Giải trí

GMTQ: Nhật Thủy "lên đồng" ẵm 100 triệu, Hòa Minzy gây "tranh cãi"

Với bài chầu văn hát như "lên đồng", Nhật Thủy đã xuất sắc lần đầu tiên giành ngôi Quán quân tuần của "Gương mặt thân quen 3". Ngoài ra, khách mời Hòa Minzy cũng đã khiến giám khảo lẫn các thí sinh "tranh cãi kịch liệt".
Kết thúc show 4 "Gương mặt thân quen 2015", Thanh Duy lần thứ 2 đăng quang Quán quân tuần với vai Lệ Quyên. Tuần 5, khán giả sẽ đến với 6 hình tượng mới: nghệ nhân Thanh Long, NSƯT Thành Lộc, Hiền Thục, Hương Thủy, Bảo Yến và Stevie Wonder.
 
Nhật Thủy bốc thăm trúng nhân vật khá kỳ cựu - nghệ nhân Thanh Long. Cô lựa chọn bài chầu "Giá chầu đệ nhị" và có phần thể hiện như "lên đồng". Các giám khảo đã nhất loạt dành lời khen ngợi tấm tắc cho Quán quân "Vietnam Idol" mùa 5. Trong 5 show vừa qua, đây là tiết mục được đánh giá cao nhất của Nhật Thủy.
 
 
 

Nghệ nhân Thanh Long là người trực tiếp hướng dẫn Nhật Thủy trong tiết mục này. Anh xuất hiện trong show 5 với tư cách khách mời, trình diễn 1 đoạn chầu văn

 
Đúng như lời nhận xét của các giám khảo, Nhật Thủy đã có số điểm cao nhất - 36 và không chỉ là lần đầu đăng quang mà còn là gương mặt nữ đầu tiên đạt giải nhất tuần trong mùa thi năm nay.
 
 
Hòa Minzy xuất hiện với tư cách khách mời và thể hiện ca khúc "Khúc hát sông quê". Giám khảo Hoài Linh đã không tiếc lời khen tặng tài năng của Quán quân "Học viện ngôi sao", tuy nhiên cũng góp ý Hòa nên đổi nghệ danh cho thuần Việt hơn. Cô nàng lập tức tỏ rõ sự lúng túng bởi tên thật Nguyễn Thị Hòa quá khó để chọn tên đi hát. Cô thú thật Hòa Minzy là nghệ danh lấy cảm hứng từ 1 ca sĩ Kpop.
 
Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng Hòa Minzy nên đi theo con đường hát nhạc dân ca, quê hương như thế này, tuy nhiên Mỹ Linh lại cho rằng Hòa Minzy cần nói tiếng nói của thế hệ mình, chứ không nên lúc nào cũng nói tiếng nói của thế hệ trước. Ngay lập tức Khương Ngọc dường như bị "kích động", lên sân khấu để tỏ rõ sự "ghen tị" với khách mời xinh xắn khi được các giám khảo tranh cãi nhiệt tình. Anh chàng còn "yêu cầu" giám khảo Hoài Linh nghĩ ra nghệ danh khác cho Hòa Minzy nếu đã góp ý cô nàng nên đổi tên.
 
 
 
Các diễn biến khác của đêm thi thứ 5:
 

Bộ 3 giám khảo

 
Ái Phương mở màn với tiết mục "Sóc sờ bai Sóc Trăng" cùng hình ảnh cô gái Chăm vô cùng duyên dáng sau khi chọn được hình tượng ca sĩ Hương Thủy. Nữ ca sĩ thậm chí còn mua cả đặc sản bánh Pía để mời các giám khảo trên sân khấu.
 
 
 
"Ở hai đầu nỗi nhớ" là ca khúc Mai Quốc Việt lựa chọn để lần đầu giả gái thành ca sĩ Bảo Yến.
 
 
 
Ngọc Liên bốc thăm trúng ca sĩ Hiền Thục và chọn hit "Yêu dấu theo gió bay".
 
 
 
Thanh Duy với hình tượng NSƯT Thành Lộc đã quyết định tái hiện trích đoạn "Mình ơi" đầy xúc động.
 
 
 
"I Just Call To Say I Love You" được Khương Ngọc thể hiện trong vai Stevie Wonder. Phần thể hiện chưa được các giám khảo đánh giá cao so với các tiết mục trước. Nam thí sinh còn "liều" tỏ tình với giám khảo Mỹ Linh ngay trước mặt bạn gái mình, khiến mọi người vô cùng bất ngờ.
 
 
 
Các ca sĩ bốc thăm nhân vật tuần 6 (23/5): Ngọc Liên chọn được Cẩm Ly, Khương Ngọc chọn được Emmanuel, Thanh Duy chọn được Adele, Mai Quốc Việt chọn được Pavarotti, Ái Phương chọn được Spice Girls, Nhật Thủy chọn được Duy Mạnh.
 
 
Theo QuangMT (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn