Giải trí

Dương Khắc Linh: Điệp khúc do Jaykii viết nhưng không phải đạo nhạc

"Đừng như thói quen" do Dương Khắc Linh sáng tác bị tố đạo một ca khúc đã ra mắt nhiều năm trước của Trịnh Thăng Bình. Hai bài hát bị cho là giống nhau phần điệp khúc và Dương Khắc Linh cho biết đoạn nhạc này không phải do anh viết.

Trước đó, trong chương trình Giai điệu chung đôi, sau khi Jaykii - Ngọc Duyên Sara trình bày, Trịnh Thăng Bình đảm nhận vai trò giám khảo đã nhận xét ca khúc khiến anh liên tưởng tới một bài hát cũ.

Anh nói: “Khi nghe bài hát này, Bình tự dưng nhớ đến một ca khúc cũ, được tôi viết cách đây 8 năm trước”.

Dương Khắc Linh: Điệp khúc do Jaykii viết nhưng không phải đạo nhạc
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Ngay lập tức, Dương Khắc Linh ngồi cùng hàng ghế giám khảo lên tiếng giải thích: “Thật ra, những ca khúc ballad sử dụng chung vòng hòa thanh thì rất dễ giống nhau về giai điệu. Cái quan trọng là lời khác, cách mình hát khác. Và người hát khác thì đã là một cái khác rồi”.

Lời giải thích này của Dương Khắc Linh lập tức khiến khán giả bức xúc vì cho rằng không thuyết phục.

Mới đây, Dương Khắc Linh tiếp tục lên tiếng về vấn đề này. Nhạc sĩ này cho biết giai điệu điệp khúc của 'Đừng như thói quen' không phải do anh viết. Anh khẳng định đoạn điệp khúc này do Jaykii sửa lại sau khi thấy bài hát chưa đủ cao trào và đoạn sửa đó tình cờ hơi giống hai câu đầu bài hát của Trịnh Thăng Bình.

Clip so sánh ca khúc "Đừng như thói quen" (sáng tác bởi Dương Khắc Linh) với 2 ca khúc của Trịnh Thăng Bình

Tuy nhiên, Dương Khắc Linh không cho rằng Jaykii đạo nhạc vì bản thân anh chàng này cũng chưa bao giờ nghe ca khúc 'Đã biết sẽ có ngày hôm qua 'của Trịnh Thăng Bình. 

Vị nhạc sĩ cho biết: 'Khi sử dụng một kiểu hợp âm, dù cách sắp xếp hoặc thêm bớt các nốt nhạc nhưng vẫn tạo ra những giai điệu "na ná" giống nhiều bài. Và tôi xem đó là một điều chấp nhận được. Nếu cái này gọi là đạo thì hàng ngàn, hàng ngàn bài hát đạo nhau.'

Hiện tai, phía ekip Jaykii và Sara hiện đang dự định làm MV cho ca khúc 'Đừng như thói quen' và Dương Khắc Linh hy vọng khán giả sẽ ủng hộ top 4 của chương trình "Giai điệu chung đôi" cũng như những hoạt động của họ sau này.

Tom (MASK)
Tin mới hơn