Giải trí

Hoa hậu Trái Đất 2017: 'Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác'

Hoa hậu Trái Đất 2017 Karen Ibasco tự tin chia sẻ về thái độ đối mặt với dư luận tiêu cực của cô trong chuyến thăm bất ngờ đến Việt Nam.

Giữa tiết trời giá lạnh của Hà Nội, Hoa hậu Trái Đất 2017 bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện thời trang. Người đẹp Philipinnes nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn dù chỉ trang điểm khá đơn giản. 

Đây là lần đầu tiên cô tới thăm Việt Nam. Và Việt Nam cũng là điểm đến Karen rất muốn khám phá trong hành trình vòng quanh thế giới của Hoa hậu Trái Đất trong nhiệm kì của mình.

Karen Ibasco đăng quang Hoa hậu Trái Đất hồi tháng 11 năm ngoái giữa nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng cô trông già và kém sắc so với các thí sinh khác của cuộc thi. 

Trong những tháng đầu tiên mang trọng trách của một Hoa hậu đẳng cấp thế giới, người đẹp luôn chứng tỏ được tính cách can đảm, thẳng thắn cũng như sự sắc sảo qua cách đối mặt với dư luận.

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác
Hoa hậu Trái Đất 2017- Karen Ibasco.

"Tôi cảm ơn tất cả những người nói xấu mình"

Không chỉ có thân hình quyến rũ và nhan sắc rực rỡ của một hoa hậu, Karen Ibasco còn có cái đầu của một nhà khoa học. Cô tốt nghiệp thạc sĩ ngành vật lý học và là giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Santo Tomas ở Manila (Philippines).

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác
Nhan sắc cá tính và nóng bỏng của đương kim Hoa hậu Trái Đất.

Chính sự thông minh, sắc sảo của Karen đã thuyết phục ban giám khảo rằng cô chính là người đẹp hoàn hảo cho vương miện Hoa hậu. 

Nhưng không phải tất cả khán giả đều đồng tình với nhận định đó. Đương kim Hoa hậu Trái Đất từng bị cho là không mấy nổi bật và thậm chí không được đón nhận nồng nhiệt ngay tại Philipinnes.

Nói về những ồn ào khi bị chê không xứng đáng, Karen Ibasco chia sẻ: "Tôi cảm ơn tất cả những người đã nói xấu mình. Dù có nói gì đi nữa thì họ chỉ đang đưa tên tuổi của Hoa hậu Trái Đất lên hàng đầu.

Tôi không bao giờ để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó. Tôi cũng không cần phải chứng tỏ với họ rằng tôi xứng đáng có được danh hiệu này.

Tôi luôn tự hào được mang vương miện Hoa hậu Trái Đất trên đầu- chiếc vương miện mà chính ban tổ chức đã trao cho tôi. Không ai có thể tước đi vương miện của tôi chỉ bằng vài lời gièm pha trên mạng xã hội".

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác
Thị phi không hề ảnh hưởng đến Karen Ibasco.

Hồi tưởng lại những kỉ niệm trong cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017, Karen Ibasco cho biết đại diện Việt Nam Hà Thu là thí sinh cô vô cùng quý mến. 

Cô kể lại: "Dù Hà Thu không được xếp cùng nhóm với tôi nhưng tôi yêu quý cô ấy vì Hà Thu luôn sẵn sàng chìa tay giúp đỡ tất cả mọi người.

Hoa hậu Việt Nam là người rất đáng tôn trọng, cô ấy không giẫm đạp lên người khác chỉ để giành vương miện. Chính vì vậy, Hà Thu là thí sinh tôi thích nhất trong top 16 năm nay".

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác
Hà Thu là thí sinh Karen thích nhất trong top 16 Hoa hậu Trái Đất 2017.

Hoa hậu không sợ "ế"

Một sự thật thú vị về Hoa hậu Karen Ibasco là người đẹp 28 tuổi chưa từng có bạn trai. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tại Philipinnes, Hoa hậu Trái Đất từng tâm sự cha mẹ cô là người khó tính nên không muốn cô yêu đương khi còn đi học, và Hoa hậu cũng đồng tình với quan điểm này.

Trần tình về việc vẫn "ế" dù đã gần 30 tuổi, Karen nói rằng cô tự hào vì điều đó. Nàng Hoa hậu nói: "Tôi biết có nhiều người sẽ phủ nhận và xấu hổ khi bị nói chưa từng có bạn trai bao giờ nhưng tôi thì không. 

Tôi muốn tìm hiểu kỹ về người mà mình sẽ ở bên cả phần đời còn lại chứ không đơn giản là lao vào một mối quan hệ".

Hoa hậu Trái Đất 2017: Hà Thu đáng tôn trọng, không giẫm đạp lên người khác
Karen Ibasco tự hào dù 28 tuổi vẫn "ế".

Người ta thường nói "trai tài gái sắc". Trong trường hợp của Hoa hậu Trái Đất 2017, cô lại có cả sắc lẫn tài. 

Vượt qua gần một trăm thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới để trở thành người đẹp nhất, lại là một thạc sĩ, một nhà khoa học, nhiều người cho rằng khó lòng kiếm đâu ra một người đàn ông thật xuất chúng để xứng đáng với Karen Ibasco.

Thế nhưng bản thân cô lại không hề có bất cứ một tiêu chuẩn khó khăn nào với "bạn trai tương lai". Thậm chí cô cho rằng trở thành bạn trai Hoa hậu Trái Đất rất đơn giản.

"Tôi chỉ muốn bạn trai tôi sẽ là người dám đứng lên bảo vệ tôi dù có điều gì xảy ra. Anh ấy phải sẵn sàng để trở thành một phần trong cuộc sống của tôi, không ngại các cuộc phỏng vấn và tự hào được làm bạn trai của Hoa hậu Trái Đất. 

Anh ấy không cần phải là tiến sĩ hay là người quá xuất sắc, chỉ cần chấp nhận được con người của tôi vì tôi cũng không hoàn hảo. Tôi mong người đó và tôi có thể hoàn thiện lẫn nhau và trở thành nửa kia hoàn hảo của nhau", Karen Ibasco chia sẻ.

Karen Ibasco là người đẹp Philipinnes thứ tư có được danh hiệu Hoa hậu Trái Đất trong lịch sử 17 năm của cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới này. 

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Trái Đất đã có nhiều hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường tại Campuchia, cũng như tham gia vào diễn đàn về biến đổi khí hậu tại Philipinnes.

Theo Phương Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn