Giải trí

Fan choáng váng và 'nổi điên' vì Vườn Sao Băng 2018 'biến dạng' đến khó hiểu

Trailer Vườn Sao Băng 2018

Vườn Sao Băng 2018 bất ngờ bị khán giả 'ném đá' thậm tệ ngay tập mở đầu lên sóng vào tối qua.

Ngay khi tập 1 Vườn Sao Băng phiên bản 2018 do Trung Quốc làm lại được phát sóng vào tối qua, rating đã vượt mức 1%. Thành tích này đánh bại cả tác phẩm đang “làm mưa làm gió” màn ảnh nhỏ hiện này là Phù Dao.  Điều này chứng tỏ mức độ quan tâm rất lớn của khán giả dành cho bộ phim Vườn Sao Băng phiên bản 2018 toàn trai xinh gái đẹp này.

Sở dĩ bộ phim nhận được sự quan tâm lớn như vậy dù nội dung đã được hầu hết các 'mọt' phim thuộc lòng qua nhiều phiên bản gây 'sốt' trước đây do Hàn Quốc, Đài Loan... sản xuất, là bởi không chỉ sở hữu dàn cast toàn gương mặt trẻ đẹp mà bộ phim này còn do đích thân Sài Trí Bình - người làm nên thành công không tưởng của phiên bản Đài Loan 2001, đưa tên tuổi nhóm F4 và Từ Hy Viên vươn khắp Châu Á.

Fan choáng váng và nổi điên vì Vườn Sao Băng 2018 biến dạng đến khó hiểu

Tuy nhiên, đáng buồn là sự kỳ vọng của khán giả đã 'sụp đổ' sau 20 phút tập 1 Vườn Sao Băng 2018 lên sóng. Lúc này trên mạng xã hội Weibo đồng loạt xuất hiện những từ khóa chê bai bộ phim như "Vườn Sao Băng tình tiết quá nhanh", "Quách Thái Khiết lời thoại", "Đạo Minh Tự biến thành sinh viên ưu tú", v.v..

Sở dĩ khán giả phẫn nộ là bởi họ khó lòng chấp nhận tác phẩm gắn bó với thanh xuân thế hệ 8x, 9x lại bị cải biên quá nhiều như vậy.

Đa phần người xem cảm thấy vô cùng 'chóng mặt' với tốc độ tên lửa của bộ phim. Ngay tập 1, nam chính Đạo Minh Tự (Vương Hạc Đệ) đã nảy sinh tình cảm với lọ lem Sam Thái (Thẩm Nguyệt) và quyết định theo đuổi cô nàng.  Sang tập 2, thiếu gia Đạo Minh Tự đã đến nhà riêng của Sam Thái và thậm chí còn dùng bữa cơm thân mật với gia đình cô. Sốc hơn nữa là nam thứ chính Hoa Trạch Loại (Quan Hồng) còn dành cho Sam Thái một nụ hôn ngay từ mở đầu phim. 

Fan choáng váng và nổi điên vì Vườn Sao Băng 2018 biến dạng đến khó hiểu

Đáng nói hơn nữa là các diễn viên chính trong Vườn Sao Băng đã gặp vấn đề tương đối nghiêm trọng về việc khớp khẩu hình miệng với lời thoại, tạo cảm giác gượng và kịch.

Không chỉ cải biên về nội dung, điều khiến khán giả khó chấp nhận hơn cả là tạo hình của F4 cũng quá khác biệt so với các phiên bản trước đó. Hình tượng Đạo Minh Tự phần đầu phim xưa nay đã ăn sâu vào tâm trí khán giả là một chàng trai cao ngạo, hống hách, làm bất cứ điều gì cậu thích mà không cần quan tâm đến hậu quả. Cậu cũng chẳng lo học hành nhưng trong phiên bản 2018 chàng thủ lĩnh F4 này bỗng biến thành học sinh ưu tú với thành tích xuất sắc.  Ở những phiên bản trước, nhóm F4 là những chàng trai lạnh lùng, kiêu ngạo nhưng nay bỗng trở nên thân thiện, hòa nhã đến khó hiểu.

Fan choáng váng và nổi điên vì Vườn Sao Băng 2018 biến dạng đến khó hiểu

Một điểm đặc trưng khác của Vườn Sao Băng cũng bị 'bóp méo' khiến khán giả bức xúc là 'năng lực' của chiếc thẻ đỏ F4 huyền thoại đã hoàn toàn bị đảo lộn. Mọt phim nào cũng biết, nếu ai đó bị dính chiếc thẻ đó F4 họ sẽ bị cả trường cô lập và thỏa sức hành hạ nạn nhân. Tuy nhiên, sang đến phiên bản 2018, ai dính thẻ đỏ sẽ được thách đấu với F4 và coi đó là một vinh dự vì được F4 coi trọng!

Fan choáng váng và nổi điên vì Vườn Sao Băng 2018 biến dạng đến khó hiểu

Diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng chưa được đánh giá cao. Nam chính Vương Hạc Đệ chưa thể hiện được sự ngông nghê bướng bỉnh của Đạo Minh Tự, Quan Hồng cũng chưa khiến khán giả cảm nhận được một Hoa Trạch Loại nội tâm sâu sắc, đa cảm. Nữ chính Thẩm Nguyệt bị phàn nàn vì diễn hơi lố và vẫn chưa thoát được hình ảnh Trần Tiểu Hy của Gửi thời thanh xuân tươi đẹp.

Fan choáng váng và nổi điên vì Vườn Sao Băng 2018 biến dạng đến khó hiểu

Liệu trong những tập sắp tới, Vườn Sao Băng có lấy được tình cảm của người xem trong khi hiện nay có rất nhiều bộ phim hấp dẫn cùng lên sóng? 

Bộ phim truyền hình Vườn Sao Băng 2018 gồm 49 tập. Phim được phát sóng vào 22h00 tối các ngày từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên đài truyền hình Hồ Nam và Mango TV.

TH (MASK)
Tin mới hơn