Giải trí

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Mặc dù trước đó đã có tên trong danh sách xét tặng NSƯT ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL;, nhưng đến Hội đồng Nhà nước, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương "bị đánh trượt".

Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VHTTDL) đã có thông báo kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.  Theo đó, thực hiện kế hoạch xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9, Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước đã tổ chức phiên họp toàn thể các lĩnh vực Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Phát thanh – Truyền hình và Sân khấu để xét 105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 48 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi hồ sơ. Có 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% tổng số thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Trong danh sách các nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả. Lĩnh vực sân khấu có NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Thanh Ngoan... Lĩnh vực điện ảnh có NSƯT Minh Đức, NSƯT Bùi Cường, NSƯT Kim Xuân... Lĩnh vực truyền hình có NSƯT Trọng Trinh. Danh sách nghệ sĩ được xét tặng NSƯT có vài gương mặt quen thuộc như diễn viên Hoa Thúy, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh...

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Một điều đáng chú ý là nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương mặc dù trước đó đã được thông qua ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL với danh nghĩa là diễn viên hát ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, nhưng cuối cùng lại không có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lĩnh vực âm nhạc (gồm 64 hồ sơ).

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Trong một lần phỏng vấn trước đó, cô từng chia sẻ: "Chuyện được duyệt hay không thì cũng không sao, vì tôi từng một lần không đủ tiêu chuẩn để được cấp danh hiệu NSƯT nên nếu lần này rớt, tôi cũng không quá buồn. Nếu được thì đó sẽ là niềm vui lớn trong năm nay của tôi, còn nếu không may mắn thì tôi ghi nhận mình đã có bước tiến khi được đề cử trở lại."

Hồ Quỳnh Hương vẫn được biết là ca sĩ có nhiều huy chương, giải thưởng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ "trượt" danh hiệu NSƯT ở vòng cuối cùng. Trong đợt xét tặng năm 2011, giọng ca Hoang mang cũng đã bị "đánh trượt" ở vòng trong. 

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Bộ VHTTDL thực hiện quy định tại điểm c khoản 1 Điều 16 Nghị định số 89/2014/NĐ-CP ngày 29. 9.2014 của Chính phủ quy định về thủ tục xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú" tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước: “Thông báo công khai kết quả xét tặng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn xem xét, đánh giá hồ sơ”. Thời gian lấy ý kiến nhân dân từ ngày 03.7 đến hết ngày 11.7.2018.

Được biết, sau khi lấy ý kiến của nhân dân thì Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước sẽ hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước theo quy định.

Dung (MASK)
Tin mới hơn