Giải trí

Họp báo cúp điện và những điều "trong tối mới tỏ" của Top 3 Hoa khôi Áo dài

Trải qua một thời gian dài gắn bó, top 3 thí sinh Hoa khôi Áo dài đã cho thấy tình cảm "chị - em" nơi họ một cách rõ ràng, chân thành nhất.
Vậy là hành trình đi tìm 3 gương mặt sẽ đại diện Việt Nam tham gia 3 cuộc thi nhan sắc lớn: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu Quốc gia đã đi đến hồi kết. Tuy vậy, cuộc thi lại mở ra con đường mới, trọng trách mới cho Hoa khôi Lan Khuê và 2 Á khôi Thúy Vân, Lệ Quyên. Trên con đường mới này, họ sẽ đi được đến đâu với kiến thức nền từ cuộc thi, tất cả vẫn còn là ẩn số phía trước và không ai dám chắc điều gì. Thế nhưng, nhìn lại chặng đường đi đến giây phút đăng quang của họ, ai quan tâm thực sự đến cuộc thi cũng phải công nhận: Họ xứng đáng!
 
 
Điều đọng lại nhiều nhất, có lẽ không phải là những hào quang mà họ đạt được hay tương lai rộng mở mà chính là cái tình mà các thí dành cho nhau. Và điều này không phải do họ luôn miệng nói ra, mà thể hiện rõ nhất trong cách cư xử đầy tế nhị, "nhỏ mà lớn" trong buổi họp báo sau khi cuộc thi kết thúc.
 
Họp báo đang diễn ra, top 3 đang trả lời câu hỏi từ phóng viên, báo đài thì gặp sự cố cúp điện. Trong khi mọi người vẫn còn nhốn nháo, cười nói, thì top 3 chỉ cười (Vì họ được huấn luyện luôn nở nụ cười trong mọi tình huống). Chú ý kỹ, sẽ thấy họ đang nắm lấy tay nhau rất chặt, như lời động viên nhau cố lên, bình tĩnh để có thể hoàn thành vai trò đầu tiên của mình thật tốt. Sau đó, cả 3 thí sinh cùng nhau đồng thanh hát ca khúc do chính Thúy Vân sáng tác về cuộc thi, giúp không khí họp báo thoải mái, gần gũi hơn rất nhiều. Có thể nói, chính nhờ sự cố cúp điện này mà họp báo đã làm sáng tỏ nhiều điều.
 

Họ nở nụ cười...

 

.... Nhưng cũng không giấu được sự lo lắng. Top 3 nắm tay nhau như lời động viên ngay khi họp báo gặp sự cố mất điện

 

Không giống như những cuộc thi Hoa hậu khác, Hoa khôi Áo dài buộc thí sinh phải ở cùng nhau trong một thời gian khá dài, không tiếp xúc với mạng xã hội và thế giới bên ngoài. Vì thế, họ rất gắn bó và cùng nhau vượt qua những thử thách


Khi các câu hỏi đều xoay quanh Lan Khuê, cô đã chủ động đề nghị thật chân thành mọi người hãy đặt câu hỏi cho 2 bạn Á khôi nữa. Khi Thúy Vân được hỏi cô nghĩ sao về việc nhiều người đánh giá cao hơn Lan Khuê, cô cũng trả lời rất thật: "Nếu không có chị Khuê, thì sẽ không có Thúy Vân làm Á khôi hôm nay. Chị Khuê đã dạy cho Vân rất nhiều điều trong cuộc thi". Và nếu ai theo dõi từng tập của cuộc thi sẽ biết rằng: Thúy Vân từng nhận Lan Khuê làm chị của mình ngay trong cuộc thi, Lan Khuê cũng là thí sinh mà Thúy Vân thân thiết và yêu mến nhất.
 

Á khôi Thúy Vân: "Nếu không có chị Khuê, thì sẽ không có Thúy Vân làm Á khôi hôm nay. Chị Khuê đã dạy cho Vân rất nhiều điều trong cuộc thi"

 
Một nghi vấn khác, dù không được hỏi trong họp báo, nhưng để ý sẽ có ngay câu trả lời. Khi các thí sinh trả lời quá tốt câu hỏi ứng xử của mình trên sóng trực tiếp, khá nhiều ý kiến cho rằng họ đã biết trước câu hỏi nên mới có thể trả lời tốt và trơn tru đến vậy. Điều này không ai dám khẳng định đúng hay sai, ngoài người trong cuộc. Tuy nhiên, khi chứng kiến cách mà Top 3 trả lời câu hỏi bất ngờ, cũng không kém phần sâu sắc, khó nhằng của phóng viên trong họp báo, mọi nghi ngờ có thể được loại bỏ. Thậm chí, top 3 còn trả lời hay, khúc chiết, vào thẳng vấn đề và liên tục nhận được những tràng pháo tay từ phóng viên. Đây không phải là điều mà bất cứ Quán quân nào cũng làm được.
 

Top 3 Hoa khôi Áo dài trả lời câu hỏi phỏng vấn từ phóng viên

 
Cũng trong họp báo, 3 thí sinh cũng chia sẻ sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, cố gắng "vượt khả năng" mình có để có thể xứng đáng với trọng trách mà họ được giao sau khi đăng quang.
 
Những hình ảnh khác trong họp báo sau khi cuộc thi kết thúc:
 

Lan Khuê trả lời các câu hỏi bất ngờ từ phóng viên rất tốt, khúc chiết và đi thẳng vào vấn đề

 

Lệ Quyên từ cô gái nhút nhát đã hoàn toàn khác. Cô tự tin và bản lĩnh hơn sau 75 ngày rèn luyện cùng cuộc thi

 
 
 
 
 
Những hình ảnh khác trong buổi gặp gỡ truyền thông sau cuộc thi
 
 
 
Ảnh: Andy Trần

Theo Minh Tài (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn