Giải trí

Đỗ Mạnh Cường: "Cho phép tôi hoài nghi về bộ não và sự thông minh của họ"

Nhà thiết kế này vừa có những đáp trả đanh thép sau hàng loạt chê bai, tố La Vie En Rose là sản phẩm "đạo nhái".

Là nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam, Đỗ Mạnh Cường là tên tuổi được săn đón không chỉ ở các show diễn thời trang chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trong nước mà thương hiệu của anh còn được rất nhiều nữ nghệ sĩ danh tiếng tại Việt Nam ưa chuộng. Bên cạnh đó, Đỗ Mạnh Cường hiện là nhà thiết kế tổ chức nhiều show diễn cá nhân nhất tại Việt Nam hiện nay. Anh chủ động xây dựng thương hiệu theo phong cách của các thương hiệu thế giới.
 

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cùng nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trên thảm đỏ La Vie En Rose vừa qua


Mới đây nhất, bộ sưu tập mang tên La Vie En Rose (tạm dịch là Cuộc sống màu hồng) được Đỗ Mạnh Cường giới thiệu tại một lâu đài 100 năm tuổi ở Beverly Hills. Show diễn được xem như một bước ngoặt mới trong sự nghiệp Đỗ Mạnh Cường, nhằm đưa anh đến gần hơn với các khách hàng quốc tế. Tuy nhiên khi La Vie En Rose vừa khép lại thì, như thường lệ, cũng là lúc những xì xào xung quanh các sáng tạo của nhà thiết kế trẻ này nổi lên.
 
Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã chủ động liên hệ với nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và nhận được những lý giải "đanh thép" từ anh.
 
Cảm xúc của anh sau khi La Vie En Rose kết thúc? Có điều gì khiến anh vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn hay không?
 
Hiện tại, tôi đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng của mình ở Việt Nam và cộng đồng người Việt sống tại Mỹ. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy công sức của mình và ekip đã được đền đáp một cách xứng đáng. Tôi nghĩ mình đã làm hết sức có thể và hài lòng với những gì sau La Vie En Rose, mọi thứ đều diễn ra đúng như tôi mong muốn. Cũng vì nhận được nhiều sự ủng nên tôi đang lên kế hoạch tấn công thị trường Mỹ và mở showroom tại đây vào thời gian sắp tới.
 
La Vie En Rose vừa khép lại thì có vài thông tin bóng gió rằng một số thiết kế của anh là "sự sao chép có sáng tạo" từ thương hiệu Lanvin. Anh có muốn phản bác?
 
Tôi đã quá quen thuộc với việc này nên có lẽ không có nhu cầu giải thích. Chiếc váy của tôi được bán với giá 5.000USD (hơn 100 triệu đồng - theo người viết) và đã có vài đơn đặt hàng ngay sau show diễn. Vậy nên cứ để cho khách hàng của tôi là người quyết định. Còn thiên hạ có nói nữa, nói mãi, có không thích, có phản đối mấy đi chăng nữa cũng chẳng thay đổi được cuộc sống của tôi.
 
 
 
 

La Vie En Rose vừa khép lại cũng là lúc nhà thiết kế sinh năm 81 phải đối diện với hàng loạt ý kiến cho rằng anh lại "học hỏi" quá đà từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.


Cũng có nhiều bình luận rằng các thiết kế mùa này của anh dường như vẫn vương lại ý tưởng từ các mùa trước với những kiểu dáng và công thức phối màu đặc trưng, hầu như không tạo ra được ấn tượng về sự mới mẻ?
 
Tôi thấy kể cũng lạ. Khách hàng của tôi bỏ nhiều tiền ra để mua sản phẩm của tôi thì chưa bao giờ tôi phải nghe họ phàn nàn về những gì tôi làm. Còn những người chưa bao giờ mua và cũng không phải đối tượng tôi hướng đến thì thích có ý kiến này nọ. Tôi nghĩ con đường mình đang đi là đúng và tôi cũng không có nhu cầu làm hài lòng tất cả thiên hạ. Nên ai thích họ sẽ ủng hộ, không thích thì tôi cũng phải chịu. Miễn sao tôi vẫn có cuộc sống tốt, được làm những gì tôi muốn là hạnh phúc rồi.
 
Cuộc đời của tôi, sự nghiệp của tôi thì tôi tự chịu trách nhiệm, không cần nhiều người than khóc giùm.
 

"Không có tính đột phá", "giữ có 1 phom dáng, màu sắc", "khiến người mặc lùn đi"... là một vài trong số hàng loạt bình luận trái chiều về La Vie En Rose

 

Số khác chê bai thẳng thừng trang phục mới nhất mà anh thiết kế cho Ngô Thanh Vân


Lại có người hoài nghi về tính "quốc tế" của La Vie En Rose. Họ lấy lý do là hình ảnh show diễn chủ yếu chỉ xoay quanh mẫu Việt, khách Việt, duy có địa điểm là "ngoại"?
 
Vậy thì cho phép tôi hoài nghi về bộ não và sự thông minh của họ. Những gì tôi làm được kiểm chứng bởi những người triệu phú, thành công và có vị trí trong xã hội. Thế nên cũng không cần giải thích thêm. Nếu họ còn hoài nghi, xin mời họ tổ chức lại một buổi trình diễn tại nơi tôi đã tổ chức, với những người mẫu đã trình diễn trong show của tôi. Với những khách mời tôi đã mời - tôi sẽ cung cấp ngay cho họ danh sách khách mời của tôi.
 
 
Để rồi xem họ sẽ làm được gì và mời được những ai? Nếu họ làm được, tôi xin hứa sẽ từ bỏ nghề thiết kế. Còn nếu không làm được, xin bớt ý kiến giùm!

Theo như những chia sẻ mới trên trang cá nhân, có vẻ như anh đã không giữ được bình tĩnh trước những ý kiến trái chiều từ công chúng?
 
Tôi luôn bình tĩnh và chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình. Phản bác lại những ý kiến xung quanh mình có thể coi là niềm vui và sự giải trí của tôi mà thôi.
 

Status với lời lẽ khá nặng nề của Đỗ Mạnh Cường khi đáp trả dư luận.

 
Xin cảm ơn anh!
 

Theo Ichi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn