Giải trí

Giám đốc âm nhạc chia sẻ về số phận Vietnam Idol

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết nếu chương trình không được tiếp tục tổ chức, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc.

Trao đổi về vấn đề này, nhạc sĩ Huy Tuấn – giám đốc âm nhạc của Vietnam Idol 2015 cho biết: “Theo lịch tôi nhận được thì kế hoạch không có gì thay đổi. Sắp tới, tôi vẫn có mặt tại địa điểm tổ chức buổi thử giọng để làm nhiệm vụ của mình. Còn từ nay đến lúc đó có yêu cầu mới nào từ Ban tổ chức, tôi sẽ thực hiện theo”.
 

Nhạc sĩ Huy Tuấn đồng hành cùng Vietnam Idol với vai trò giám đốc âm nhạc nhiều mùa liên tiếp.

Anh nói thêm: “Hiện tại, không ai trong ê-kíp biết mọi chuyện tiếp theo như thế nào. Thực tế, đây không phải là việc của các đơn vị sản xuất như BHD hay Cát Tiên Sa. Các chương trình nếu tiếp tục được sản xuất thì đây là vì trách nhiệm mà các công ty phải làm đúng theo hợp đồng đã ký với VTV. Còn việc chương trình có được phát sóng hay không thì không thuộc thẩm quyền của chúng tôi".

Là người gắn bó với Vietnam Idol trong các mùa giải liên tiếp, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết nếu Vietnam Idol không được tiếp tục tổ chức, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc

Huy Tuấn nói: “Vietnam Idol là nơi để các bạn trẻ thực hiện ước mơ của mình. Nhiều năm qua, chương trình phát hiện ra khá nhiều gương mặt ca sĩ tài năng cho thị trường âm nhạc. Nếu có vấn đề không hay, thiệt thòi lớn nhất sẽ thuôc về họ - những thí sinh đã đăng ký năm nay và hàng trăm nghìn bạn trẻ khác đang nuôi dưỡng đam mê của mình”.

“Việc dừng những chương trình giải trí được đông đảo khán yêu thích là việc lợi bất cập hại. Trước tiên, điều này sẽ gây ra sự nghèo nàn nội dung trên truyền hình. Bên cạnh đó, những nhãn hàng, những nơi book quảng cáo mang lại doanh thu chính cho nhà đài có thể quay mặt đi, mang số tiền đó cho các kênh truyền hình nước ngoài khác như Star World, HBO…”, tác giả Cám ơn tình yêu bình luận.

Về phần mình, Huy Tuấn thẳng thắng cho biết anh không bị tác động nhiều. Với một người có uy tín như anh, nếu không làm chương trình này vẫn có thể hợp tác với các cuộc thi khác.
 

"Nếu Vietnam Idol không được tiếp tục tổ chức, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc".

Trước việc Vietnam Idol và vài chương trình khác bị Bộ “tuýt còi” với lý do như thông tin sai sự thật; sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam, Huy Tuấn chia sẻ: “Đây là những chương trình truyền hình thực tế nên đôi khi không tránh khỏi việc ngoài tầm kiểm soát. Còn nếu muốn chương trình nào cũng tròn trịa, an toàn thì đấy gọi là các chương trình dàn dựng trước theo kịch bản, nó không còn là truyền hình thực tế nữa".

Trong mùa giải thứ 6 được tổ chức, Vietnam Idol có nhiều sự thay đổi đáng kể, từ dàn ban giám khảo cho đến vị trí MC. Nói về bộ ba quyền lực của mùa giải năm nay, Huy Tuấn chia sẻ Thu Minh, Thanh Bùi và Nguyễn Quang Dũng sẽ mang đến không khí trẻ trung, sôi nổi và thẳng thắn.

Với vai trò giám đốc âm nhạc, anh cho biết xu hướng âm nhạc mới cũng sẽ được phản ánh rõ ràng hơn trước.

Một vấn đề được nhiều khán giả quan tâm là sự cạnh tranh giữa Vietnam Idol và The Voice – hai chương trình dự kiến sẽ phát sóng khá gần nhau trên cùng kênh, Huy Tuấn nói: “Tôi nghĩ chỉ đây là cuộc chiến mà truyền thông nghĩ ra. Khi làm bất cứ việc gì, phải có sự tập trung hết sức với sản phẩm đó. Còn vừa làm vừa ngóng người khác như 'đẽo cày giữa đường' sẽ không mang lại bất cứ hiệu quả gì".
 

Ngày 20/3, Bộ Thông tin Truyền thông gửi văn bản đến Đài Truyền hình Việt Nam về việc không xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký đối với một số chương trình, trong đó có Vietnam Idol.  Điều này có nghĩa, mùa giải thứ 6 của chương trình có nguy cơ không được lên sóng, dù đã hoàn thành 2/3 chặng đường tuyển sinh với khoảng 20 nghìn thí sinh trong cả nước.

Những sai phạm được Bộ đưa ra tập trung chủ yếu như thông tin sai sự thật, sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam và những sai phạm về quảng cáo.
 
 
Theo Phương Giang (Zing.vn)Tin mới hơn