Giải trí

Hình ảnh cuối cùng của Minh Thuận trên phim có gì đặc biệt?

Việc ca sĩ - diễn viên Minh Thuận ra đi khi bộ phim cuối đời chưa được công chiếu khiến nhiều anh em trong đoàn làm phim rất đỗi xót xa. Bộ phim cuối cùng anh tham gia là “Bí ẩn song sinh” vừa khởi quay vào cuối tháng 5.2016.
hinh anh cuoi cung cua minh thuan tren phim co gi dac biet? hinh anh 1
Minh Thuận khá gầy khi xuất hiện trong phim.

Phim “Bí ẩn song sinh” thuộc thể loại kinh dị trinh thám. Phim lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh “Song sinh linh thám”, kể về cuộc hành trình phá án đầy bí ẩn và bất ngờ của anh chàng thám tử trẻ tuổi Duy Anh. Hàng loạt vụ án liên quan đến các cặp song sinh đã được anh chàng khám phá và giải đáp trong sự thán phục của những người xung quanh. Nhưng ít ai biết rằng, chính Duy Anh cũng có một người anh em sinh đôi và giữa hai người là một mối liên kết nhiều bí mật. Sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, không có nghĩa là sẽ cùng chung số phận.

Trong phim, Minh Thuận vào vai ông Hùng là một bác sĩ có người anh em song sinh đã qua đời từ lâu. Ông Hùng có một người con gái đang là cảnh sát điều tra tên Linh Đan (Mi Du) và một người vợ bị tâm thần lâu năm - bà Giang (Mỹ Duyên). Bi kịch gia đình ông Hùng bắt đầu hé lộ khi Linh Đan cùng bạn trai là Duy Anh (Lưu Quang Anh) tiến hành điều tra những vụ án song sinh bị mất tích mà các manh mối đều dẫn đến vợ ông.

Sau khi đọc kịch bản được gửi chỉ trong một thời gian ngắn trước khi quay, Minh Thuận đã rất đắn đo trước khi quyết định nhận lời vì thời gian chuẩn bị quá gấp, bối cảnh quay của anh phải di chuyển đi tỉnh nhiều ngày trong khi tình hình sức khỏe có dấu hiệu suy yếu. Sau cùng anh bảo: "Thôi thì mỗi vai diễn đều có cái "duyên" của nó. Anh sẽ nhận vai diễn này, tối nay anh sẽ đọc kỹ lại một lần nữa coi như hỗ trợ bên em. Vì thật ra anh rất kỹ khi nhận một vai diễn. Nên nếu không có đủ thời gian nghiên cứu vai diễn thì anh rất lo!".

Trong thời gian ghi hình bộ phim “Bí ẩn song sinh”, mặc dù sức khỏe Minh Thuận suy yếu do anh không ăn uống được nhiều và bị các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu nhưng anh đã cố gắng vượt qua những cơn đau, hoàn thành tốt các phân đoạn của mình, nhất là những phân đoạn phải diễn tâm lý khá nặng.

hinh anh cuoi cung cua minh thuan tren phim co gi dac biet? hinh anh 2
 
hinh anh cuoi cung cua minh thuan tren phim co gi dac biet? hinh anh 3
Phân cảnh của Minh Thuận với Midu.

Khó khăn nhất là những phân cảnh hành động phải quay trong nhiều ngày và thường phải quay đến khuya. Anh thật kiên trì chịu đựng, mặc dù rất mệt. Tuy nhiên, vì thể trạng yếu nên có những phân đoạn chất giọng thoại của anh không đạt yêu cầu. Đầu tiên nhà sản xuất định sẽ cho lồng tiếng nhân vật của anh, song trong thời gian anh bị bệnh nằm viện, cả nhà sản xuất và đạo diễn phim quyết định không lồng tiếng lại những phân đoạn này như dự kiến ban đầu, để toàn bộ giọng của anh. Đây sẽ là kỉ niệm cả về vai diễn cùng giọng nói của anh trong bộ phim cuối cùng “Bí ẩn song sinh”.

Elly Trần chia sẻ, khi tham gia bộ phim này cũng là lần đầu tiên cô có dịp hợp tác với Minh Thuận. Và cô không ngờ đó cũng là lần cuối cùng cô được đóng chung phim với anh. Trong mắt cô, Minh Thuận là người gần gũi, ân cần và tâm huyết.

hinh anh cuoi cung cua minh thuan tren phim co gi dac biet? hinh anh 4
 
hinh anh cuoi cung cua minh thuan tren phim co gi dac biet? hinh anh 5
Những bức ảnh hậu trường thực hiện phim cuối cùng của Minh Thuận.

“Nhớ mãi một lần tôi và anh có chung một phân cảnh hành động. Trong kịch bản tôi phải phi đến đá thẳng vào ngực anh. Và vì tôi là diễn viên chưa qua trường lớp nên tôi hơi sợ. Tôi sợ vì tôi không chuyên nên sẽ phải làm lại nhiều lần ảnh hưởng tiến độ của đoàn và ảnh hưởng thời gian của anh. Nhưng anh đã bảo với tôi rằng: "Em cứ đá thật ngay ngực của anh đi, đừng sợ, anh né được. Còn hơn em cứ sợ là mình làm đi làm lại hoài đó". Lúc đó tôi thấy anh chính là là một tiền bối rất gần gũi và hết lòng hỗ trợ đàn em. Tôi thấy mình rất may mắn khi trên con đường quay lại với khán giả lại được làm việc với những người như anh và tôi thầm cảm ơn điều đó”, Elly Trần nói.

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)Tin mới hơn