Giải trí

Đồng phục mới của Vietnam Airlines bị tố "đạo thiết kế"

Tiếp nối những ý kiến trái chiều về đồng phục mới của phi công và tiếp viên hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là những chỉ trích nhắm vào NTK Minh Hạnh, cho rằng bà đã đạo thiết kế của đàn em.
Sau những tranh cãi về sự đẹp-xấu của các bộ trang phục mới mà hãng Hàng không quốc gia Việt Nam vừa công bố hôm qua, hiện dư luận đang tạm lắng ở điểm trung dung: đẹp-xấu tùy mắt người nhìn và suy cho cùng thì đây cũng chỉ là trang phục của một hãng hàng không chứ không phải quốc phục để gây tranh cãi đến thế. Dù vậy, những ý kiến cho rằng Vietnam Airlines đại diện cho hình ảnh quốc gia nên trang phục "bồi bàn" của họ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới vẫn cứ râm ran.
 

Hình ảnh so sánh hai kiểu cổ áo dài, cáo buộc NTK Minh Hạnh sao chép đàn em

 
Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, nhà thiết kế Lê Thanh Phương đã bày tỏ sự thất vọng đối với nhà thiết kế Minh Hạnh - người đàn chị và cũng là người dìu dắt anh vào nghề. Lê Thanh Phương khẳng định "Đồng phục của tiếp viên Vietnam Airlines là những mẫu copy y chang mẫu áo dài do mình thiết kế", theo đó Thanh Phương cho biết thiết kế cổ áo dài chữ V là sáng tạo của anh, đã từng được may và được nữ diễn viên Hồng Ánh mặc và rằng anh thấy "buồn vô hạn" vì những mẫu thiết kế của mình "bị copy (ăn cắp) một cách trắng trợn".
 
Nhiều học trò của Lê Thanh Phương cũng tuyên bố rằng kiểu cổ áo dài chữ V là sáng tạo đặc biệt của thầy mình mà ông đã đặt vào đó nhiều tâm huyết trong một thập kỷ qua, đồng thời bày tỏ nỗi thất vọng với một nhà thiết kế nổi tiếng như Minh Hạnh.
 
 
 
Thiết kế cổ áo dài chữ V của Lê Thanh Phương từng được thực hiện và do
diễn viên Hồng Ánh mặc
 
Chuyện đạo-nhái, giống-khác trong làng thời trang Việt đến nay vẫn gây ra những cuộc tranh cãi bất tận và chưa có vụ nào được xử lý rốt ráo nên rốt cuộc vẫn là các nhà thiết kế tố lẫn nhau, công chúng "ném đá" các bên để cuối cùng rơi vào thinh lặng. Song dù im lặng, uy tín, niềm tin của các nhà thiết kế, của thời trang Việt trong mắt công chúng cứ dần dà mất đi, đến mức khi một nhà thiết kế tung ra một mẫu mới là lại dấy lên hoài nghi sao chép, không từ đồng nghiệp thì cũng từ các mẫu nước ngoài.
 
Đến lúc này, cả nhà thiết kế Minh Hạnh lẫn Vietnam Airlines đều chưa đưa ra bình luận gì về tố cáo của Lê Thanh Phương và công chúng vẫn tiếp tục bàn về thứ khó xác định: giống hay khác trong các mẫu thiết kế.
 

Theo Ái Nguyên (Phunuonline.com.vn)Tin mới hơn