Giải trí

Đội hình "ngựa chiến" của Thu Phương tại Giọng hát Việt

Các thành viên trong đội của giọng ca "Đêm nằm mơ phố" có tư duy và cá tính âm nhạc đa màu sắc.
Kiều Anh là thí sinh nổi bật nhất trong đội hình của Thu Phương. Sinh ra trong gia đình có bảy đời hoạt động nghệ thuật, Kiều Anh được thừa hưởng nền tảng âm nhạc tốt và từng được biết đến khi tham gia Vietnam's Got Talent. Cô hát ca trù từ năm 6 tuổi, được nghệ sĩ Quốc Trung phát hiện và mời tham gia những dự án âm nhạc thử nghiệm của anh.
 
Với giọng hát và cá tính âm nhạc riêng, Kiều Anh khiến cho Thu Phương sung sướng khi có cô trong đội. Nữ huấn luyện viên cũng đánh giá cao khả năng hát ca trù của học trò này. Trong vòng Giấu mặt, Kiều Anh hát khúc Rơi của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bằng cách pha trộn phong cách âm nhạc dân gian, world music và pop.
 

Từ trái sang: Kimmese, Thái Sơn, Kiều Anh.

 
Một gương mặt khác có kinh nghiệm dày dặn trên sân khấu là Kimmese. Sinh năm 1991, cô chọn dòng nhạc rap theo đuổi từ năm 15 tuổi và trở nên nổi tiếng ở Hà Nội. Dần dần, Kimmese được biết đến cả nước. Năm 2014, cô tham gia cuộc thi "Tuyệt đỉnh tranh tài" dành cho các ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy dừng cuộc chơi sớm, cô để lại cho khán giả ấn tượng về một nữ rapper đa màu sắc trên sân khấu. Điểm yếu của Kimmese chính là hát tiếng Việt yếu, trong khi cô thể hiện các bài tiếng Anh lại tốt.

Thái Sơn cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả. Anh là quán quân của cuộc thi "Tiếng ca học đường 2009". Sau khi đoạt giải, anh không vội vã tham gia ca hát chuyên nghiệp mà dành thời gian dài để học thanh nhạc. Năm 2014, Thái Sơn đăng ký cuộc thi "The winner is" để tìm lại cảm xúc âm nhạc tuy không giành vị trí cao. Thí sinh sở hữu chất giọng khỏe khoắn, cảm xúc. Điểm yếu của anh là phong cách chưa định hình rõ ràng.

Anh Duy và Hoàng Dũng có thế mạnh về RnB. Hoàng Dũng có giọng hát truyền cảm, có sức hút sân khấu, trong khi đó Anh Duy có quãng giọng rộng không giới hạn. Trong tập bốn vòng Giấu mặt, Anh Duy khiến bốn huấn luyện viên quay ghế vì hát Ain't no sunshine với những đoạn phiêu phóng khoáng. Cả hai đều có chung điểm yếu là phong cách trình diễn chưa rõ ràng.

Rocker duy nhất trong đội hình này là Thái Dương. Anh có ngoại hình thu hút với mái tóc dài cá tính, được khen có lối hát văn minh. Trong tập 4 vòng Giấu mặt, anh khiến cho Thu Phương phải "bỏ cả sĩ diện" để chèo kéo về đội. Nữ ca sĩ đã lên sân khấu mặc áo khoác của cô cho thí sinh và "khoe" bàn tay bị thương vì bấm nút.
 

Từ trái sang: Anh Duy, Thái Dương, Hoàng Dũng.

 
Các thí sinh có cùng màu sắc Pop trong đội của Thu Phương là Khánh Linh, Quỳnh Như, Anh Vũ, Hải Yến, Trần Thị Lan.

Nổi bật trong nhóm này là Khánh Linh. Cô gái 20 tuổi sở hữu chất giọng giàu cảm xúc và tư duy âm nhạc văn minh. Trong tập đầu của vòng Giấu mặt, thí sinh được bốn huấn luyện viên xoay ghế khi hát Maps. Ngoại hình bé nhỏ của thí sinh là một điều cản trở cô trong việc rèn luyện thể lực để hát theo đường dài.

Hải Yến có phong cách thu hút và giọng trầm đặc biệt. Đây là thí sinh khiến Thu Phương đau đầu để khơi sự "bùng nổ" trong giọng hát. Quỳnh Như sở hữu chất giọng hát lạ, hấp dẫn, tuy nhiên cô không có khả năng thử sức nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Anh Vũ có ngoại hình sáng, tư duy âm nhạc tốt nhưng giọng hát chưa ổn định. Tương tự thí sinh Trần Thị Lan vẫn chưa định hình được phong cách riêng.
 

Từ trái sang: Anh Vũ, Khánh Linh, Quỳnh Như, Hải Yến, Trần Lan.

 
Thu Phương sở hữu một đội hình thí sinh đồng đều và đa dạng về phong cách. Chính vì vậy, nữ ca sĩ sẽ gặp áp lực trong việc sắp xếp tiết mục đối đầu cho các thí sinh trong đội.
 

Theo Tâm Giao (VnExpress)Tin mới hơn