Giải trí

Janice Phương: "Cả nhà chồng ủng hộ tôi thi hát"

Cô gái Philippines - tân quán quân Vietnam Idol 2016 - có chồng và gia đình là chỗ dựa vững chắc để tự tin thi tài.

- Cảm xúc của chị ra sao khi đoạt giải cao nhất "Thần tượng âm nhạc Việt Nam" năm nay?

janice-phuong-toi-khong-duoc-uu-ai-hon-viet-thang

Janice Phương - thí sinh nước ngoài đầu tiên đoạt quán quân "Thần tượng Âm nhạc Việt Nam" mùa giải 2016.

- Trong đêm gala trao giải, chị gây dấu ấn khi hát cùng hai giám khảo thay vì chỉ với một người. Trước đó, chị cũng luôn được giám khảo quan tâm, khen ngợi. Chị nghĩ sao về sự ưu ái này?

- Tôi không xem đó là sự ưu ái chương trình dành cho tôi. Bởi bản thân tôi muốn được hát chung với hai giọng ca lớn của Việt Nam là Bằng Kiều và Thu Minh nên chương trình chỉ giúp tôi thực hiện ước muốn. Tôi không nghĩ mình hát thêm thì khán giả sẽ bình chọn nhiều hơn. Bởi tôi và Việt Thắng hát như thế nào khán giả cũng đã theo dõi và bình chọn từ trước. Khi cùng ở vị trí top 2 thì ai cũng đều xứng đáng giành dành hiệu quán quân. 

- Là thí sinh nước ngoài tham gia cuộc thi, chị gặp những khó khăn gì?

- Khó khăn đầu tiên tôi phải đối diện đó là ngôn ngữ. Ngoài việc giao tiếp, thì việc lựa chọn, học thuộc bài hát khiến tôi mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa, làm sao truyền tải được ý nghĩa và cảm xúc của mình chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam là điều không dễ dàng.

Để có thể nhập tâm vào các ca khúc tiếng Việt, trước hết, tôi lắng nghe bài hát thật nhiều lần. Sau đó, tôi tìm trên youtube phần trình diễn của ca sĩ thể hiện bài này. Bằng cách lắng nghe, quan sát, tôi biết được cách họ trình diễn, biểu cảm và giao lưu với khán giả trên sân khấu. Kế đến, tôi đọc lời, tìm hiểu ý nghĩa bài hát và diễn đạt nó theo cảm nhận, cảm xúc của mình để khi hát ca khúc đó tôi có thể trình diễn hiệu quả nhất.

- Gia đình chồng ủng hộ chị thế nào trong cuộc thi này?

- Vì ông xã cũng là người chơi nhạc nên anh ấy rất ủng hộ tôi tham gia cuộc thi. Anh ấy dành thời gian đi về giữa Hà Nội và Sài Gòn để cổ vũ và đồng hành với vợ. Bố mẹ chồng cũng thường xuyên gọi điện để động viên và hỗ trợ tinh thần cho tôi.

Bố mẹ ruột tôi cũng khá bất ngờ khi tôi bảo sẽ tham gia Vietnam Idol. Họ ủng hộ tôi theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, tôi ít chia sẻ với gia đình về cuộc thi vì cũng không chắc mình có thể đi được bao xa. Khi biết tôi có mặt trong top 2, bố mẹ tôi vui và hạnh phúc. Gia đình tôi nhắn nhủ tôi phải cố gắng hết mức có thể để chinh phục khán giả Việt Nam, hơn hết là thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

- Làm dâu ở Việt Nam, chị gặp khó khăn gì?

- Làm con dâu Việt Nam với tôi cũng không quá khó khăn. Bố mẹ chồng khá tâm lý, thoải mái và luôn tạo điều kiện để tôi thực hiện những điều mình muốn trong công việc. Ngoài lúc đi hát, tôi cũng dành thời gian phụ giúp mẹ chồng làm những công việc nhà. Tuy nhiên, tôi không giỏi nấu ăn cho lắm, trong khi mẹ chồng lại nấu rất ngon. Tôi vẫn còn phải học hỏi và hoàn thiện thêm nhiều lắm (cười).

- Chị và chồng đến với nhau như thế nào?

- Chúng tôi quen nhau khi cùng làm việc chung trong một ban nhạc tại Hà Nội. Những ngày đầu khi mới gặp anh ấy, tôi không ấn tượng lắm. Anh ấy lại rất nhiệt tình giúp đỡ, thân thiện nên dần dần tôi có cảm tình nhiều hơn. Rồi sau đó chúng tôi yêu nhau và kết hôn sau năm năm tìm hiểu. Chúng tôi chưa có kế hoạch sinh con, cũng vì một phần tôi muốn có thêm thời gian để phát triển sự nghiệp. Khi cuộc sống ổn định hơn, chúng tôi chắc chắn sẽ nghĩ đến điều đó.

- Vì sao chị chọn sang Việt Nam ca hát, sinh sống?

- Tôi đến Việt Nam rất tình cờ, từ một lời rủ rê của một người bạn cũng là người Philippines sang Việt Nam làm việc. Những ngày đầu mới qua, tôi chỉ biết nói "Xin chào". Sau đó, những thành viên trong ban nhạc tôi làm việc cùng dạy tôi nói tiếng Việt để có thể giao lưu với khán giả. Bản thân tôi cũng tự học thêm để giao tiếp nhiều hơn với người Việt Nam. Tôi mất khoảng sáu tháng mới quen được cuộc sống mới nơi đây.

Tôi thích các món ăn Việt Nam lắm, nhất là bún cá, chả cá, nem… Tôi cũng đi du lịch một vài nơi như: Hạ Long, Phan Thiết, Đà Nẵng… Tôi rất yêu phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Người Việt Nam thân thiện và dễ mến lắm.

- Những lúc nhớ nhà, chị làm gì?

- Gia đình tôi có bốn người gồm bố mẹ, chị gái và tôi. Bố mẹ tôi khá lớn tuổi rồi. Chị gái và tôi đều đi làm xa. Thời gian đầu xa nhà, tôi thật sự rất nhớ mọi người trong gia đình. Tôi hay khóc một mình. Những lúc như vậy, tôi thường gọi điện về nhà nói chuyện với bố mẹ. Cũng nhờ sự động viên và quan tâm của gia đình, tôi thấy nguôi ngoai và tập trung nhiều hơn vào công việc.

Giờ đi hát ở Việt Nam, tôi nhớ lại kỷ niệm ngày bé ở quê nhà. Tôi yêu thích ca hát từ lúc năm tuổi. Tôi chỉ thích hát ở nhà thôi vì tôi vốn là người hay mắc cỡ, lại khá nhút nhát nữa. Tôi còn nhớ mình hay nhờ mẹ trang điểm, cho mặc váy để hát như đang trình diễn trước nhiều người vậy. Đó là những kỷ niệm khó quên trong đời (cười).

janice-phuong-toi-khong-duoc-uu-ai-hon-viet-thang-1

Cô gái Philippines trình diễn trong gala công bố kết quả và trao giải Vietnam Idol 2016.

- Từ cuộc thi, chị được nhiều khán giả biết hơn. Cảm giác của chị ra sao khi là người nổi tiếng?

- Tôi hạnh phúc vì mình có cơ hội được đứng trên sân khấu lớn, làm việc với nhiều người nổi tiếng và giỏi chuyên môn, hơn hết là được khán giả Việt Nam chấp nhận và yêu thương mình. Điều đó thật tuyệt vời, cứ như mình đang mơ vậy. Sau cuộc thi, tôi muốn ra mắt một sản phẩm âm nhạc để thay lời cảm ơn gửi đến khán giả.

Dòng nhạc mà tôi theo đuổi là Pop Ballad và Pop Rock. Tôi thấy thị trường nhạc Việt rất nhiều màu sắc và "đất" để phát triển vì người Việt Nam rất yêu nhạc và dễ để tiếp thu cái mới.

Tôi biết showbiz rất nhiều thị phi, không riêng Việt Nam mà ở Philippines quê tôi cũng vậy. Thế nhưng, tôi may mắn là có chồng cùng nghề nên hiểu và thông cảm cho tôi. Chồng là chỗ dựa vững chắc mỗi lúc tôi cần ý kiến.

Theo Tâm Giao (VnExpress.net)







Tin mới hơn