Giải trí

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng "Quỳnh búp bê"

Tương tự như việc xin vào trại giam để có trải nghiệm thật khi đóng "Người phán xử", với "Quỳnh búp bê" - bộ phim về nạn mại dâm, nam diễn viên trẻ cũng không ngại đi trải nghiệm thực tế để lấy chất liệu diễn xuất.

Doãn Quốc Đam là một trong những gương mặt sáng giá của màn ảnh Việt hiện nay. Anh được khán giả biết đến qua sự thành công với hai bộ phim là Lặng yên dưới vực sâu và Người phán xử. Doãn Quốc Đam là một diễn viên rất "có tâm" với vai diễn của mình. Anh không ngại lăn xả, đào móc, thậm chí còn tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh nhân vật do bản thân đảm nhiệm để có được những cảm xúc chân thật nhất cho vai diễn của mình. 

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng Quỳnh búp bê


Có lẽ chính thái độ chuyên nghiệp khi làm việc của anh đã khiến đạo diễn Mai Hồng Phong tin tưởng mời vào vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê", một nhân vật khá quan trọng và cũng "gai góc" không kém Trần Tú mà anh đảm nhiệm trong "Người phán xử".

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng Quỳnh búp bê

Nam diễn viên tâm sự, Cảnh là một dạng vai anh đã từng làm. Anh nghĩ, Cảnh hay Trần Tú, là dạng vai toàn diện, vai cá tính chứ không phải phản diện. Đối với Đam, nhân vật không bị đều đều vì có sự đan xen giữa xấu và tốt, phần con và phần người. Đam rất thích những vai cá tính như Cảnh vì từ xưa đến nay, anh rất ghét phải thể hiện nhân vật đàn ông mà động một tí là rưng rức.

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng Quỳnh búp bê

Khi được hỏi về quá trình diễn "Quỳnh búp bê", nữ diễn viên Thu Quỳnh từng tiết lộ rằng trong phim anh tát rất thật, Thanh Hương cũng tâm sự khi nhân vật Cảnh hành hạ Lan trong phim, dùi cui từ tay anh đã chạm thật vào bụng nữ diễn viên, Doãn Quốc Đam thật thà tâm sự: "À, thực ra là chúng tôi trêu nhau nên nói vậy, chứ không phải diễn viên nào mình cũng dám làm thật. Trong phim, có một diễn viên nam ăn cú đấm thật và rất đau của tôi. Với diễn viên nữ mình không dám thật như thế".

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng Quỳnh búp bê

Trong "Người phán xử", Đam đã từng xin vào trại giam quan sát thực tế để vào vai được chân thực. Khi được hỏi anh tìm hiểu hiện thực thế nào về giới mại dâm để lấy chất liệu nhập vai Cảnh trong 'Quỳnh búp bê'? Nam diễn viên chia sẻ đã thông qua một người bạn làm trong giới này để trực tiếp đến trải nghiệm. Anh còn kể, có lần đi vào quán karaoke chứng kiến một cô gái đang làm công việc ở trong đó bị một đám đàn ông trêu, Đam liền bảo:  "Em cứ ra đây ngồi với anh. Em ra đây ngồi họ không còn trêu nữa". Lúc cô ấy ra, anh nói với cô: "Em không cần phải sờ soạng, động chạm hay rót rượu gì cả, em chỉ cần ngồi đó. Anh sẽ tự uống". Khi ra về, anh vẫn có tiền tip cho cô ấy và cũng không xin số điện thoại.

Doãn Quốc Đam từng đi thực tế để đóng Quỳnh búp bê

Trong cuộc sống, bản thân Đam có tâm thế quan sát mọi sự việc, con người xung quanh và luôn mang theo cuốn sổ ghi các dạng nhân vật có thể sẽ được mời đóng để chuẩn bị. "Tôi cho rằng nên có một ngân hàng nhân vật, với các cá tính nhất định, vấn đề là mình sẽ đóng ở phim nào và thời điểm nào. Thế nên, tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng"

Dung (MASK)
 
Tin mới hơn