Giải trí

Hà Trần: "Tôi và Trần Tiến giống nhau ở sự ngang tàng"

Diva cho biết mình và nhạc sĩ Trần Tiến không chỉ có quan hệ máu mủ tình thân mà còn có nhiều điểm tương đồng cả trong đời sống lẫn âm nhạc.
 
Hà Trần hát Trần Tiến diễn ra vào tối 30/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là đêm diễn đánh dấu sự trở lại của chuỗi chương trình âm nhạc In the spotlight 2016.  
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 2
Hồng Kiên vừa là giám đốc nghệ thuật vừa tham gia với vai trò nhạc công. Ca sĩ Hà Trần và ê-kíp thực hiện tiết lộ để chuẩn bị những bản phối ưng ý cho live show, nam nhạc sĩ đã một tháng không "xuất cung" và dành trọn thời gian để tập luyện chương trình. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 3
Hà Trần là giọng hát chính của đêm nhạc. Với Trần Tiến, diva không chỉ là cháu gái mà còn là ca sĩ gắn bó và thấu hiểu âm nhạc của ông nhất. Còn Hà Trần thì tâm sự: "Tôi và chú Trần Tiến có rất nhiều điểm giống nhau như sự ngang tàng, ngông cuồng cả trong đời sống lẫn âm nhạc". 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 4
Hà Trần nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả khi thể hiện những ca khúc quen thuộc của Trần Tiến như Dòng sông mùa thu, Mùa xuân gọi, Em vẫn như ngày xưa, Ngẫu hứng sông Hồng,...
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 5
Bên cạnh đó, diva cũng giới thiệu một số sáng tác chưa từng công bố trước đó của Trần Tiến như Ra ngõ gặp gái, Ra ngõ gặp mưa và đặc biệt là Rock đồng hồ - ca khúc khiến cả khán phòng không thể ngồi im. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 6
Trần Tiến cho biết chỉ có những ca khúc dở người sáng tác mới phải chạy theo khán giả để giải thích. Nhưng ông vẫn phá lệ khi tiết lộ về thông điệp của Rock đồng hồ. "Trong cái đồng hồ, thằng kim giây là thằng làm việc nhiều nhất, còn thằng kim giờ làm ít nhất. Thế nhưng bất cứ ai cũng chỉ hỏi mấy giờ, chứ không ai hỏi mấy giây rồi. Bài hát này được ra đời trong suy nghĩ đơn giản ấy" - Trần Tiến nói. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 7
Hà Trần hát Trần Tiến còn có sự góp mặt của Tạ Quang Thắng. Nam ca sĩ hát mở đầu đêm nhạc với chiếc guitar gỗ trước tấm màn nhung sân khấu, đúng tinh thần âm nhạc du ca của Trần Tiến. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 8
 Y Garia - con trai của NSND Y Moan là khách mời xuất hiện giữa chương trình. Nam ca sĩ khoe giọng hát nội lực, đậm chất đại ngàn nắng gió trong ca khúc Ngọn lửa cao nguyên. Kết thúc phần trình diễn, Hà Trần bước ra sân khấu và dành nhiều lời khen ngợi cho đàn em. "Em hát hay quá. Chị chỉ ước có được giọng hát như em để được lười và đỡ phải luyện tập nhiều" - diva chia sẻ. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 9
Màn nhung sân khấu khép lại vào lúc 22h30, khi khán giả toan ra về thì tiếng guitar và giai điệuMặt trời bé con bất ngờ cất lên ngoài sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Khán giả ùa ra và không khỏi bất ngờ khi thấy Trần Tiến đang say sưa đứng hát.
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 10
Đêm nhạc chỉ thực sự kết thúc khi "gã du ca" nói lời tạm biệt khán giả. Hai bên vẫy tay chào nhau trong cảm xúc dâng trào. Trước tình cảm của khán giả, Trần Tiến mỉm cười, ánh mặt rưng rưng lệ. 
 
Ha Tran: 'Toi va Tran Tien giong nhau o su ngang tang' hinh anh 11
Trong khuôn khổ đêm nhạc, Trần Tiến còn giới thiệu và ký tặng cuốn sách Ngẫu hứng. Tác phẩm bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi. Nội dung là kỷ niệm buồn vui, trải nghiệm khó quên và những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời của tác giả Phố nghèo. 

Theo Việt Hùng - Khuê Tú (Zing.vn)Tin mới hơn