Giải trí

"Independence Day: Resurgence" - Sức công phá của kỹ xảo sau 20 năm

 
 
Trailer phim "Independence Day: Resurgence"

Dựa theo cốt truyện của phần một, Independence Day: Resurgence tiếp tục kể về cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh tới Trái Đất và lấy bối cảnh 20 năm về sau. Sau khi trận chiến đầu tiên kết thúc, con người bắt đầu ý thức hơn về việc mình không còn là loài duy nhất trong vũ trụ nên tạo dựng một thế phòng ngự toàn cầu. Các cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc đã bắt tay nhau thành lập ra Earth Space Defense (EDS).

independence-day-resurgence-suc-cong-pha-cua-ky-xao-sau-20-nam

Poster phim "Ngày độc lập: Tái chiến".

Với hệ thống phòng ngự có công nghệ đặc biệt và lực lượng quân sự được thiết lập ở các hành tinh khác nhau như Mặt Trăng, Sao Hỏa, Rhea..., con người tin rằng có thể chống được những sự xâm lăng bất ngờ từ phía ngoài không gian. Không may thay, những sinh vật ngoài hành tinh trong trận chiến năm xưa trước khi thất bại đã kịp thời gửi các tín hiệu cầu cứu đến các tiểu đoàn của chúng. Vì thế, sự bình yên của nhân loại đứng trước nguy cơ bị đe dọa bởi cuộc tấn công khủng khiếp hơn.

Ngoại trừ Will Smith, dàn diễn viên cũ từ phần một trở lại gần hết, từ Bill Pullman (Tổng thống Whitmore), Jeff Goldblum (Tiến sĩ Levinson) tới Vivica A. Fox (Jasmine) hay Judd Hirsch (bố của Levinson).Independence Day: Resurgence bổ sung nhiều gương mặt mới như Liam Hemsworth (vai Jake), Maika Monroe (vai Patricia – con gái cựu Tổng thống Whitmore), Angelababy (vai Rain) và cả nữ diễn viên phim Người đàn bà cuồng dâm – Charlotte Gainsbourg (vai Tiến sĩ Catherine Marceaux). Các diễn viên đều có đất diễn riêng để bộc lộ khả năng. Mỹ nhân Hoa ngữ - Angelababy – cũng có một vai quan trọng xuất hiện xuyên suốt.

independence-day-resurgence-suc-cong-pha-cua-ky-xao-sau-20-nam-1

Angelababy có vai diễn quan trọng trong "Independence Day: Resurgence".

Nếu như trong phần một ra mắt năm 1996, kỹ xảo khá khiêm tốn và có nhiều mặt hạn chế thì ở phần hai, hình ảnh có sự đột phá vượt bậc. 20 năm sau, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ và có kinh phí sản xuất lên đến 165 triệu USD, đạo diễn Roland Emmerich và êkíp thỏa sức làm ra những đại cảnh hoành tráng và khiến người xem mãn nhãn. Con tàu của người ngoài hành tinh lần này được xây dựng to và cầu kỳ hơn trong phần một, quái vật chúa cũng có tạo hình ghê rợn, khổng lồ hơn trước.

Những cảnh quay người ngoài hành tinh tàn phá các địa danh nổi tiếng như khách sạn Marina Bay (Singapore) hay đường bờ biển của nước Mỹ được dàn dựng công phu, mang đến sự choáng ngợp như Roland Emmerich từng làm được với phim 2012. Các cảnh máy bay phản lực chiến đấu trên không trung với người ngoài hành tinh cũng được làm kỹ lưỡng, trở thành điểm nhấn trong đoạn sau của phim.

independence-day-resurgence-suc-cong-pha-cua-ky-xao-sau-20-nam-2

Một số cảnh kỹ xảo của "Independence Day: Resurgence".

Ý tưởng thực hiện phần hai được hình thành từ sau sự kiện 11/9/2001. Ba năm sau, đạo diễn Roland Emmerich quyết định trì hoãn vì “chưa tìm được lối đi” cho bộ phim. Phải đến năm 2011, dự án này mới tiếp tục được triển khai. Tương tự như nhiều phim về thảm họa khác của Roland Emmerich như 2012 hay The Day After Tomorrow, câu chuyện củaIndependence Day: Resurgence có nhiều nhân vật nhưng khá đơn giản và dễ nắm bắt. Mỗi nhân vật đều có số phận, bi kịch riêng và đứng lên từ đau thương cho một mục đích cuối cùng.

Dù phần hai mới ra mắt, Roland Emmerich và êkíp đã nhanh chóng chuẩn bị cho phần ba, với ý tưởng là con người dùng công nghệ hiện đại, ra ngoài không gian và tới từng hành tinh để chiến đấu chống lại quái vật.

Independence Day: Resurgence (Ngày độc lập: Tái chiến) khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/6.
 

Theo VnExpress.net







Tin mới hơn