Giải trí

Duy Phương kiện HTV bôi nhọ: Trấn Thành, Lê Giang 5 lần "né" ra tòa

Trấn Thành và cả Lê Giang đều vắng mặt trong những lần Tòa án nhân dân quân 1 mời lên làm việc về vụ nghệ sĩ Duy Phương kiện HTV và Đông Tây Promotion vì làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông. 

Sáng 21.6, danh hài Duy Phương cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường đã đến Toà án nhân dân quận 1, TP.HCM để có buổi gặp gỡ hoà giải lần 2 với phía đài Truyền hình TP.HCM (HTV) và nhà sản xuất “Sau ánh hào quang” - công ty Đông Tây Promotion. 

Qua buổi trao đổi, nghệ sĩ Duy Phương cho biết anh vô cùng đắn đo khi đâm đơn kiện vì nhà đài cũng là cái nôi để anh phát triển sự nghiệp và từng không ít lần cộng tác. Tuy nhiên việc Lê Giang lên sóng truyền hình tố chồng cũ bạo hành đánh đập dã man là sai sự thật và ảnh hưởng đến hình ảnh của Duy Phương.

“Bạn không thể chà đạp nhân phẩm người khác để khán giả thương bạn rồi người khác chết à? Đâu ai cho phép bạn làm điều đó. Trong nghệ thuật, những điều gian khổ là chuyện của bạn. Cuộc sống thì phải công bằng.

Duy Phương kiện HTV bôi nhọ: Trấn Thành, Lê Giang 5 lần né ra tòa
Nghệ sĩ Duy Phương.

Trong buổi hoà giải, tôi có nói thẳng với thẩm phán: “Em bảo Lê Giang nói ít à. Nếu cô ấy bảo Duy Phương giết người rồi nhà đài phát sóng, thì đó là trung thực sao?'  nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ.

Sáng mai (22/6), các bên liên quan sẽ tiếp tục gặp gỡ để tìm phương án hòa giải tại Tòa án nhân dân quận 1. 

“Tôi là người có thể xoa dịu tất cả mọi lùm xùm vừa qua. Chương trình có thể mời tôi và vợ con để làm một số phát sóng. Ở đó vợ tôi xin lỗi tôi thì mọi việc sẽ được giải quyết' - nghệ sĩ Duy Phương nói.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường (người đại diện nghệ sĩ Duy Phương) cho biết trong các buổi làm việc, toà có gửi giấy mời triệu tập những người liên quan là nghệ sĩ Trấn Thành và Lê Giang. Tuy nhiên, 2 nghệ sĩ này đã 5 lần vắng mặt. 

Duy Phương kiện HTV bôi nhọ: Trấn Thành, Lê Giang 5 lần né ra tòa
Lê Giang - Trấn Thành trong chương trình 'Sau ánh hào quang'.

Luật sư này cũng tiết lộ nhà đài giữ quan điểm rằng họ không sai và bác đơn kiện của Duy Phương. Trong văn bản phản hồi Đài Truyền hình TP.HCM vào ngày 16.3 nêu rõ: “Bà Lê Giang có đề cập rất ngắn đến cuộc sống vời người chồng cũ. Bà cũng không một từ nào nhắc đến nhân vật, cũng không cố ý bôi nhọ, nói xấu hay làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai.'

Theo HTV, khi thẩm định, kiểm duyệt, Ban chương trình – đơn vị được giao nhiệm vụ đã phản ánh đúng trung thực những gì nghệ sĩ Lê Giang trình bày, không cắt ghép, chỉnh sửa để làm sai lệch thông tin. Vì vậy, HTV khẳng định sẽ không chấp nhận lời xin lỗi, bồi thường danh dự, thiệt hại đến nghệ sĩ Duy Phương như toàn bộ yêu cầu của phía nguyên đơn.

MT (MASK)
Tin mới hơn