Giải trí

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Mặc dù đã rất nhiều lần từ chối vai nhưng đạo diễn Thạch Thảo cùng phía nhà sản xuất quá nhiệt tình khiến NSND Hồng Vân không có cách nào khác đành phải nhận vai.

Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim thuộc thể loại tâm lý tình cảm được sản xuất năm 2016 và chiếu trên HTV2 từ ngày 7 tháng 5 năm 2018. Tác phẩm được Việt hóa từ kịch bản nổi tiếng của Hàn Quốc là Phim Wang's Family - phim truyền hình có đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013.

Trích đoạn bà Mai đay nghiến con rể trong Gạo nếp gạo tẻ

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Câu chuyện lấy bối cảnh về gia đình bà Mai và ông Vương làm nghề giáo viên. Cả đời nhọc nhằn kiếm tiền, bà Mai luôn mong muốn các con mình giàu sang và có địa vị xã hội. Hương - cô con gái đầu học vấn thấp lại có con trước hôn nhân nên bà không thương. Ngược lại, bà rất cưng chiều Hân - cô con gái thứ hai vì cô lọt vào top 10 Hoa hậu Việt Nam và lấy chồng doanh nhân thành đạt. Cô con gái thứ ba tên Minh cũng khiến bà nhức đầu khi tự ý bỏ nghề y để chuyển sang biên kịch.

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Có thể nói vai diễn bị khán giả ghét nhất phim chính là bà Mai do NSND Hồng Vân thể hiện. Nhân vật này đã được cô khắc họa vô cùng chân thật và để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Khi được hỏi về áp lực khi tham gia bộ phim, NSND Hồng Vân chia sẻ điều làm cô cảm thấy khó nhất chính là thời gian tham gia quá dài. Vì sợ không sắp xếp được thời gian làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn mà Hồng Vân đã từ chối vai diễn đến 3 lần. Tuy nhiên, đạo diễn Thạch Thảo cỡ nào cũng không buông tha vì tin là chỉ có cô mới có khả năng làm tròn vai diễn này. Thậm chí, phía nhà sản xuất bên HTV2 cũng hứa hẹn ưu tiên tối đa lịch cho cô. 

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Được tạo điều kiện là thế nhưng NSND Hồng Vân cũng đã phải mất đến tận 2 năm cho "Gạo nếp gạo tẻ". Thời gian đó, cô không chỉ quay phim mà còn rất nhiều công việc khác nên không chỉ một lần cô từng nghĩ đến chuyện bỏ vai vì áp lực công việc và sức khỏe đi xuống. Tuy nhiên đến khi phim công chiếu và được khán giả ủng hộ, cô cảm thấy tất cả mọi công sức bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng. 

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Khi nói về nhân vật mà mình đảm nhiệm, NSND Hồng Vân không ngại chia sẻ rằng chính bản thân cô cũng chẳng ưa gì bà Mai. Trong quá trình đóng phim cô còn thường xuyên cãi cọ với đạo diễn Thạch Thảo vì cho rằng tính cách của bà này không thể có thật ngoài đời được. Thế nhưng sau đó, cô bị thuyết phục rằng đạo diễn đã nắm hết trục của kịch bản. Nếu không đẩy nhân vật bà Mai đến mức khiến các nhân vật khác bị khổ sở, ức chế, oan uổng thì sẽ chẳng ai có bi kịch và khán giả cũng chẳng còn gì để xem. 

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Lúc "Gạo nếp gạo tẻ" lên sóng, cảm xúc của khán giả giống hệt như đạo diễn và biên kịch tiên lượng. Thông điệp của phim rất rõ ràng, để tất cả những người xem thấy thấy bức xúc vì bà Mai sẽ không làm điều tương tự cho những người thân trong gia đình. Những người có tính cách tương tự như Kiệt hay Hương cũng không nên chấp nhận cuộc sống một cách mù quáng. 

Gạo nếp gạo tẻ: NSND Hồng Vân nhiều lần từ chối diễn bà Mai

Ngoài đời, NSND Hồng Vân còn có những khán giả nhí rất dễ thương. Con gái út 9 tuổi của cô, bé Bí Ngô hay xem phim và thỉnh thoảng lại quay sang hỏi "Sao mẹ ác dữ vậy?". Những lúc như thế, cô đều phải giải thích đó không phải mẹ mà là bà Mai. Mấy bé khác chỉ bằng Bí Ngô thường nhắn tin vào Facebook và nói "Bà thật là độc ác!". Thấy vậy, cô thường nhắn lại "Bà coi bà còn tức bà Mai lắm, huống chi là con. Thế nhưng con có biết bà là ai không?". Sau một hồi, các bé mới trả lời bằng mấy cái mặt cười và nói "Con biết bà là bà Hồng Vân". Tất cả những điều dễ thương bé nhỏ ấy chính là món quà quý giá nhất đối với NSND Hồng Vân nói riêng và đoàn làm phim "Gạo nếp gạo tẻ" nói chung.

Dung (MASK)
Tin mới hơn