Giải trí

Giám khảo Next Top Model hứa lên tiếng về bộ hình gây tranh cãi trong tập 6

Là người chịu trách nhiệm về phần hình ảnh của các thí sinh Next Top Model, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng quyết định lên tiếng về những phản ứng trái chiều trong bộ ảnh “Buổi sáng của Tiffanny” mà các thí sinh thực hiện trong tập 6 vừa qua.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng vừa đăng tải lên trang cá nhân dòng trạng thái có nội dung nói về những bình luận không hay đến bộ ảnh trong tập 6 chương trình “Vietnam’s Next Top Model” lên sóng tuần qua. Đồng thời, vị này còn bày tỏ sự không hài lòng với những người bạn đã mang anh so sánh với giám khảo Nam Trung ở những mùa trước. Samuel Hoàng cho biết, mình rất tôn trọng những ý kiến khen chê từ khán giả qua từng tập, tuy nhiên anh và nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn quyết định sẽ lên tiếng một lần cho vấn đề này với truyền thông vào ngày 9/9 tới, nhằm giúp khán giả hiểu hơn về công việc của những người làm nội dung.
 

Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng cho biết, anh sẽ sớm có chia sẻ chính thức về những tranh cãi vừa qua


Sau khi tập 6 chương trình “Vietnam's Next Top Model” lên sóng tối 6/9, nhiều cư dân mạng tỏ ra không hài lòng trước ý tưởng và chất lượng bộ ảnh mà chương trình thực hiện. Theo như họ phân tích, bộ hình tuy muốn mang đến một màu sắc cổ điển về trang phục lẫn bối cảnh, tuy nhiên ê-kíp lại làm chưa tới. “Họ chỉ sử dụng một phông bạt tạm bợ phía sau làm hình nền cho buổi chụp mà nhìn qua đã thấy giả. Dù can thiệp bằng phần mềm chỉnh sửa nhưng kết quả vẫn cho ra những bức hình như thời những năm 90, với góc chụp, màu sắc không có gì là sang trọng, thanh lịch hay high fashion”, một độc giả nhận xét.
 
Đây không phải lần đầu “Vietnam's Next Top Model” mùa 6 bị khán giả “la ó” về ý tưởng. Ở tập 4, thử thách hóa trang thành các nhân vật hoạt hình, truyện tranh để ra ngoài bán hàng cũng đã bị lên tiếng vì không liên quan với nội dung chương trình người mẫu. Hay như tập 5, trang phục và phụ kiện mà các thí sinh thể hiện trong buổi chụp hình bị đánh giá là màu mè, thiếu sáng tạo.
 
 
 

Phản ứng trái chiều của cư dân mạng

 
 
Nguyên văn của dòng trạng thái trên trang cá nhân của giám khảo Samuel Hoàng:
 
“Chào các bạn, những ngày qua mình thấy rất nhiều ý kiến xung quanh việc phát sóng tập 6 của chương trình Người Mẫu Việt Nam, về thí sinh và về buổi chụp hình. Không bàn tới hay hoặc dở, chương trình có hot, rating cao mới được nhiều người quan tâm tới vậy, và nếu dở như một vài chương trình xuất hiện hết mình và chung kết bất thình lình thì cũng buồn cho nhà sản xuất lẫn khách mời và có lẽ không thu hút được sự chú ý của dư luận tới thế.

Trên facebook không phải là mạng xã hội ảo nếu như những chia sẻ của bạn là tỉnh táo và có nội dung. Mình không bao giờ nghĩ đây là một kênh truyền thông phù phiếm để có thể phớt lờ những cảm xúc là thật. Chính bởi vậy mình tôn trọng các bạn, những ý kiến khen chê của những người trong nghề và ngoài nghề với chương trình đều đáng ghi nhận.
 
Gần như tất cả các status và hình ảnh của mình trên fb cá nhân đều chỉ được chia sẻ trong phạm vi bạn bè và không bao giờ public, vì vậy, với những chia sẻ của những người bạn trong friendlist của mình những ngày qua, thiết nghĩ cũng nên có một câu trả lời từ chính những người trong cuộc vì chúng ta đang còn là bạn và thậm chí còn là đồng nghiệp.
 
Để trả lời một lần duy nhất về vấn đề này, mình và NTK Adrian Anh Tuấn sẽ chia sẻ chính thức trên một kênh truyền thông vào 9h sáng mai ngày 9 , tháng 9. Nội dung cuộc nói chuyện mình sẽ chia sẻ lại sau tại facebook cá nhân, hy vọng các bạn sẽ hiểu được công việc của những người làm nghề, lần đầu tiên tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.
 
Về cá nhân, vô tình mình đọc được bình luận của một người mình cứ ngỡ là bạn, về sự so sánh giữa mình và anh Nam Trung, giám khảo của những mùa trước. Mình biết bạn đang đọc status này và mình chỉ muốn nhắn bạn thế này: đừng so sánh khập khiễng như vậy khi bạn biết rất rõ quan hệ giữa mình và anh Trung không chỉ là anh em mà anh Trung còn là một người mình tôn trọng như một người thầy về cá tính nghệ sĩ cũng như những đóng góp của anh ấy cho nền thời trang trong nước, trong khi bạn chỉ là một người mà sau 10 năm nhìn lại mình thực sự không biết bạn là ai.
 
Không phải ai học nghệ thuật ra cũng có thể trở thành nghệ sĩ, và mình may mắn hơn bạn khi có nhiều nghệ sĩ thực thụ chỉ cho con đường để trở thành một người làm nghề có bản sắc. Chia sẻ có lẽ là đủ, việc cần làm khi xuống máy bay là tới Gongcha, chọn cho mình một ly trà đen đào chân trâu trắng ít đá ít đường và bắt đầu những công việc thú vị của ngày mới. Hay cũng được, dở cũng được nhưng lười lao động là không được!!!”
 
Bộ hình lấy ý tưởng từ tác phẩm “Buổi sáng của Tiffany” – bộ phim kinh điển được xây dựng vào thập niên 60:
 
 
 
 
 
 

Theo Nhật Duy (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn