Giải trí

Giám khảo Vietnam Idol: "Em có biết hát không?"

Vòng thử giọng Vietnam Idol luôn là vòng vui nhất vì có rất nhiều thí sinh hát hồn nhiên đến mức BGK cười chảy nước mắt. Đây cũng là vòng đo khả năng “chịu đựng” BGK và cho thấy rõ nhất cá tính của từng vị giám khảo.

Vòng thử giọng là vòng BGK có quyền lực tuyệt đối trong việc chọn lựa thí sinh, nhưng cũng là vòng họ phải ứng xử khéo léo nhất. Bởi thí sinh quá đa dạng, khát khao giành được tấm vé vàng quá lớn, có người gần như không ý thức được khả năng ca hát của mình, có người còn sẵn sàng quỳ gối để cầu xin BGK cho vào vòng trong... Nói hơi quá, vòng thử giọng đối với BGK Vietnam Idol khó chẳng khác gì vòng thi ứng xử của các cuộc thi nhan sắc.

Với các giám khảo Vietnam Idol vòng thử giọng sẽ rất mệt nếu họ phải nghe quá nhiều giọng hát tệ, nhưng không thiếu những giọng ca hài hước giúp họ cười thư giãn.
 
Đến mùa thứ 6 này khán giả đã quen với màn thử giọng hài hước của Vietnam Idol. Bộ tam giám khảo chính thức gồm nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã làm rất tốt vai trò của mình. Họ vừa có sự dễ gần, nhưng khi cần họ cũng nói thẳng để thí sinh không ảo tưởng về giọng ca của mình.

Thu Minh luôn đưa ra cho thí sinh những lời khuyên chuyên môn rất cụ thể. Chị có cách nhận xét trực diện, thẳng thắn, đôi lúc có phần hơi khắt khe. Nhưng sự vui vẻ, hài hước của Thanh Bùi đã giúp làm dịu không khí đi rất nhiều. Thanh Bùi luôn đưa ra những lời khuyên rất tâm huyết cho thí sinh, anh cũng có sự tôn trọng cần thiết với những thí sinh không có giọng. Khi cần Thanh Bùi cũng rất thẳng thắn. Trong tập phát sóng tối 19/4, anh đã hỏi thẳng thí sinh: “Em nghĩ em có hát được không? Nếu gười khác nói em hát được là họ nói xạo đó. Em đừng nên mất thời gian vào việc học hát mà nên dành thời gian đầu tư cho việc khác”.

Tập 3 kết thúc vòng thử giọng ở TP HCM. Tập 4 là vòng thử giọng tại Hà Nội sẽ phát sóng vào 20h ngày 26/4/2015.

Cảm xúc của bộ tứ giám khảo trong vòng thử giọng tại TP HCM. Từ trái qua: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Thanh Bùi, đạo diễn Quang Dũng.

 
 
 
 
 
 
 

Theo Ngọc Diệp (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn