Giải trí

Gương Mặt Thân Quen tập 1: Hóa Chi Pu nhưng Đỗ Phú Quí bị nhận xét giống Hương Tràm, Anh Tú bị nghi hát nhép

Chương trình Gương Mặt Thân Quen 2018 đã lên sóng tập đầu tiên vào tối qua (9/6). Năm nay, Gương Mặt Thân Quen đã bộ giám khảo hoàn toàn mới gồm Quang Linh - Kim Oanh - Đàm Vĩnh Hưng. 

Trong tập đầu tiên Gương Mặt Thân Quen vừa lên sóng, các thí sinh đã mang tới cho khán giả những màn hóa thân thành Tóc Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Chi Pu, Như Quỳnh, NSND Trần Hiếu và Lam Trường.

Gương Mặt Thân Quen tập 1: Hóa Chi Pu nhưng Đỗ Phú Quí bị nhận xét giống Hương Tràm, Anh Tú bị nghi hát nhép

Duy Khánh hóa thân thành Lam Trường và thể hiện Katty Katty thật sự chinh phục ban giám khảo và khán giả bởi màn trình diễn ấn tượng. Nhờ phần trang điểm của ê kíp hóa trang kết hợp cách hát luyến láy giống hệt bản gốc, Duy Khánh nhận được nhiều lời khen từ giám khảo.  Đàm Vĩnh Hưng tấm tắc khen ngợi tiết mục biểu diễn của Duy Khánh: “Giống lắm luôn!”. Giám khảo Quang Linh cũng đồng tình với Đàm Vĩnh Hưng, cho rằng Duy Khánh tinh tế khi quan sát rất kỹ hình tượng “anh Hai” Lam Trường từ cách đánh tay, nhíu mày và cách phát âm. Còn giám khảo Kim Oanh cho rằng, Duy Khánh đang “dìm hàng” ca sĩ Lam Trường vì mái tóc không giống.Tuy nhiên, NSƯT vẫn cho điểm cộng vì hôm nay Duy Khánh "đẹp trai hơn phiên bản gốc".

Thế nhưng, so sánh phần thi này của Duy Khánh với phần trình diễn “nhá hàng” trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 4/6, cư dân mạng cho rằng trên sóng truyền hình giọng hát của Duy Khánh tốt hơn hẳn. Nam diễn viên ngay lập tức dính nghi vấn hát nhép.

Liên quan đến vấn đề này, bản thân Duy Khánh khẳng định chắc nịch tiết mục Katy Katy được hát hoàn toàn bằng giọng thật của mình. Nam diễn viên lý giải có thể vì âm thanh tại buổi họp báo không tốt, tâm lý hồi hộp và đoạn clip được chia sẻ không có phần hậu kỳ nên khán giả mới thấy sự chênh lệch.

Mở màn cho đêm thi là màn hóa thân của ca sĩ Anh Tú trong hình tượng Đàm Vĩnh Hưng với ca khúc "Khóc cho người đi". Giám khảo Quang Linh nhận xét chưa thực sự thành công bởi giọng Đàm Vĩnh Hưng có độ khàn nhất định, giọng dày và mạnh. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét độ luyến láy và động tác tay khá giống nhưng dáng đi chưa điệu nghệ, chưa 'diễn sâu' bằng bản gốc. Sau cùng Mr Đàm đích thân lên sân khấu trình diễn lại một đoạn của ca khúc 'Khóc cho người đi'.

Á Hậu Hà Thu thể hiện "Duyên phận" khi hóa thân thành ca sĩ Như Quỳnh. NSƯT Kim Oanh trìu mến nhận xét: "Tôi thấy một Hà Thu cười "toe", bài hát "Duyên phận" cần sự mong mang, nhẹ nhàng còn em lại bị lúng liếng quá". 

'Bé An' Hùng Thuận hóa thân thành NSND Trần Hiếu và thể hiện ca khúc "Tôi người lái xe". Giám khảo Quang Linh  thán phục Hùng Thuận bởi tài diễn xuất và cách biểu diễn thấy được cái hồn của Trần Hiếu. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và Kim Oanh đều dành lời khen ngợi cho Hùng Thuận.

 Đỗ Phú Quí chọn hóa thân thành Chi Pu và thể hiện ca khúc 'Từ hôm nay' và 'Đóa hoa hồng'. Luật của chương trình năm nay là cho phép thí sinh đưa bản gốc lên sân khấu cùng biểu diễn. Chính vì vậy Chi Pu đã xuất hiện và trợ giúp phần thi của Phú Quí. Tuy nhiên, giám khảo Kim Oanh cho rằng việc xuất hiện cùng bản gốc sẽ khiến Phú Quí bị so sánh mạnh liệt. Giám khảo Quang Linh nhận xét Phú Quí không giống Chi Pu mà giống Hương Tràm hơn. 

Đêm thi kết thúc với phần trình diễn sôi động của Kim Thành trong hình tượng sexy, quyến rũ của Tóc Tiên qua ca khúc "Big Girls Don’t Cry". Giám khảo Quang Linh dành những lời nhật xét có "cánh" cho Kim Thành, anh nhận định Kim Thành sẽ còn bùng nổ hơn nữa ở các tập tiếp theo. Giám khảo Kim Oanh cảm thấy bị cuốn hút theo từng điệu nhảy, đôi lúc cô cảm thấy sởn da ga vì thấy được trong ánh mắt của Kim Thành có lửa. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng ưng ý với sự đầu tư về sân khấu và tạo hình kiểu tóc "bánh cuốn" của thí sinh.

Khép lại Gương Mặt Thân Quen tập 1, Hùng Thuận đã trở thành thí sinh chiến thắng và nhận được phần thưởng nhất tuần từ chương trình.

Trong tập phát sóng tiếp theo, các thí sinh sẽ lần lượt hóa thân thành các nghệ sĩ: Hà Thu - Taylor Swift, Đỗ Phú Quí – NSƯT Văn Chương, Anh Tú – NSND Quang Thọ, Kim Thành – Hồng Nhung, Duy Khánh – Vũ Hà, Hùng Thuận - NSƯT Minh Vương. 

Tập 2 của chương trình "Gương mặt thân quen 2018" sẽ được phát sóng lúc 21h15 tối thứ 7 tuần sau, ngày 16/06/2018 trên VTV3.

Tom (MASK)
Tin mới hơn