Giải trí

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Trong Avengers: Infinity War, chỉ với một cái búng tay từ Găng tay Vô cực, Thanos đã tiêu diệt 50% sinh linh vũ trụ chỉ trong nháy mắt. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ sức mạnh của chiếc găng tay này.

Trong đoạn kết Avengers: Infinity War, Thanos đã chiếm đủ 6 viên đá Vô cực (Infinity Stone) và gắn chúng vào Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet).  Dù bị chiếc rìu Stormbreaker của Thor đâm thủng ngực nhưng hắn vẫn kịp xóa sổ 50% sinh linh trong vũ trụ chỉ bằng một chiếc búng tay. Những tưởng như thế là đủ đáng sợ nhưng thực ra, sức mạnh thực sự của chiếc găng tay này không chỉ dừng lại ở đó. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về vũ khí mạnh nhất vũ trụ này nhé!

Nguồn gốc

Infinity Stone vốn tồn tại trước khi Infinity Guantlet được sinh ra. Những viên đá này trên thực tế từng nằm trong quyền kiểm soát của Thanos với nỗ lực gây ấn tượng với thực thể duy nhất mà hắn từng yêu là Mistress Death. Tuy nhiên kế hoạch thâu tóm quyền lực của Thanos sớm đại bại bị khi hắn thất thủ trong cuộc chiến với Magus và Avengers.

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Sau đó, được Death hồi sinh, Thanos bắt đầu nuôi nấng ý định báo thù và tìm cách chiếm lại quyền kiểm soát 6 viên Đá vô cực. Khi đoạt lại toàn bộ 6 viên đá từ tay Elders of the Universe - những cá nhân đứng vào hàng trường thọ nhất trong vũ trụ, Thanos bắt đầu tập hợp chúng vào một vật thế duy nhất, chính là chiếc găng tay vàng mà Thanos mang theo. Từ đây chiếc găng tay ấy mang tên Infinity Guantlet.

Năng lực của từng viên Infinity Stones

Mỗi viên đá vô cực đều có sức mạnh riêng. Và chỉ khi được tập hợp trong cùng chiếc găng vô cực thì chúng mới phát huy tối đa sức mạnh và tạo thành một vật thể không thể đáng sợ hơn.

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

- The Soul Gem: Màu xanh lá, cho phép người dùng ăn cắp, kiểm soát, thao túng và thay đổi linh hồn, dù sống hay chết. Nó cũng có khả năng ăn cắp sức mạnh và khả năng của những người khác, đó là lý do tại sao thường được coi là nguy hiểm nhất trong số các viên đá vô cực.

- The Time Gem: Màu cam, cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ quá khứ, hiện tại và tương lai. Cung cấp khả năng nhìn thấy tương lai, quá khứ cũng như làm chậm hoặc nhanh thời gian.

- The Space Gem: Màu tím, cho phép người dùng tồn tại ở bất kỳ đâu hoặc tất cả các địa điểm cùng một lúc. Đặc biệt hơn nó có thể làm cong hoặc sắp xếp lại không gian.

- The Mind Gem: Màu xanh dương, cho phép người dùng tăng cường sức mạnh tinh thần, tiếp cận suy nghĩ và ước mơ của những sinh vật khác. Nếu được hỗ trợ bởi Power Gem, Mind Gem có thể truy cập vào tâm trí tâm trí của tất cả các sinh vật cùng một lúc.

- The Reality Gem: Màu vàng, cho phép người dùng thao túng thực tại, thực hiện được cả những mong muốn phi lý nhất, mâu thuẫn trực tiếp với các định luật khoa học.

- The Power Gem: Màu đỏ, cho phép người dùng sao chép gần như bất kỳ khả năng siêu phàm vật lý khác, có thể hỗ trợ sức mạnh cho những viên đá khác, thao túng tất cả các dạng năng lượng đang tồn tại.

Sức mạnh tiềm ẩn kinh khủng của Infinity Gauntlet

Như chính cái tên của mình, Infinity Gauntlet mang sức mạnh từ Infinity Stone và khi hội đủ 6 viên đá nó sẽ trở thành một thứ vũ khí mạnh mẽ bậc nhất trong vũ trụ. Tương truyền sức mạnh tiềm ẩn bên trong Infinity Gauntlet lớn đến mức toàn bộ những thực thể vào hàng quyền năng nhất trong vũ trụ là Eternity, Uatu, Lord Chaos, Master Order, Mistress Love, Sire Hate, Kronos, Celestials, Galactus và Death... mới chỉ bằng một phần của nó.

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Hiện tại, chỉ có 2 thế lực mang sức mạnh vượt qua được Infinity Gauntlet là Living Tribunal - người lãnh trọng trách cai quản Multiverse (Tất cả mọi thế giới) và One-Above-All - thực thể duy nhất đại diện cho sự sống của toàn bộ những gì mà chúng ta biết trong Marvel. 

Vì vậy, một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất mà các sinh vật trong thế giới vũ trụ Marvel phải đối mặt có lẽ là lúc đại ác nhân Thanos có được găng tay vô cực ở trạng thái hoàn hảo nhất. Với sức mạnh vô hạn mới này, hắn có thể xóa sổ hoàn toàn một nửa sự sống trong khắp vũ trụ chỉ để làm hài lòng Mistress Death - thực thể duy nhất Thanos từng yêu. Và đó cũng là lý do khiến gã Titan điên rồ tập hợp đủ 6 viên đá vô cực với mục đích "gây ấn tượng" với người tình.

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Một nhóm mạnh nhất bao gồm Eternity, Galactus, Master Order, Lord Chaos cùng một số thực thể khác đã được tập hợp nhằm ngăn chặn tham vọng ngông cuồng của Thanos. Tuy nhiên, sau khi cuộc chiến nổ ra, gã Titan điên lại chẳng hề tốn mấy công sức để đánh bại tất cả. Thậm chí hắn còn tự tin đến mức không giết bất cứ ai mà chỉ giam cầm tất cả trong nhà tù bằng năng lượng do chính chiếc Infinity Gauntlet tạo ra bởi sự tự tin rằng bản thân thừa sức khống chế vạn vật.

Găng tay vô cực - Infinity Gauntlet của Avengers: Infinity War mạnh đến cỡ nào?

Một khả năng khác mà chiếc găng tay vô cực trao tặng cho Thanos là cho phép gã đại ác nhân vượt qua sự giới hạn của thời gian, không gian và cả cơ thể sinh học để hòa cùng với toàn vũ trụ. Khi đó, hắn trở thành một thực thể quyền năng nhất với toàn năng - toàn hiện (hiện diện ở mọi nơi cùng một lúc) và toàn trí!

Chu (MASK)
Tin mới hơn