Giải trí

Giới chuyên môn lên tiếng việc Mỹ Linh hát phá cách "Quốc ca"

Phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với nhạc sĩ Huy Tuấn về màn hát Quốc ca gây chú ý dư luận những ngày qua của Mỹ Linh.

Trước bài phát biểu của TT Obama, hai quốc gia Việt Nam và Mỹ có 2 tiết mục hát Quốc ca. Tiết mục của ca sỹ Mỹ Linh trước đó đã gây xôn xao dư luận và truyền thông khi những hình ảnh tổng duyệt cho phần trình diễn này được cô chia sẻ trên trang cá nhân. Đại diện hát Quốc ca trong sự kiện này là vinh dự rất lớn của Mỹ Linh trong những chia sẻ trước và sau khi trình diễn ca khúc này trước hàng ngàn khán giả.

Tuy nhiên, tiết mục hát Quốc ca với phong cách opera, không có nhạc nền đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều của khán giả. 

VietNamNet đã liên hệ với Ns Huy Tuấn. Ngoài là nhạc sỹ, anh cũng là sản xuất âm nhạc có kinh nghiệm hàng đầu của Việt Nam, đứng sau nhiều bài hát và các chương trình âm nhạc nổi tiêng tại Việt Nam.

Nhạc sỹ huy tuấn, Mỹ linh hát Quốc ca, huy tuấn, mỹ linh, quốc ca, obama đến việt nam

Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: "Tôi nghĩ là nghệ sỹ phải trung thực với cảm xúc và tư duy thẩm mỹ của mình. Mỹ Linh đã làm điều đó như một sự tôn trọng đối với người nghe, hơn nữa sự cảm nhận và cách xử lý của mỗi nghệ sỹ sẽ làm nên cá tính riêng.

Chiều sâu của cảm xúc mỗi người rất khác nhau nên việc có người thích người không thích cũng là bình thường.

Có người phải người phải nghe thấy phần nhạc đệm mới cảm nhận được sự hoành tráng, có người chỉ cần một âm thanh đẹp đã cảm thấy sự hùng tráng, mênh mang.

Với phần thanh nhạc của Mỹ Linh thì tôi thấy rất cảm xúc vì nó vẫn là cá tính của một nghệ sỹ mà chúng ta biết.

Việc hát một mình không nhạc đệm tôi nghĩ không có nhiều ca sỹ có bản lĩnh để thực hiện điều đó trong thời khắc quan trọng như vậy..

Tôi thì chưa được chúng kiến điều đó và có lẽ nó là phiên bản khác với cái chúng ta thường quen nghe nên tạo ra sự tranh luận.

Mạo hiểm nhưng đổi lại cảm xúc là không thể che giấu. Về chuyên môn thì tôi thấy tone thấp vì cô ấy bắt tone theo cách tự nhiên vì không có nhạc cụ để dựa dẫm".

Theo Việt Anh (VietNamNet)Tin mới hơn