Giải trí

Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 phủ nhận ngừng tổ chức vì lùm xùm

Tối 16/4, có tin cuộc thi phải ngừng tổ chức ngay trước đêm chung kết 21/4 vì tranh chấp và "cho nhà tài trợ ngồi ghế giám khảo". Tin đồn bị đại diện ban tổ chức lập tức phủ nhận.

Tối 16/4, thông tin công ty cổ phần thiết kế và đào tạo Phương Nam (đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018) vừa họp Đại hội đồng cổ đông ngày 9/4 và ra Nghị quyết dừng cuộc thi, yêu cầu Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VH, TT&DL)) hủy giấy phép được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông.

Văn bản ký tên bà Phạm Thị Tuyết, người xưng là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty kiêm Chủ tịch đại hội đồng cổ đông nói trên. Dù vậy, trên các văn bản chính thức, công ty Phương Nam có đại diện pháp luật là ông Lý Minh Tuấn.

Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 phủ nhận ngừng tổ chức vì lùm xùm
Thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu trình diễn bán kết hôm 5/4. Ảnh: BTC.

Lý do có yêu cầu dừng cuộc thi là những tranh chấp về quyền tổ chức cuộc thi giữa các bên. Trước đêm bán kết cuộc thi, cũng có thông tin bà Phạm Thị Tuyết gửi đơn khiếu nại yêu cầu dừng tổ chức, nhưng đêm bán kết vẫn diễn ra.

Tối 16/4, một fanpage chuyên đăng tải thông tin về các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam tung tin: "Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã chính thức ngưng tổ chức sau hàng loạt lùm xùm, nhất là vụ việc cho nhà tài trợ ngồi ghế giám khảo, đây là điều vi phạm rất nặng quy chế tổ chức thi hoa hậu người đẹp".

Về việc này, có thông tin cho rằng ông Nguyễn Đức Tuyên (Chủ tịch HĐQT một tập đoàn), thành viên ban giám khảo cuộc thi từ đêm bán kết, cũng là đại diện nhà tài trợ của cuôc thi.

Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 phủ nhận ngừng tổ chức vì lùm xùm - 1
Ông Nguyễn Đức Tuyên là thành viên ban giám khảo đêm bán kết của cuộc thi vào tối 5/4. Ảnh: BTC.

Trả lời Zing.vn về thông tin ngừng tổ chức, đại diện BTC (ban tổ chức) Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu cho biết: "Đó là chỉ thông tin lá cải. BTC vừa họp với Bộ VH, TT&DL và đêm chung kết vẫn sẽ diễn ra vào 21/4 như dự kiến. Chúng tôi chưa bao giờ có động thái ngừng cuộc thi".

Đại diện BTC phủ nhận vai trò của bà Phạm Thị Tuyết trong công ty Phương Nam cũng như với cuộc thi Hoa hậu Biển. Đại diện này nhấn mạnh: "Trước khi đêm bán kết diễn ra, cũng có thông tin từ một phía yêu cầu dừng, nhưng thực tế là chương trình không dừng mà vẫn diễn ra tốt đẹp".

Còn về vai trò giám khảo của ông Nguyễn Đức Tuyên, BTC từ chối trả lời và cho biết Bộ VH, TT&DL sẽ quyết định và trả lời báo chí. Đến nay, BTC khẳng định vẫn chưa nhận được công văn nào từ Bộ VH, TT&DL yêu cầu ngừng tổ chức. BTC vẫn đang gấp rút chuẩn bị các công đoạn cho đêm chung kết sắp tới.

Đêm chung kết dự kiến diễn ra tại Phú Quốc, Kiên Giang vào tối 21/4 với sự tham gia của 40 thí sinh. 

Theo Hạ Huyền (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...