Giải trí

Diễn viên lồng tiếng Việt gặp nhiều thử thách với 'Diên Hy Công Lược'

Bản lồng tiếng của bộ phim Diên Hy Công Lược đang 'làm mưa làm gió' thời gian gần đây sẽ sớm được lên sóng truyền hình từ ngày 9/8 tới. Đây là thông tin đang khiến hàng triệu fan của 'siêu phẩm' cung đấu này thích thú.

Được biết, Diên Hy Công Lược bản lồng tiếng sẽ được phát sóng trên kênh HTV2 vào khung giờ 17h bắt đầu từ ngày 9/8/2018. 

Diên Hy Công Lược được phát sóng online tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 7 và ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của khán giả ở cả quốc gia tỷ dân và nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Diễn viên lồng tiếng Việt gặp nhiều thử thách với Diên Hy Công Lược

Tại Việt Nam, việc lồng tiếng cho Diên Hy Công Lược đang được diễn ra với rất nhiều áp lực về thời gian lẫn độ khó từ chính nội dung phim. 

Nghệ sĩ Minh Huyền đảm trách lông tiếng cho nhân vật Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam đóng) cho biết chị mất 3 ngày xem phim và đọc tài liệu để hiểu hơn về nhân vật. Sau đó lắng nghe kỹ chất giọng của diễn viên để đặt cột hơi hợp lý, tạo ra chất giọng gần giống và giúp người xem có cảm giác như Tần Lam đang nói tiếng Việt.

Minh Huyền chia sẻ thêm: "Phú Sát Hoàng hậu thanh cao, uy nghiêm nhưng mang bệnh trong người nên khi lồng tiếng, khó khăn nhất của tôi là phải nén hơi, để thanh âm thật mỏng, phát âm phải rõ từng từ để đảm bảo cho nhân vật vừa từ tốn khoan thai nhưng đĩnh đạc, nghiêm trang. Demo phải làm lại 3 lần mới cảm giác gần chạm vào nhân vật".

Diễn viên lồng tiếng Việt gặp nhiều thử thách với Diên Hy Công Lược

 Nghệ sĩ Minh Hương đảm nhận lồng tiếng cho Cao Quý Phi đầy tham vọng, cao ngạo, sân si và thâm hiểm. Cũng như Minh Huyền, Minh Hương phải lồng thử rất nhiều lần để tạo ra chất giọng tóa tên tính cách nhân vật, không quá cường điệu hay tách biệt. Chị lựa cho nhân vật này chất giọng gần gũi nhưng vẫn phải sắc bén, chảnh chọe, đầy thâm hiểm những cũng có lúc thánh thót du dương khi gặp Hoàng thượng.

Diễn viên Minh Huyền lồng tiếng cho Phù sát hoàng hậu và Minh Hương lồng giọng cho Cao Quý phi trong Diên Hy Công Lược.

Diễn viên lồng tiếng Việt gặp nhiều thử thách với Diên Hy Công Lược

Lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và muốn giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.

Hoàng hậu bất hạnh hoăng thệ, khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất, hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long đạt được thời thái bình thịnh thế.

TH (MASK)
Tin mới hơn