Giải trí

Hiệu ứng ánh sáng trong 'Incredibles 2' ảnh hưởng đến sức khoẻ người xem?

Các khán giả bước vào rạp thưởng thức Incredibles 2 - Gia đình siêu nhân 2 đều nhận được thông tin cảnh báo liên quan đến sức khỏe. 

Bom tấn hoạt hình Incredibles 2 - Gia đình siêu nhân 2 đã ra rạp khu vực Bắc Mỹ hôm 14/6  vừa qua và nhanh chóng đạt doanh thu ấn tượng ngoài mong đợi của nhà sản xuất cũng như đơn vị phát hành. Tuy nhiên, nhiều khán giả sau khi thưởng thức bộ phim này đã phản ánh về một số cảnh có ánh sáng nhấp nháy, có thể ảnh hưởng đến trẻ em hoặc người bị chứng động kinh nhạy sáng, các bệnh về co giật. 

Một khán giả cho biết cô bị đau nửa đầu sau khi xem bộ phim Incredibles 2. Cô khuyên khán giả yêu thích bộ phim nên cân nhắc việc ra rạp thưởng thức hay chờ bản DVD. Chia sẻ của cô nàng nhận được hàng ngàn phản hồi trên mạng xã hội. 

Hiệu ứng ánh sáng trong Incredibles 2 ảnh hưởng đến sức khoẻ người xem?

Ngay sau đó, nhiều rạp chiếu phim đã dán cảnh báo cho khán giả về hiệu ứng ánh sáng của bộ phim. Cảnh báo liên quan đến khoảng 3% số người mặc bệnh động kinh nhạy sáng, thường bị kích thích với ánh sáng nhanh, mạnh như như đèn nháy và có thể gây nên những cơn co giật. 

Hiệu ứng ánh sáng trong Incredibles 2 ảnh hưởng đến sức khoẻ người xem?

Năm 1997, hiệu ứng đèn nháy trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản “Pokemon” đã khiến hơn 600 khán giả nhí nước này bị chấn động thần kinh, nôn mửa, gây khó chịu cho mắt và các triệu chứng khác. 

Incredibles 2 tiếp tục câu chuyện của gia đình siêu nhân gồm vợ chồng Mr. Incredible và Elastic Girl, cô con gái Violet, cậu con trai Dash và nhóc tì Jack-Jack. Lần này, Mr. Incredible có sức mạnh phi thường phải chấp nhận ở nhà trông con, để người vợ đi giải cứu thế giới.

The Incredibles 2 đã có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với ước tính 180 triệu USD doanh thu chỉ sau ba ngày cuối tuần qua, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất của Bắc Mỹ.

Tại  Việt Nam, The Incredibles 2 - Gia đình siêu nhân 2 đã được công chiếu từ 15/6 và hiện tại vẫn đang tiếp tục càn quét phòng vé. 

MT (MASK)
Tin mới hơn