Giải trí

Diệp Lâm Anh xin lỗi vì bài nhảy sai sự thật

Liveshow 2 "Bước nhảy hoàn vũ 2015" với chủ đề Đêm Latin thực sự là 1 thử thách dành cho các thí sinh không quen với Dancesport. Trong đó, Diệp Lâm Anh là cái tên được kì vọng nhiều nhưng cũng nhận phải không ít lời "chê". Các giám khảo cho rằng tiết mục để lộ điểm yếu trong kĩ thuật của Diệp Lâm Anh và đối lập với bài nhảy xuất sắc tuần đầu tiên.

 
Câu chuyện đã nhanh chóng được một số người "phát hiện" rằng không tồn tại. Thậm chí, những thông tin về câu chuyện này trên mạng cũng dừng lại ở dạng tin đồn, không có căn cứ. Nhiều thông tin cho biết, Lara Fabian không có chồng tại thời điểm đó và cô chỉ có 1 người đồng nghiệp qua đời mà thôi. Diệp Lâm Anh sau khi nhận ra được sai sót này đã chính thức nói lời xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.
 
Cô chia sẻ, câu chuyện do Kristian, bạn nhảy của Angela Phương Trinh kể lại trong 1 buổi tập và cô cùng Zhivko cứ thế nhất trí đưa vào bài nhảy liveshow 2. Sai sót của Diệp Lâm Anh là không kiểm tra kĩ những thông tin có phần "nhạy cảm" này trên mạng, dẫn đến sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên cô cũng nhấn mạnh, thật ra câu chuyện là 1 cái cớ cho bài dự thi vừa qua. Điều cô muốn lột tả ở đây chính là cảm xúc khi mất đi người yêu thương - điều mà cô đã hết mình thể hiện, thực sự nhập tâm trên sân khấu. Diệp Lâm Anh đã thẳng thắn cho hay: "Mình có lỗi thì mình nhận phần sai thôi. Điều quan trọng là mình muốn giải thích vì sao lại bất cẩn như vậy".
 
 
Nguyên văn lời chia sẻ của Diệp Lâm Anh về sai sót vừa qua:

"Trước đây tôi chưa từng biết đến ca khúc "Je T'aime" và sự thật là tôi tình cờ biết đến ca khúc này vì hôm đó tôi ngồi tìm nhạc cho liveshow 2 thì Zhivko - partner của tôi có mở bài này và tôi khen bài hát hay quá, lúc đó có cả Kris - bạn nhảy của Angela Phương Trinh ngồi chung nên Kris cho chúng tôi xem clip như tôi đã chia sẻ trên facebook. Đó là live concert tại Paris của Lara Fabian. Chính Kris đã nói cho chúng tôi biết là lúc đó nữ ca sĩ Lara mới nghe tin chồng/bạn trai mình qua đời trong một vụ tai nạn mà lúc đó cô ấy không thể hủy show được nên vẫn bước ra sân khấu, nhưng cô không thể cất tiếng hát. Và khán giả đã hát thay cô ấy khiến cho tôi và Zhivko cảm thấy cực kỳ xúc động. Ngay lúc đó tôi và Zhivko nảy ra ý tưởng là sẽ diễn tả lại một bài nhảy với nội dung là cô gái đau khổ vì mất đi người thân và Zhivko sẽ khiêu vũ với tôi như một linh hồn. Có những khoảnh khắc tôi không thể chạm vào người mình yêu. Đó chính là ý đồ khi tôi mặc một bộ đồ màu tím còn Zhivko mặc đồ màu trắng. Tóm lại tôi hoàn toàn tin câu chuyện mà Kris kể cho chúng tôi nghe mà không hề có suy nghĩ đó có phải sự thật hay không. Tôi tin tưởng Kris, đặc biệt là sau khi xem clip đó thì tôi thấy hoàn toàn hợp lý.. Trong tôi chẳng hề có chút nghi vấn nào. Chúng tôi gấp rút tiến hành tập luyện.

Vài ngày trước đêm liveshow 2 diễn ra BTC có nói tôi gửi thông tin về ca sĩ Lara Fabian. Tôi thao tác rất đơn giản, lên wikipedia để xem các thông tin cơ bản và note lại. Nói thật là tôi không nghĩ đến chuyện tìm hiểu về câu chuyện mà Kris kể cho tôi vì tôi nghĩ nó đương nhiên là thật.

Sau đêm diễn tôi thực sự bị xuống tinh thần vì những nhận xét của BGK dành cho tôi. Tôi hoang mang không biết đâu mới là điều mình cần hiểu. Không nên quá quan tâm đến kĩ thuật để tập trung cho cảm xúc nhiều hơn nữa hay động tác?! Bởi lẽ tôi nghĩ mình đã có một show khá tốt. Không phải vì tôi quá tự tin vào khả năng của mình mà vì lần đầu tiên tôi diễn trên sân khấu mà tôi thực sự cảm thấy tim mình đau như thế. Tôi chưa bao giờ nhiều cảm xúc mà phải dặn lòng kiềm chế lại như thế. Đêm về tôi băn khoăn nghĩ mãi và vì mệt mỏi quá nên ngủ lúc nào không biết. Ngày hôm sau tôi xem hình ảnh các phóng viên chụp lại thấy rất đẹp, nó cũng khiến cho tôi cảm thấy đỡ buồn hơn. Đặc biệt là khi đọc comment và inbox của các bạn dành cho tôi rằng họ thực sự thích liveshow 2 của tôi và động viên tôi trong các liveshow tiếp theo thì tôi đã hoàn toàn bình phục về mặt tinh thần. Khi tôi nói với Zhivko rằng hình ảnh chụp lại đêm qua đẹp lắm, Zhivko có nói là nếu nhảy không đẹp thì hình chụp lại làm sao đẹp như thế được. Bạn ấy cũng động viên tôi rất nhiều vì Zhivko hiểu tôi chỉ thích nhảy Hip Hop Dance thôi. Chọn 1 bài hoàn toàn Dancesport là một điều khó khăn đối với tôi rồi.
 
 
Hôm qua anh quản lý của tôi mới nhắc đến chuyện thông tin về Lara Fabian là từ đâu và có chính xác hay không. Tôi thực sự cũng mới đọc qua 2, 3 trang thông tin/facebook nước ngoài về chuyện này và tôi bắt đầu thấy có vấn đề gì đó không ổn. Lúc này tôi ngồi tìm thông tin thì quả là không thấy tin tức chính thức về câu chuyện này...

Tôi thừa nhận mình sai sót trong việc không tìm hiểu kĩ câu chuyện trước khi sử dụng nó. Tuy nhiên câu chuyện chỉ là cái cớ còn bài nhảy của tôi mới là điều đáng bàn. Tôi đặt bản thân mình vào hoàn cảnh đó và thể hiện cảm xúc thật của mình. Nếu như câu chuyện này không có thật thì tôi cũng không có lỗi lầm gì quá lớn... Tôi không lừa nước mắt của khán giả vì tôi thực sự cũng đã khóc. Tôi không có lý do gì để lừa chính bản thân mình cả.

Tôi hoàn toàn không cố ý dựng chuyện để lừa hàng triệu khán giả xem truyền hình. Thực tế là một người bạn của Lara qua đời hay là chồng của Lara qua đời thì câu chuyện mà tôi muốn diễn ta là nỗi đau của một cô gái mất đi người mà mình thương yêu".
 

Bài nhảy của Diệp Lâm Anh - Zhivko trong liveshow 2

 
Theo HG (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn