Giải trí

Giọng hát Việt 2018: Chưa lên sóng đã gây tranh cãi

Những vụ lùm xùm xung quanh luôn là đề tài nóng của bất kì một gameshow nào. Giọng hát Việt năm nay cũng không ngoại lệ. Mặc dù đến tận ngày 20/5 mới phát sóng tập đầu tiên nhưng suốt hơn 1 tháng qua, chương trình này đã gây ra không ít tranh cãi.

HLV có đủ sức huấn luyện hay không!?

Những ngày đầu tháng 4, chương trình Giọng hát Việt - The Voice 2018 đã công bố dàn huấn luyện viên của mùa 5 gồm Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên tiếp tục gắn bó với chương trình. Vị trí của Thu Minh, Đông Nhi ở mùa trước được thay thế bằng Lam Trường, Thu Phương. Thu Phương từng là huấn luyện viên mùa ba trong khi Lam Trường từng là giám khảo Giọng hát Việt nhí 2014.

Giọng hát Việt 2018: Chưa lên sóng đã gây tranh cãi
4 vị HLV của Giọng hát Việt 2018.

Ngay lập tức có một sự tranh cãi không nhỏ nổ ra ngay trên fanpage của chương trình. Nhiều người nhận xét Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên non nớt về tuổi đời, tuổi nghề, không xứng ngồi cùng vị trí với đàn anh, đàn chị. Thậm chí có khán giả còn bức xúc: "Tôi sẽ không xem The Voice đến khi chương trình ngừng mời ca sĩ trẻ làm giám khảo".

Một số người xem lại cho rằng chương trình hợp lý khi chọn hai biểu tượng của nhạc nhẹ Việt thập niên 2000 và hai gương mặt nổi bật của V-pop đương đại. "Lam Trường, Thu Phương có thế mạnh về giọng hát, kinh nghiệm, trong khi Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh mạnh về khả năng trình diễn", một khán giả bình luận. 

Một luồng ý kiến khác thì đồng ý với việc mời ca sĩ trẻ nhưng lại bày tỏ họ mong muốn một số gương mặt như: Thanh Bùi, Hà Anh Tuấn, Thùy Chi... tham gia.

Giọng hát Việt 2018: Chưa lên sóng đã gây tranh cãi
Ngày tuyển sinh đầu tiên của Giọng hát Việt 2018

Những nghi ngờ về năng lực HLV, về sự cân bằng quyền lực trên ghế giám khảo là chuyện đương nhiên, khi khoảng cách giữa các thế hệ và sự khác biệt ngày càng lớn. Các HLV trẻ tuy không có thế mạnh chuyên môn, song lại hấp dẫn người xem và thí sinh ở khía cạnh thành công về doanh thu và quảng cáo, nhiều fan hâm mộ tung hô. Đặc biệt, họ dễ tung chiêu gây chú ý cho chương trình. Thậm chí, HLV thừa nhận mình không trực tiếp dẫn dắt thí sinh mà nhường vai cho cố vấn chuyên môn, như trường hợp Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi năm 2017.

Quán quân do năng lực hay do fan của HLV!?

Đã trải qua 4 mùa nhưng không phải quán quân nào của Giọng hát Việt cũng thành công sau cuộc thi. Có những quán quân âm nhạc xuất hiện mà không ai để ý hoặc chìm vào quên lãng chỉ sau một mùa vì thực sự họ chẳng có gì nổi bật, ngoài việc giành chiến thắng nhờ… fan của HLV, bởi lượng bầu chọn của khán giả sẽ quyết định chiến thắng của thí sinh chứ không phải “bàn tay vàng” nhào nặn tài năng của các HLV trong đêm chung kết.

Giọng hát Việt 2018: Chưa lên sóng đã gây tranh cãi
Vũ Thảo My là quán quân mờ nhạt nhất trong 4 quán quân của Giọng hát Việt tính đến thời điểm hiện tại.

Vũ Thảo My là một trường hợp điển hình. Đến thời điểm hiện tại, gần như không còn nhiều người nhớ được gương mặt cô gái đã đoạt Quán quân mùa thứ 2. Là học trò của Đàm Vĩnh Hưng - "Ông hoàng nhạc Việt" nên việc cô chiến thắng nhờ lượng bình chọn áp đảo không có gì lạ. Nhưng ngay sau cuộc thi thì Thảo My hoàn toàn "mất tích", mới đây cô có tham gia "Sao đại chiến" nhưng phải nhường sân ngay từ đầu cho các thí sinh khác.

Đức Phúc - Quán quân Giọng hát Việt 2015 cũng là một trường hợp gây tranh cãi. Mặc dù sở hữu giọng hát trời phú nhưng ngoại hình không được sáng sân khấu cùng với phong cách ngô nghê của chàng trai 18 tuổi, không ít người cho rằng anh chàng này chiến thắng do lượng fan hùng hậu của HLV Mỹ Tâm.

Tại sao lại có 5 thí sinh được vào thẳng vòng Giấu mặt!?

Với số lượng hơn 20.000 thí sinh tham gia đăng ký thử giọng trực tiếp và online, Giọng hát Việt cho thấy chương trình có một sức hút không nhỏ. Các giám khảo tham gia tuyển sinh trực tiếp gồm có: Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương, Quán quân Giọng hát Việt 2012 Hương Tràm, Quán quân Giọng hát Việt 2015 Đức Phúc, Quán quân Giọng hát Việt 2017 Ali Hoàng Dương, Á quân Giọng hát Việt 2013 Vũ Cát Tường, Á quân Giọng hát Việt 2015 Yến Lê, Á quân Giọng hát Việt 2015 Hoàng Dũng, ca sĩ Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh.

Giọng hát Việt 2018: Chưa lên sóng đã gây tranh cãi
Đức Phúc, Hoàng Dũng, Yến Lê và Ali Hoàng Dương là những giám khảo tham gia tuyển sinh trực tiếp.

Riêng vòng sơ tuyển online, sau khi có buổi gặp mặt trực tiếp, BTC đã lựa chọn được 5 thí sinh đi thẳng vào vòng Giấu mặt mà không cần phải trải qua bất kỳ một buổi casting nào. Đó là 5 thí sinh: An Nhiên (22 tuổi), Đặng Thị Mỹ Hằng (23 tuổi), Đỗ Thụy Hoàng Oanh (27 tuổi), Vũ Phụng Tiên (19 tuổi), Ngô Thị Huyền Trang (24 tuổi). Tất cả 5 thí sinh này đều có năng khiếu ca hát cũng như phong cách biểu diễn độc đáo. Thậm chí một số người còn tham gia các chương trình truyền hình trước đó và là những gương mặt sáng sân khấu. Vì vậy mà họ được lựa chọn thẳng vào vòng Giấu mặt.

Hãy cùng chờ xem những gương mặt được "tuyển thẳng" này có thực sự đem lại bất ngờ như kì vọng hay không nhé! Tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt năm nay sẽ được phát sóng vào 21h00 Chủ nhật ngày 20/5/2018 trên kênh VTV3.

(Ảnh: FB The Voice - Giọng hát Việt)

Huyền Trang (MASK)
Tin mới hơn