Giải trí

GV Hồng Nhung: "Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh"!

Ngày 25/9, trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có thông tin chính thức gửi tới báo chí về việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung có những khúc mắc với nhà trường trong thời gian qua. Vậy cô Hồng Nhung đã phản ứng thế nào với những thông tin này?

Thời gian qua, mọi người thắc mắc vì sao cô Hồng Nhung lại đấu tranh, nói ra những khuyết điểm của trường chỉ có một mình? Bởi vì, tôi không muốn lôi ai vào việc này, đây là việc đấu tranh riêng của tôi, tôi không muốn người khác bị ảnh hưởng. Tôi không đồng tình với phương pháp làm việc tại nơi tôi đang công tác, chứ tôi không muốn hại ai.

Tôi lên tiếng vì quyền lợi chung của tôi và mọi người, đặc biệt là của sinh viên. Đến hiện tại, tôi vẫn còn giữ bản ghi âm các cuộc họp giao ban mà mình được dự họp ở trường, và rất nhiều lân tôi cũng nêu lên hiện trạng, cơ sở vật chất của nhà trường, nhưng không ai giải quyết. Đấy là lý do tôi phải live stream”.

Giải trí - GV Hồng Nhung: 'Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh'!

Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nơi giảng viên Nguyễn Hồng Nhung công tác.

“Có người cũng hỏi, vì sao 14 năm nay tôi không nói, mà bây giờ mới lên tiếng? Tôi nói nhiều rồi chứ, tôi bức xúc về cách làm việc, cơ sở vật chất, việc này tôi đã trình bày với lãnh đạo khoa nhưng khoa không có ý kiến mạnh mẽ và không đưa lên Ban Giám hiệu. Sự thật là đến thời điểm này, mọi thứ đã quá sức chịu đựng của tôi. Tôi đấu tranh không phải vì bon chen với ai, không phải vì tiền. Tôi đứng về lẽ phải và đấu tranh cho quyền của người học.

Tôi sẽ không nhắc đến chuyện vừa qua nữa, vì dư luận đã làm tôi thất vọng. Mấy ngày qua tôi vẫn lên trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội dạy, nhưng nhiều người không dám nói chuyện với tôi. Lần đầu tiên đi làm lại sau live stream thì nhà trường có cho người đi theo tôi, còn định lập biên bản khiến tôi rất bất ngờ.

Còn việc nhà trường nói về cơ sở vật chất do khách quan, thì tôi không đồng ý, cần có bộ phận để thẩm định việc ấy. Là người làm việc ở trường, tôi thấy có hiện tượng thì phản ánh thôi. Việc trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đưa hồ sơ lý lịch của tôi cho báo chí là không hiểu nguyên tắc quản lý, sao lại tùy tiện đưa thông tin như thế?” – Cô Hồng Nhung bộc bạch.

Giải trí - GV Hồng Nhung: 'Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh'! (Hình 2).

Giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cho biết, chị nói lên sự thật vì sinh viên của chị.

Khi được hỏi, từ khi xảy ra sự việc này, chị và Hiệu trưởng Dương Minh Ánh có gặp nhau nói chuyện không, giảng viên Hồng Nhung cho biết: “Tôi chỉ nhìn thấy... lưng của chị ấy thôi, vì hình như chị Ánh tránh mặt tôi. Tôi cũng không lên phòng hiệu trưởng, bởi vì, tôi đã từng lên gặp chị ấy và sự việc đã đưa ra cuộc họp nhiều lần rồi nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu. Về việc mời cộng tác viên, chị Ánh cũng nói rằng: Thôi vì trót mời cộng tác viên bên ngoài vào rồi, giảng viên ở nhà trường đành cho ra ngoài... Tôi cũng không hiểu việc lớp học do chúng tôi dạy mà khi tốt nghiệp lại là người khác chấm, việc này theo quy định nào?

Tôi không làm gì sai, nên tôi cũng chẳng sợ gì cả. Sau khi xảy ra sự việc, tôi mới thấy sợ dư luận quá, họ không hiểu chuyện nhưng cũng vào “ném đá” như đúng rồi. Nhiều người chưa xem tôi nói gì ở live stream đã nhận xét nọ kia. Hơn nữa, mọi chuyện lại bị lái theo chiều hướng không mong muốn nên tôi thấy nếu không có bản lĩnh, sẽ rất dễ bị gục ngã. Bao nhiêu năm tôi có ý kiến với khoa, với trường mà không triệu tập một cuộc họp nào, nhưng sau khi tôi live stream thì lại họp ngay, vậy là sao?"

Giải trí - GV Hồng Nhung: 'Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh'! (Hình 3).
 
Giải trí - GV Hồng Nhung: 'Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh'! (Hình 4).

Theo giảng viên Hồng Nhung phản ánh, cơ sở vật chất của trường một số chỗ đã xuống cấp

Trả lời câu hỏi, sau những ồn ào vừa qua, chồng chị chia sẻ gì với chị, giảng viên Hồng Nhung cho biết: “Nhiều hôm chúng tôi nhìn nhau và không nói gì, vì cả hai rất buồn. Tôi vẫn sẽ làm việc bình thường, vì tôi không muốn ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên. Việc đến đâu tôi đấu tranh đến đó”.

Giải trí - GV Hồng Nhung: 'Mấy ngày qua, tôi chỉ nhìn thấy... lưng của Hiệu trưởng Minh Ánh'! (Hình 5).

Hồng Nhung cho biết, mấy ngày gần đây, chị và chồng chỉ nhìn nhau và không nói gì.

“Khi về trường, tôi là giảng viên, 14 năm sau cũng thế, tôi muốn làm nghề, làm nghề một cách tử tế chứ không phải là việc suốt ngày đi đấu tranh. Khi bản thân mình dám đấu tranh, tôi cũng có những tâm sự riêng, tôi cũng sợ sự ồn ào này làm các em sinh viên mới vào trường hoang mang. Bản thân tôi cũng muốn chuyên tâm vào dạy nhưng việc cơ sở vật chất làm tôi rất buồn.

Phòng học được bố trí trên tầng 4, có khi các thầy cô ngồi dưới tầng 3 họp cứ thấy ồn ào, huỳnh huỵch bên trên, việc bố trí các phòng học chức năng ở trường cũng đang sai. Chúng tôi cũng đang chịu và nhịn lắm rồi, nên đến lúc phải bùng phát. Trong vài ngày tới, tôi cũng sẽ gửi đơn lên UBND TP. Hà Nội, Giám đốc sở Nội vụ, sở Tài chính và đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội để kiến nghị về việc này...”.

Theo Lạc Thành (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn