Giải trí

Giám khảo Quý cô hoàn hảo: 'Thí sinh vô lễ là ngoài kiểm soát'

Những màn đối đáp gây tranh cãi của show hẹn hò trên truyền hình

Giám khảo Trịnh Tú Trung, người phê phán thí sinh Thiên Kỳ qua màn thể hiện vô lễ với "mẹ chồng", cho rằng khán giả có xu hướng thích tiêu cực mà không để ý đến các thí sinh tốt.

Nghệ sĩ Trịnh Tú Trung là một trong ba giám khảo của chương trình Quý cô hoàn hảo năm nay cùng ca sĩ Tim và nghệ sĩ Hoàng Anh.

Với thí sinh Thiên Kỳ, người gây sốc vì màn đối đáp vô lễ với "mẹ chồng" trong một tập gần đây, anh cũng có lời khuyên "Em muốn khác biệt nhưng thành dị luôn rồi".

"Thí sinh vô lễ là chuyện của thí sinh"

Trả lời Zing.vn về tranh cãi liên quan đến Thiên Kỳ và chương trình, giám khảo Trịnh Tú Trung cho rằng đối với những người thực hiện chương trình thì việc gây tranh cãi là một tín hiệu đáng mừng. Điều đó chứng tỏ chương trình gây được sự chú ý, vì dù đồng ý hay không thì vẫn là sự quan tâm.

Và khi quan tâm thì sẽ có ủng hộ hay phản đối. Điều quan trọng là chương trình lắng nghe các ý kiến của khán giả để rút kinh nghiệm và làm cho chương trình ổn hơn, tốt hơn dần lên.

Trước câu hỏi "Trong trường hợp Thiên Kỳ, nhà sản xuất sẽ rút kinh nghiệm gì?", giám khảo cho biết đó là kinh nghiệm về kiểm soát thí sinh. Anh nói: "Thí sinh vô lễ là chuyện của thí sinh chứ không phải chuyện của ban tổ chức (BTC). Khi chọn đưa bạn ấy lên sân khấu, BTC không thể biết trước được bạn ấy sẽ nói gì".

Giám khảo Quý cô hoàn hảo: Thí sinh vô lễ là ngoài kiểm soát
Giám khảo Trịnh Tú Trung cảnh báo thí sinh Thiên Kỳ về việc gây sốc trong Quý cô hoàn hảo.

Theo anh, Thiên Kỳ là thí sinh từng tham gia hai mùa của Thách thức danh hài và cũng là sinh viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nên nhà sản xuất tin cô có nền tảng tốt. Tình huống đặt ra cho Thiên Kỳ là tình huống được đặt ra cho rất nhiều thí sinh, chứ không riêng mình cô.

"Giữa hàng loạt thí sinh, BTC không thể biết được cô gái này lên sân khấu tự dưng khác hẳn. Ở hậu trường, bạn ấy vẫn cư xử lễ độ và ăn nói chuẩn mực", anh nói.

"Trong phần giới thiệu, bạn ấy vẫn nói chuyện rất đàng hoàng cho đến lúc bước vào vòng thi. Khi đó, mọi thứ phụ thuộc vào đạo đức và cá tính của cá nhân chứ không còn là chuyện mà BTC có thể kiểm soát được", Trịnh Tú Trung cho biết.

Vẫn có các thí sinh xuất sắc nhưng không viral

Giám khảo cũng nhận định nếu có thí sinh nào muốn gây sự chú ý bằng cách gây sốc ở Quý cô hoàn hảo thì cô đã tìm sai nơi bởi mục đích của chương trình là tìm ra "quý cô hoàn hảo" chứ không phải tìm những yếu tố gây tranh cãi.

Đến nay, Quý cô hoàn hảo đã đi đến tập 24, một nửa chặng đường. Giám khảo Tú Trung cho biết từ đầu chương trình đến nay có rất nhiều thí sinh xuất sắc, nhưng "Tại sao phần thể hiện của các bạn đó không có độ viral để tôn vinh những cái đẹp của phụ nữ? Tại sao mọi người chỉ lan truyền những thứ xấu xa rồi nghĩ chương trình chỉ toàn những hạt sạn như vậy?".

Anh khẳng định: "Chắc chắn là ở đâu cũng có sạn. Chương trình nào cũng có những thí sinh không ra gì. Các cuộc thi đặt mục tiêu đãi cát tìm vàng chứ không phải vạch lá tìm sâu. Khán giả đang đi ngược lại. Họ nghĩ sao cuộc thi lại có những thí sinh tệ như vậy, nhưng thực tế là trong 5 người chơi thì chỉ có một người tệ".

Giám khảo Quý cô hoàn hảo: Thí sinh vô lễ là ngoài kiểm soát
Chương trình có một số khoảnh khắc đẹp nhưng chuyện tiêu cực gây chú ý hơn. Ảnh: FB chương trình.

Sau khi chương trình Quý cô hoàn hảo gây tranh cãi vì màn đối đáp vô lễ của "con dâu" và "mẹ chồng", cũng có luồng ý kiến cho rằng với những tình huống như vậy, ban giám khảo toàn nam giới sẽ khó đưa ra nhận định xác đáng và tế nhị. Phản hồi ý kiến này, Trịnh Tú Trung khẳng định BGK toàn nam là tuân thủ đúng format phiên bản gốc của Đức.

"Mỗi con người đã có đủ kinh nghiệm sống, nhận thức cũng như hiểu biết xã hội thì hoàn toàn đủ khả năng nhận xét. Tôi không phải nữ nhưng cũng có thể nhận xét để các thí sinh rút kinh nghiệm. Còn một giám khảo nữ chưa chắc đã có khả năng ăn nói như vậy", anh bày tỏ quan điểm.

Theo vị giám khảo này, trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người cần đứng ra giải quyết là người đàn ông, tức người con trai hay người chồng. Bởi vậy, đàn ông mới là người thích hợp để làm giám khảo. Còn nếu để phụ nữ thì sự tranh cãi sẽ còn tăng cao.

Khán giả vẫn xem, các game show hẹn hò vẫn sống khỏe

Hiện tại, mặt bằng chất lượng các game show hẹn hò cũng là đề tài gây tranh cãi. Nhiều game show bị chỉ trích nhiều tình tiết sắp đặt, không có tính giáo dục cao.

Từ góc độ của người thực hiện, Trịnh Tú Trung cho rằng: "Khi một vấn đề trở nên nóng và được khán giả chú ý thì các nhà sản xuất sẽ chiều theo thị hiếu. Khi nào khán giả không còn nhu cầu xem các chương trình đó thì chúng sẽ bị dẹp bỏ. Một khi khán giả không muốn xem, không còn hứng thú thì các chương trình sẽ tư động giảm đi. Vậy nên đừng đổ lỗi cho nhà sản xuất mà khán giả chính là người quyết định".

Giám khảo Quý cô hoàn hảo: Thí sinh vô lễ là ngoài kiểm soát
Giám khảo cho rằng khán giả vẫn xem và quan tâm thì các game show hẹn hò vẫn chiếm sóng. Ảnh: FB chương trình.

Các game show như Quý cô hoàn hảo cũng dính lùm xùm thí sinh là diễn viên cố tình gây sốc để nổi tiếng, điển hình là Thiên Kỳ. Vị giám khảo tiếc rằng khi đoạn clip trở nên viral trên mạng, phần khuyên nhủ cô của anh bị cắt đi, khiến khán giả hiểu rằng chương trình cổ xúy hình ảnh vô lễ của thí sinh.

"Chuyện thí sinh làm chuyện điên khùng trong truyền hình thực tế, đây không phải lần đầu tiên. Trong các chương trình hài kịch, có rất nhiều thí sinh hành xử không thể chấp nhận được. Các nhà sản xuất dĩ nhiên không khuyến khích điều đó nhưng họ không thể kiểm soát được", nam giám khảo nói.

Về tranh cãi quanh Quý cô hoàn hảo đang được báo chí và dư luận quan tâm, Zing.vn liên hệ với nhà sản xuất theo số điện thoại hotline trên trang web chính thức của chương trình. Nhưng khi nghe nhắc đến Quý cô hoàn hảo, người nghe chỉ trả lời "Không" rồi cúp máy.

Theo My Ly (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn