Giải trí

Diva Trần Thu Hà bất ngờ ngồi ghế nóng Vietnam Idol

Sau 10 năm định cư và hoạt động âm nhạc tại thị trường hải ngoại, nữ ca sĩ tỏ ra háo hức khi có dịp tham gia cuộc thi uy tín trong vai trò khá mới mẻ.

Bên cạnh đó, giọng ca Phố nghèo cảm thấy tiếc nuối vì không có dịp gặp người bạn Thu Minh trong cuộc thi. Cô bộc bạch: “Tiếc là tôi chẳng được ngồi ghế nóng chung với cô bạn của mình. Nhân đây, tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Thu Minh. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm cùng nhau. Tôi biết rằng, cô ấy đã trông đợi niềm hạnh phúc này từ rất lâu rồi”.
 
Trần Thu Hà từng đảm nhận vai trò giám khảo ở Sao Mai 2008. Với lần tái xuất trong vai trò tương tự, cô tâm sự do không thu xếp được thời gian nên đến thời điểm hiện tại mới có cơ hội gặp gỡ các thí sinh của Vietnam Idol mùa 6.
 
Cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến cũng tiết lộ luôn theo dõi qua báo chí và các nhận định của đồng nghiệp. Cô mừng vì chất lượng cuộc thi năm nay tốt hơn hẳn, đặc biệt là về tư duy âm nhạc.
 

Diva Trần Thu Hà. Ảnh: NVCC.

 
“Tôi tin rằng với sự lựa chọn của các nhạc sĩ, nhà sản xuất giỏi và ca sĩ dày dặn kinh nghiệm, top 7 là những bạn nhiều tiềm năng, đa dạng về thể loại, cũng như có thẩm mỹ âm nhạc cấp tiến” - nữ ca sĩ nói thêm.

Trần Thu Hà chốt lại: “Với chương trình Idol trên toàn thế giới, mục tiêu của các nhà sản xuất là ‘from zero to hero’. Không ít thí sinh đến với cuộc thi chỉ bằng đam mê. Họ hoàn toàn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng thanh nhạc, tuy nhiên tôi nghĩ cảm xúc tươi mới là điều đáng quý nhất ở các bạn trẻ. Những thứ khác, họ có thể học được sau, nếu vẫn giữ mục tiêu theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài”.

Cuối cùng, cô cho hay, sở dĩ mình quyết định về nước là muốn làm việc trực tiếp cùng top7 để có thể đưa ra lời khuyên phù hợp cho từng thí sinh và giúp các bạn tiến bộ, phát triển hơn.

Diva sinh năm 1977 mong đợi sẽ xuất hiện thêm nhiều đồng nghiệp mới vừa có chất, vừa trẻ trung, lại lễ độ như Phương Vy, Thảo Trang, Uyên Linh, Văn Mai Hương, hay Trung Quân...

Mặc dù định cư tại Mỹ, song mỗi sản phẩm hay dự án âm nhạc của Trần Thu Hà lúc nào cũng được công chúng trong nước đón nhận, yêu mến. Sở hữu phong cách âm nhạc đa màu sắc cùng thâm niên hoạt động tại thị trường giải trí, cô chắc hẳn sẽ mang đến những lời góp ý, tư vấn và định hướng đắt giá cho các thí sinh.

Đêm Gala 2 với chủ đề Top hit được phát sóng trực tiếp lúc 20h chủ nhật, ngày 7/6 trên kênh VTV3.
 
Theo Lâm Vĩnh Thái (Zing.vn)