Giải trí

Giọng hát Việt 2018: Lần đầu tiên sử dụng 'nút chặn'

Năm nay, Chương trình The Voice US 2018 đã chính thức lên sóng và đưa vào thử nghiệm tính năng mới - nút chặn. Theo đó, Giọng hát Việt 2018 cũng sẽ sử dụng nút chặn này.

Nút chặn - Blocked lần đầu tiên ra đời trên sân khấu của The Voice US 2018, với mong muốn trao cho HLV thêm một loại “quyền lực” - không chỉ có quyền chọn thí sinh, mà còn có cả quyền… chặn HLV khác không “tranh giành” với mình một gương mặt quá triển vọng nào đó.

Khi có một thí sinh mà một HLV đặc biệt ấn tượng và mong muốn về đội của mình thì họ sẽ tìm mọi cách để làm bớt đi một đối thủ tranh giành. Nút chặn sẽ giúp họ làm điều đó và lôi kéo thí sinh về phía mình. Tuy nhiên, không giống nút vàng của Tìm kiếm tài năng, nút chặn chỉ có tác dụng chặn HLV chứ không có quyền quyết định tương lai của thí sinh bởi vì việc về với đội nào vẫn là do thí sinh đó lựa chọn.

Giọng hát Việt 2018: Lần đầu tiên sử dụng nút chặn
4 vị HLV của The Voice US đã tiến hành chặn lẫn nhau.

Thực tế cho thấy rằng, 3/4 vị HLV The Voice US đều… thất bại trong việc sử dụng nút chặn để lôi kéo thí sinh mình mong muốn về đội. Điều đó nghĩa là, các HLV dẫu có chặn đồng nghiệp hay không thì thí sinh cũng… kiên quyết không chọn về đội của họ. Các vị HLV hoàn toàn rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” - sử dụng mất nút chặn duy nhất, “sứt mẻ” tình đồng nghiệp mà vẫn nhận “trái đắng”, không mang được thí sinh mình yêu thích về đội.

Đầu tiên là Blake Shelton chặn Adam Levine, nhưng thí sinh yêu quý của anh là Britton Buchanan kiên quyết về đội của Alicia. Sau đó, khi Alicia Keys sử dụng “quyền năng” của mình  để quyết tâm chặn Blake Shelton thì cô vẫn không “có duyên” trở thành HLV của Justin Kilgore vì chàng trai này “đầu quân” về đội Kelly Clarkson. Cuối cùng là Adam Levine - vị HLV điển trai, quyền lực này vẫn không tránh được “trái đắng” khi “xuống tay” chặn Kelly Clarkson, với đủ lý lẽ quyết liệt “Nếu có thể, tôi sẽ block tất cả HLV và phải có bạn bằng mọi cách!”. Thế nhưng, thí sinh Johnny Bliss… mặc kệ mọi lời “cám dỗ”, vẫn “dứt áo” về với đội Alicia.

Phần thi của thí sinh Johnny Bliss khiến cho Adam Levine quyết tâm chặn Kelly Clarkson

Chính kết quả “đời không như là mơ” khiến các tập diễn ra sự “tranh chấp” thông qua các nút chặn luôn kịch tính, nhưng không kém phần… hóm hỉnh khi khán giả, lần đầu tiên trông thấy những ngôi sao lừng danh bị “phũ đẹp” trên ghế nóng với đủ cung bậc cảm xúc “có 1 không 2” của thần tượng. Việc sử dụng nút chặn cũng sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm tại Giọng hát Việt 2018. 

Giọng hát Việt 2018: Lần đầu tiên sử dụng nút chặn
Nút chặn cũng sẽ lần đầu tiên được sử dụng tại Giọng hát Việt 2018.

Nút chặn sẽ được các HLV Thu Phương, Lam Trường, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên sử dụng như thế nào? Liệu thí sinh nào sẽ khiến các HLV “điêu đứng” đến mức… quyết tâm chặn đồng nghiệp của mình? Và nếu chặn thì mỗi HLV sẽ chọn được “gây thù” với ai? Quan trọng nhất, liệu các HLV có “giành” được thí sinh mình yêu thích về đội sau khi trót đóng “vai ác”? Hay sẽ “mất cả chì lẫn chài” như các HLV của The Voice US?

Giọng hát Việt 2018: Lần đầu tiên sử dụng nút chặn
Các HLV của Giọng hát Việt năm nay sẽ sử dụng nút chặn như thế nào? Hãy cùng đón xem nhé!

Những khoảnh khắc thú vị và bùng nổ nhất xoay quanh chiếc “nút chặn” sẽ lần đầu được bật mí trong tập 1 The Voice 2018, phát sóng vào lúc 21g Chủ nhật - ngày 20/05/2018, trên kênh VTV3.

Dương (MASK)
Tin mới hơn