Giải trí

Giọng hát Việt 2015: Chủ yếu xem huấn luyện viên "đấu khẩu"!

Tập đầu tiên phát sóng, khán giả dường như đang tập trung theo dõi màn “đấu khẩu” của các huận luyện viên nhiều hơn là nghe thí sinh hát.
Thí sinh đóng vai phụ
 
Sau thời gian dài chờ đợi, tối 10/5, chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 3 (The Voice 2015) chính thức lên sóng VTV. Trong tập đầu tiên, 11 thí sinh với những màu sắc, cá tính khác nhau lần lượt ra mắt công chúng.
 

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng "đấu khẩu" trong Giọng hát Việt

 
Trong đó, một nửa thí sinh hát tiếng Anh, một nửa hát tiếng Việt. Thí sinh có ngoại hình mập mạp (Vân Anh), đến thí sinh be bé hạt tiêu (Phùng Khánh Linh) mặc cảm về ngoại hình chỉ dám trốn hát trong tủ quần áo. Thí sinh hát nhạc pop, jazz (Lê Hoàng Phong), thí sinh hát nhạc quê hương (Nguyễn Thị Thu Hằng). Thí sinh có phong cách unisex (Nguyễn Ngọc Huy). Có cả những gương mặt thân quen, chuyên nghiệp với khán giả như rapper Kimmese.
 
Với một cuộc thi như The Voice, điều khán giả mong chờ vẫn là sự bùng nổ của những gương mặt mới toanh. Tuy nhiên, nếu điểm lại các màn biểu diễn của đêm thi đầu tiên số lượng gương mặt mới bùng nổ chưa đếm nổi trên đầu ngón tay. Hầu hết các tiết mục của các thí sinh được đánh giá nhàn nhạt, không tạo bất ngờ cho khán giả. Không ít khán giả cũng tinh ý chỉ ra, các tiết mục trong The Voice dựng lại, sử dụng bản thu âm nên nhiều khi có chỗ không khớp lời.

Chính vì thế sức hấp dẫn từ các thí sinh dành cho khán giả dường như không có. Các thí sinh không thể câu được khán giả. Họ bất dĩ trở thành "kép phụ" tô điểm cho sự nổi bật của các HLV.
 
HLV “câu” khán giả

Nhiều khán giả chia sẻ, xem tập đầu The Voice 2015 chỉ thấy HLV “đấu khẩu” là chính, nghe các thí sinh hát là phụ. Mọi theo dõi đổ dồn về giàn giám khảo quyền lực gồm toàn các ca sỹ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng. Các huấn luyện viên mang đến chương trình những giây phút giải trí thoải mái, hấp dẫn  với những màn “chặt chém” tranh giành nảy lửa trên sân khấu.

Mỹ Tâm tự nhận cô hát được chứ không nói hay nên chú trọng vào sự hài hước, vui nhộn trong những lời nhận xét.  Có một tiết mục khiến Mỹ Tâm hứng khởi nhảy nhót theo điệu nhạc. Sự “khùng khùng” dễ thương của cô khiến khán giả phấn khích.

Đàm Vĩnh Hưng toát lên đồng thời hai phong thái: Quyền uy và dân dã, hài hước nhưng đôi lúc hơi đanh đá. Chính anh là người khuấy động, tạo thêm nhiều màu sắc và những phút giây gay cấn, sôi nổi trên sân khấu cho dàn HLV mới. So với năm trước, Đàm Vĩnh Hưng đã có một sự thay đổi nhỏ khi “đằm” hơn trong cách thể hiện và lời ăn tiếng nói. Thậm chí, có những lần anh đành phải “câm nín” trước những câu đùa thâm thúy của ba vị HLV mới. Điều này càng hứa hẹn những màn đối đáp hay ho hơn nữa trong những vòng thi sau.

Gãy gọn, thẳng thắn, dứt khoát và đúng trọng tâm là những gì Thu Phương thể hiện. Sự nhanh nhạy của một người có vị trí cao trong nghề cho phép cô nắm bắt nhanh chóng chỗ thiếu, chỗ thừa, chỗ đạt/chưa đạt của thí sinh. Thêm vào đó, đôi khi cô còn “đá đểu” các HLV khác.

Trong khi đó, Tuấn Hưng có vẻ kiệm lời nhất trong bốn HLV. Anh ít khi chủ động đối đáp hay tham gia vào cuộc tranh giành giữa các huấn luyện viên và thường chỉ ra những khiếm khuyết trong giọng hát để thí sinh rút kinh nghiệm.

Mỗi HLV một phong cách, tạo sự hấp dẫn riêng. Đúng như mong đợi của Cát Tiên Sa, bộ tứ HLV quyền lực này đã kéo lượng fan khủng của họ đến với chương trình. Không ít những màn tranh cãi của các fan Mỹ Tâm, Thu Phương, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng đã xuất hiện trên các diễn đàn với các bình luận sôi nổi về thần tượng của họ.

Chị Phạm Thu Trang, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội nhận xét: "Ngoài phần thi của các thí sinh, The Voice 2015 còn là cuộc thi dành cho chính những ca sĩ chuyên nghiệp khi ngồi vào “ghế nóng” hơn là dành cho các thí sinh vì họ sẽ phải đảm nhiệm vai trò câu khách cho chương trình".
 
 
Theo Bắc Lưu (Báo Giao Thông)Tin mới hơn