Giải trí

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016

Trải qua 2 tháng rèn luyện tại "Hoa khôi Áo dài", Diệu Ngọc sẽ là gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự "Hoa hậu Thế giới 2016".

Sau hai tháng tổ chức, tối 7/6 tại TP.HCM, Chung kết "Hoa khôi Áo dài 2016" diễn ra với sự tranh tài của 9 cô gái: Quỳnh Châu, Anh Thư, Quỳnh Như, Yến Nhi, Diệu Ngọc, Phương Linh, Phương Vy, Quỳnh Nga và Thu Phương. Vì lý do cá nhân, thí sinh Thanh Khoa quyết định xin rút lui trước thềm Chung kết, bởi cô muốn học tập và trau dồi nhiều hơn để khi quay trở lại cuộc thi sẽ có được ngô vị cao nhất. Thí sinh này cũng được đánh giá là ứng viên tiềm năng cho vị trí Hoa khôi năm nay.

Nội dung đêm chung kết gồm 3 phần thi: Trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử. Giám khảo chính thức trong đêm gồm người mẫu Hà Anh, giám đốc sáng tạo Henri Hubert, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Chi Bảo và diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Kết quả đêm thi, ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Diệu Ngọc đến từ Đà Nẵng. Cô sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu Thế giới 2016". Giải Á khôi 1 thuộc về thí sinh Yến Nhi. Cô trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế" trong năm nay. Giải Á khôi 2 thuộc về thí sinh Phương Linh. Cô sẽ đại điện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế" năm nay.

Mở màn chương trình là màn trình diễn ra mắt khán giả của top 2 "Hoa khôi áo dài 2015" là Lan Khuê và Lệ Quyên.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 1.

Lan Khuê

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 2.

Lệ Quyên

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 3.

 Phần thi áo dài

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 4.

 Quỳnh Nga trong phần thi áo dài.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 5.

 Quỳnh Nga được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất

Trương Ngọc Ánh bày tỏ cảm xúc yêu thích đến phần mở màn của 17 thí sinh. Cô cho rằng sự thể hiện thành công này là dấu hiệu cho một đêm chung kết thành công tốt đẹp. Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh không phân biệt được ai là người bị loại hay ai đang là thí sinh trong đêm Chung kết bởi tất cả các cô gái đều đẹp như nhau.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 6.

 Phần thi bikini của các cô gái xinh đẹp

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 7.

 Lần lượt 9 cô gái tự tin thả dáng nuột nà, sải bước trên sân khấu.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 8.

Phần thi này nhận được nhiều sự hò reo của khán giả.

Sau màn trình diễn bikini đầy quyến rũ và tràn đầy năng lượng của top 9, ban giám khảo dành khá nhiều lời khen cho họ. Hà anh bất ngờ và tự hào về các học trò của mình. Cô cho biết, sau hai tháng học tập và rèn luyện, các thí sinh đã có sự trưởng thành về nhiều mặt. Nữ giám khảo cho biết mình rất háo hức được xem phần thể hiện tiếp theo của top 9. Đồng quan điểm, Trương Ngọc Ánh nhận xét, cô thấy được ở các cô gái sự tự tin trong thần thái và từng bước catwalk.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 9.

 Top 9 toản sáng với phần thi trang phục dạ hội

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 10.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 11.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 12.

 MTV khuấy động sân khấu đêm Chung kết bằng tiết mục sôi động

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 13.

 Top 3 "Hoa khôi Áo dài" mùa đầu tiên - Lan Khuê, Thúy Vân, Lệ Quyên - chia sẻ những cảm xúc và kinh nghiệm hoạt động trong 1 năm qua.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 14.

 Top 5 tham gia phần thi ứng xử

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 15.

Câu hỏi dành cho Anh Thư: "Tại sao bạn xứng đáng với ngôi vị hoa khôi?" - Đáp: "Trong một vười hoa, mỗi bông hoa đều tỏa mùi hương và vẻ đẹp riêng nhưng có một bông hoa tỏa sáng nhất là em. Bằng sự nỗ lực cố gắng, em nghĩ mình đủ sức đại diện ra đấu trường quốc tế, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam ra với bạn bè năm Châu".

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 16.

 Câu hỏi dành cho Diệu Ngọc: "Nếu có một ngày có cơ hội là một người có tầm ảnh hưởng lớn đến tầm xã hội, bạn muốn trở thành ai? Vì sao?" - Đáp: Diệu Ngọc trả lời cô muốn trở thành Angelina Jolie để mang tiếng nói của mình để mang những gì tốt đẹp nhất, dùng những hoạt động công tác xã hội để mang lại vẻ đẹp cho đời. Bên cạnh đó thí sinh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến vai trò làm vợ và chăm sóc gia đình của mình.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 17.

Câu hỏi dành cho Phương Linh: "Nếu có cơ hội nói với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bạn sẽ nói gì?" - Đáp: Phương Linh tự tin trả lời bằng tiếng Anh. Cô cho biết người phụ nữ Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố truyền thống, cần mẫn chịu khó, một người vợ, người mẹ thảo hiền. Đồng thời, cô cũng ví nét đẹp của họ như tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 18.

Câu hỏi dành cho Yến Nhi: "Ngày nay có nhiều người ngừoi nổi tiếng làm từ thiện nhưng bị cho là đánh bóng tên tuổi, cô nghĩ sao?" - Đáp: Yến Nhi cho biết cô luôn nhìn về mặt tích cực của một vấn đề, để sống tích cực hơn và mong mọi người đừng quá khắt khe với những hành  động có ý nghĩa trong xã hội.

Diệu Ngọc xuất sắc đăng quang Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Ảnh 19.

Câu hỏi dành cho Quỳnh Châu: "Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống và không phải tuân theo nguyên tắc gì cả, bạn sẽ làm gì?" - Đáp: Quỳnh Châu cho biết cô sẽ chọn ăn hết những món ăn ngon của Việt Nam, không phải kiêng khem về việc giữ dáng. Cô muốn được trải nghiệm nhiều nét văn hóa ẩm thực của quên hương để có cơ hội giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Theo Nhật Duy - Vân Anh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
Ảnh: Kim ĐiềnTin mới hơn