Giải trí

Điều ít ai ngờ về cảnh nóng bạo như thật gây sốc nhất lịch sử màn ảnh Hoa ngữ

Phim có cảnh nóng táo bạo đến mức, nhiều người cho rằng đó đều là do dùng diễn viên đóng thế.

Gần đây, người hâm mộ rất xôn xao với hình ảnh nữ diễn viên Thang Duy xuất hiện đầy xinh đẹp trong tuần lễ thời trang Paris. Ngôi sao của bộ phim Sắc giới được truyền thông săn đón và ca ngợi hết lời dù đã gần 40 tuổi.

Điều ít ai ngờ về cảnh nóng bạo như thật gây sốc nhất lịch sử màn ảnh Hoa ngữ - 1

Thang Duy xuất hiện tại tuần lễ thời trang Paris

Hình ảnh trẻ trung của nữ diễn viên khiến người ta nhớ đến nét yêu kiều năm nào của Vương Giai Chi, nhân vật chính trong Sắc giới. Đây là bộ phim của đạo diễn Lý An từng gây chấn động làng giải trí. Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngắn của nhà văn Trương Ái Linh, Sắc giới đã trở thành một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ với những cảnh nóng vô cùng táo bạo. Mới đây, một số trang tin của Trung Quốc cũng đã tiết lộ những bí mật về những cảnh tình tứ nổi tiếng của Sắc giới khiến khán giả hết sức bất ngờ.

Phim lấy bối cảnh của thời kháng chiến chống Nhật những năm 1940, câu chuyện kể về cô sinh viên đại học Vương Giai Chi dùng nhan sắc của mình để tiếp cận và hành thích tên Hán gian họ Dịch. Sắc giới khiến công chúng yêu điện ảnh Hoa ngữ choáng váng khi lần đầu được công chiếu năm 2007. Những thước phim gây sốc nhất chính là ba cảnh nóng táo bạo trong phim.

Lần đầu tiên, khi Dịch tiên sinh thân mật với Giai Lợi, đó là những động tác hết sức bạo lực, không có một chút gì gọi là “thương hoa tiếc ngọc”. Lúc này Giai Lợi cũng hoàn toàn phải chịu đựng trong sự căm phẫn, cả tình và sắc đều là vô cảm.

Cảnh thứ 2, khi đó, cô sinh viên đã có tình cảm chút tình cảm với tên Hán gian, hoặc ít nhất là đã có cảm xúc về sắc giới. Những cảm xúc vừa có sự mãn nguyện vừa đau khổ đều được Thang Duy thể hiện rất chân thật. Lần cuối cùng, là khi có sự giao tranh mãnh liệt giữa tình cảm và lý trí, đó là những điều bình thường nhất mà cũng khó khăn nhất trong đời thực mỗi người.

Vượt qua hàng ngàn nữ diễn viên đến casting, Thang Duy lọt vào 'mắt xanh' của đạo diễn Lý An để sánh đôi bên tài tử Hồng Kông Lương Triều Vỹ. Thang Duy cho biết: “Tôi có thổ lộ với Lý An rằng sẽ làm bất cứ thứ gì mà ông ấy cho rằng cần thiết để nhân vật của tôi thuyết phục hơn trên màn ảnh”.

Điều ít ai ngờ về cảnh nóng bạo như thật gây sốc nhất lịch sử màn ảnh Hoa ngữ - 2

Thang Duy là người đã thể hiện rất thành công vai diễn

Tuy đây là bộ phim đầu tiên mà người đẹp tham gia, nhưng diễn xuất của cô đã thuyết phục hết thảy khán giả. Sự yêu kiều, đằm thắm, sự dũng cảm, gan dạ của nhân vật đều được Thang Duy thể hiện một cách rõ nét và chân thật nhất. Nhưng cũng chính vì những cảnh nóng trong phim, năm 2008, Thang Duy bị lệnh cấm biểu diễn và đóng phim hai năm liền.

Nhiều khán giả nghi ngờ, bộ phim đã dùng diễn viên đóng thế. Nhưng sự thật là chính Thang Duy và Lương Triều Vĩ đã mạo hiểm đóng những cảnh nóng trên để cống hiến cho bộ phim.

Khi thực hiện, tất cả nhân viên trong trường quay đều không được phép có mặt, phim trường chỉ còn lại duy nhất người quay phim và người hóa trang. Diễn viên cứ thế dựa theo yêu cầu của đạo diễn và lần lượt thực hiện các động tác tình tứ một cách chậm rãi, chân thật. Những góc quay cũng được thay đổi nhiều lần để đem đến cảm xúc cao nhất cho khán giả. Lý An và êkíp sản xuất đã dành 12 ngày (hơn 100 tiếng đồng hồ) để quay các cảnh nóng trong bộ phim.

Điều ít ai ngờ về cảnh nóng bạo như thật gây sốc nhất lịch sử màn ảnh Hoa ngữ - 3

Thang Duy và đoàn phim đã gặp rất nhiều khó khăn khi quay những cảnh tình tứ.

Đạo diễn Lý An nhớ lại: “Lương Triều Vỹ cũng run khi quay cảnh thân thiết với Thang Duy. Tôi phải thúc anh ta, đặt tay anh ta ôm chặt lấy cô ấy. Thang Duy có vẻ nhập vai tốt hơn". Khi thực hiện các cảnh nóng, diễn viên đều được trang bị bằng những dụng cụ như miếng dán ngực, tất da, nội y màu da… Tất cả những dụng cụ hóa trang này đều nhằm mục đích bảo vệ diễn viên và khiến họ an tâm nhất khi thực hiện những phân cảnh ân ái trên màn ảnh.

Thang Duy đã từng chia sẻ rằng: “Ban ngày đã thực hiện rất nhiều cảnh quay, mệt rã rời, buổi tối chúng tôi lại gồng mình diễn những cảnh nhạy cảm, xung quanh có người nhìn, lại vừa phải làm theo chỉ huy của đạo diễn vừa phải nhớ lời thoại”.

Điều ít ai ngờ về cảnh nóng bạo như thật gây sốc nhất lịch sử màn ảnh Hoa ngữ - 4

Nữ diễn viên đã từng hối hận vì quay những cảnh nóng

Không chỉ vậy, những cảnh quay này không phải một lần quay là có thể hoàn thành, lại càng không phải là hình thức quay one short. Tuy người xem nhìn thấy là một quá trình tình tứ liên tục, nhưng sự thật là hai diễn viên đã phải quay rất nhiều lần, đổi nhiều góc máy và thực hiện những động tác đơn lẻ. Cuối cùng, các cảnh này phải trải qua khâu biên tập thì mới trở thành những đoạn phim hoàn hảo cho người xem.

Chính bởi vậy, sự hy sinh để cống hiến cho nghệ thuật của các diễn viên Thang Duy và Lương Triều Vỹ lẽ ra nên nhận được tôn trọng từ phía khán giả. Nhưng ở thời điểm ra mắt Sắc giới, năm 2007, hai diễn viên chính của phim đã phải chịu nhiều điều tiếng từ dư luận. 

Theo Phương Thảo (Dân Việt)
Tin mới hơn