Giải trí >> Táo Quân 2018

Hoàng Bách ủng hộ cộng đồng LGBT phản đối chương trình Táo Quân

Đoạn clip bị cắt khỏi Táo Quân 2018

Nam ca sĩ đã có những chia sẻ về sự đồng ý của mình trước quyết định phản đối chương trình Táo Quân của cộng đồng LGBT.

Chương trình Táo quân của VTV vừa bị phản đối mạnh mẽ bằng thư ngỏ vì gây tiếng cười khi miệt thị giới tính và cộng đồng LGBT. Trên trang cá nhân, Hoàng Bách cũng bày tỏ sự đồng tình trước quyết định này.

Nam ca sĩ viết: "Đồng ý với phản đối này của đại diện cộng đồng LGBT! Bất cứ ai, ngay cả mình, trong phạm vi bạn bè, gia đình cũng thỉnh thoảng trêu đùa nhau như vậy. Rất trân trọng cố gắng của ekip để giữ Táo Quân sau bao năm, nhưng mang lên sóng quốc gia, lại trong khuôn khổ một chương trình vào những giờ khắc quan trọng như Táo quân, rất cần cẩn trọng và cân nhắc hơn về những vấn đề mà ngày xưa, có thể không ai để ý, nhưng sau nhiều năm, câu chuyện đã khác! Không thể chỉ chú trọng kiểm duyệt những yếu tố thuộc về chính trị mà vô tình bỏ quên những vấn đề khác xứng đáng hơn, hợp lý hơn!".

Hoàng Bách ủng hộ cộng đồng LGBT phản đối chương trình Táo Quân
Hoàng Bách ủng hộ cộng đồng LGBT trước tâm thư phản đối chương trình của VTV.

Trong chương trình Táo Quân năm nay, hình ảnh Bắc Đẩu bị các Táo khác trêu đùa bằng những câu nói như: "Con chi sống trên Trời không phải nữ cũng chẳng phải nam”, “bọn phụ nữ một nửa” đã nhận được không ít ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau khi lên sóng, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cùng Trung tâm Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (ICS) vừa có thư ngỏ gửi đến Đài truyền hình Việt Nam và Ban biên tập chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân để phản đối chương trình này.

Hoàng Bách ủng hộ cộng đồng LGBT phản đối chương trình Táo Quân
Hình ảnh Bắc Đẩu trong Táo Quân 2018.
Hoàng Bách ủng hộ cộng đồng LGBT phản đối chương trình Táo Quân
Cộng đồng LGBT nhiều lần cảm thấy bị xúc phạm khi chương trình mang hình ảnh của họ ra để trêu đùa ngay trên sóng truyền hình.

Theo BeeGD (Khampha.vn)
Tin mới hơn