Giải trí

Hoa khôi Diệu Ngọc có vượt quá độ tuổi để thi Hoa hậu Thế giới 2016?

 

Trước nghi vấn "Hoa khôi Áo dài" Diệu Ngọc vượt quá độ tuổi để thi Miss World, ban tổ chức phủ nhận và cho biết độ tuổi mà tiêu chí đặt ra trong hợp đồng vẫn là từ 18 - 26 tuổi như mọi năm.

Hoa khôi Diệu Ngọc có vượt quá độ tuổi để thi Hoa hậu Thế giới 2016? - Ảnh 1.
 Diệu Ngọc - thí sinh 25 tuổi đăng quang "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016".

Tuy nhiên, ngay khi cuộc thi kết thúc, "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016" gây nhiều tranh cãi bởi khán giả cho rằng cô quá tuổi để thi Miss World. Theo đó, độ tuổi được cho là tiêu chí để lựa chọn thí sinh của cuộc thi Miss World là từ 17 - 25 tuổi (một số chuyên trang nhan sắc nước ngoài còn đưa ra thông tin là 17 - 24 tuổi) nên việc Diệu Ngọc đang ở độ tuổi 25 khiến cô bị cho là có nguy cơ không được ban tổ chức Miss World chấp nhận quyền dự thi.

Trên thực tế, vào năm 2012 đã từng xảy ra trường hợp Hoa hậu bị tước quyền dự thi Miss World. Jenny Blanco - người được lựa chọn là đại diện cho CH Dominica tại Hoa hậu Thế giới 2012 - bị ban tổ chức Miss World từ chối vì cô bước sang tuổi 27 trong năm dự thi, trong khi tiêu chí đặt ra trong năm đó là 17 - 25 tuổi. Hay Hoa hậu Ireland Maire Hughes cũng đánh mất vương miện và không được đại diện thi Hoa hậu Thế giới với lý do tương tự.

Liên hệ với bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Tổng Giám đốc công ty Elite, đồng thời cũng là đơn vị giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam dự thi Miss World, bà cho biết: "Trong hợp đồng giữa ban tổ chức "Hoa khôi Áo dài" và "Miss World" được ký từ năm 2002 cho đến nay, tuổi của thí sinh tham gia luôn từ 18 - 26 và cho đến giờ phút này chưa nhận được sự thông báo về sự thay đổi điều kiện tham dự nào. Độ tuổi của thí sinh tham gia cuộc thi được tính từ lúc các bạn ký hợp đồng trước đó với chương trình và không được thay đổi khi hồ sơ tiếp tục được nộp sang cuộc thi "Miss World" sau đó. Vì thế, Diệu Ngọc được xác định hoàn toàn đủ tuổi dự thi.

Giả sử tiêu chí về mức tuổi tối đa của Miss World năm nay có sự thay đổi bị lùi xuống còn 24 thì với trường hợp của Việt Nam, họ vẫn phải chấp nhận. Bởi nguyên tắc là chúng tôi đã ký kết hợp đồng, làm việc và đưa ra kết quả trước khi họ thông báo thì buộc hai bên phải chấp nhận kết quả đó. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng họ sẽ lùi giới hạn trên của độ tuổi xuống".

Bà Thúy Nga cũng nhấn mạnh, khán giả nên cập nhật thông tin, tiêu chí cuộc thi từ trang chủ chính thức của Miss World, tránh gây xao nhãng.

Hoa khôi Diệu Ngọc có vượt quá độ tuổi để thi Hoa hậu Thế giới 2016? - Ảnh 2.
Độ tuổi của Diệu Ngọc được xác định từ khi ký hợp đồng hoàn toàn phù hợp với quy định tuổi tác khi tham gia cuộc thi.

Trả lời thêm về quy trình đăng ký tham dự Miss World, bà Thúy Nga chia sẻ: "Ngay khi bắt đầu tổ chức "Hoa khôi Áo dài", chúng tôi đã phải gửi thông báo tới ban tổ chức Miss World. Và sau đêm nay, chúng tôi phải lập tức gửi hình ảnh kèm thông tin của Diệu Ngọc cho bên đó để xác nhận đây là đại diện Việt Nam tham gia dự thi. Độ tuổi của Diệu Ngọc được xác định từ đầu trong hợp đồng. Vì thế, bất kể lúc đại diện Việt Nam sang đó dự thi có trẻ hay già hơn mức tuổi quy định của họ thì Miss World vẫn không được thay đổi".

Hoa khôi Diệu Ngọc có vượt quá độ tuổi để thi Hoa hậu Thế giới 2016? - Ảnh 3.

Nhận xét về tiềm năng của "gà chiến" năm nay so với năm trước, bà cho biết thêm Diệu Ngọc là thí sinh có khuôn mặt, sắc vóc, hình thể tốt nhất trong top 9 năm nay và phù hợp với tiêu chí mà "Miss World" yêu cầu. Thậm chí, đây là một trong những thí sinh hiếm hoi hội tụ gần như đầy đủ những yếu tố trên. "Tôi không muốn đánh giá về thứ hạng của đại diện Việt Nam trong cuộc thi sắp tới bởi kết quả còn dựa theo mặt bằng tất cả các thí sinh trong cuộc thi. Tôi chỉ muốn nói rằng, Diệu Ngọc là trường hợp đại diện có thể mang lại sự an tâm về mọi mặt cho chúng tôi khi bước ra đấu trường quốc tế" - ban tổ chức khẳng định thêm.

Theo Nhật Duy - Vân Anh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn