Giải trí

Gamora - con gái nuôi Thanos đã thực sự chết trong Avengers: Infinity War

Mới đây, đạo diễn Joe Russo đã lên tiếng xác nhận về số phận của Gamora - con gái nuôi của Thanos.

Sau Avengers: Infinity War, đúng như mục tiêu của Thanos đã đề ra, 50% sinh linh vũ trụ đã tan biến bởi cái búng tay từ bàn tay đeo Găng tay Vô cực. Trong đó có 26 nhân vật cả chính diện lẫn phản diện đã bỏ mạng trong tập phim này. Một điều đáng chú ý là những thành viên của đội ngũ Avengers đời đầu tiên đều còn tồn tại sau biến cố: Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth), Black Widow (Scarlett Johansson), và Hawkeye (Jeremy Renner).

Gamora - con gái nuôi Thanos đã thực sự chết trong Avengers: Infinity War

Tuy nhiên, khán giả dường như không hài lòng với kịch bản này của nhà Marvel. Họ cho rằng tại sao những cái tên như Black Panther, Docter Strange lại có thể nhanh chóng ra đi như vậy?! Bởi vì Báo đen vừa đem lại cho Marvel 1,33 tỷ còn Doctor Strange vẫn đang được làm phim riêng thứ 2. Do đó, một giả thiết đặt ra cũng chính là sự kì vọng của người hâm mộ rằng không phải những sinh linh đã tan biến sau cái búng ta của Thanos đã chết mà thực ra linh hồn của họ đang bị giam cầm trong Viên đá Linh hồn - 1 trong 6 Viên đá Vô cực.

Đá Linh hồn mà Thanos có được là do gã đã đánh đổi mạng sống của con gái nuôi Gamora. Khi kẻ canh giữ đá Linh hồn nói rằng, Thanos phải hy sinh thứ mà gã yêu thương nhất để có được viên đá, không chỉ Gamora mà cả khán giả đều cho rằng điều này là hoàn toàn không thể. Bởi vì một đại ác nhân tàn bạo như hắn thì làm sao hiểu được thế nào là yêu thương?!

Gamora - con gái nuôi Thanos đã thực sự chết trong Avengers: Infinity War

Thế nhưng khi Thanos ném Gamora xuống vực khiến cô thiệt mạng, hắn lấy được Đá Linh hồn. Điều đó có nghĩa là Thanos thực sự yêu thương Gamora. Thậm chí việc hắn làm tổn thương cô cũng vì tình yêu đó. Bất hạnh là cuối cùng hắn vẫn sẵn sàng sát hại Gamora để đổi lấy Đá Linh hồn.

Khi các fan tranh cãi xem ai thực sự chết, ai sẽ còn sống, một giả thiết được nhiều người ủng hộ là chỉ những nhân vật tan biến ở cuối phim mới còn cơ hội quay lại. Gamora, Loki hay Heimdall (Idris Elba), thì không có may mắn ấy. Tuy nhiên, tại một sự kiện điện ảnh ở Iowa (Mỹ), 1 trong 2 đạo diễn của bộ phim, Joe Russo bất ngờ khẳng định sau một buổi chiếu rằng đả nữ Gamora thực tế vẫn còn sống, và điều đó vốn được úp mở ở trường đoạn Thanos gặp lại phiên bản nhí của cô gái vào cuối phim.

Gamora - con gái nuôi Thanos đã thực sự chết trong Avengers: Infinity War

“Chúng tôi muốn ám chỉ rằng cuộc gặp gỡ diễn ra bên trong Viên đá Linh hồn. Tất cả không gian xung quanh mang màu cam như viên đá. Sau khi búng tay, Thanos đạt đến sức mạnh vô đối, còn linh hồn gã như lìa khỏi xác và tiến vào trong Viên đá Linh hồn. Đó là nơi cuộc gặp gỡ xảy ra”, nhà làm phim tiết lộ.

Russo đồng thời khẳng định: “Gamora thực tế vẫn còn sống bên trong viên đá. Thanos không phải là nhân vật phản diện một chiều. Quá trình thu thập đá Vô cực của hắn chứa đựng nhiều nỗi đau, như khoảnh khắc với cô con gái nuôi ở Vormir. Đó là lý do chúng tôi cho hai nhân vật tái ngộ ở đoạn kết”.

Hãy cùng chờ xem Gamora có thực sự quay lại trong Avengers 4 không nhé?!

Dương (MASK)
Tin mới hơn