Giải trí

Diễn viên da màu bị gửi ảnh đồi trụy vì vai hài trong "Ghostbusters"

 

Leslie Jones thành nạn nhân bạo hành trực tuyến vì cô tham gia phim hài được nhiều thế hệ người Mỹ ưa thích. 

Trên The New York Times hôm 19/7, nữ diễn viên Leslie Jones cho biết cô dừng tài khoản Twitter vì bị tấn công trực tuyến.

Ngôi sao da màu cũng cho biết bản thân bị vô số người dùng mạng xã hội chế giễu và đả kích cô bằng tin nhắn thóa mạ. "Tất cả chỉ vì tôi đã đóng một bộ phim hài", nữ diễn viên khẳng định.

dien-vien-da-mau-bi-gui-anh-doi-truy-vi-vai-hai-trong-ghostbusters

Leslie Jones bị gửi hình đồi trụy và bị công kích vì đóng vai da màu trong phim làm lại tác phẩm kinh điển.

Leslie Jones là một trong bốn sao nữ chính của phim hài Ghostbusters. Trong phim, cô vào vai một nhà khoa học thô kệch đi bắt ma để cứu người dân thành phố New York, Mỹ. Tác phẩm dựng lại phim hài nổi tiếngra mắt từ năm 1984. Trong phim cũ, bốn nhân vật chính đều là nam giới - do các tài tử Bill Murray, Dan Aykroyd, Sigourney Weaver, Harold Ramis đóng. Ghostbusters sau đó trở thành thương hiệu văn hóa với người Mỹ.

Sau khi dự án làm lại công bố dàn sao đều là nữ giới, hàng loạt khán giả bày tỏ sự căm ghét. Hơn một triệu người dùng YouTube ấn nút "unliked" (không thích) trailer đầu tiên ra mắt hồi tháng 5. Những người dùng này không đồng tình ý tưởng các nhân vật cũ nam giới bị thay thế thành nữ giới và do Melissa McCarthy, Kristen Wiig, Kate McKinno cùng Leslie Jones thủ vai.

Riêng Leslie Jones bị công kích nặng nề nhất vì cô vừa là diễn viên da màu vừa bị đả kích về ngoại hình thô kệch. Sau khi phim ra mắt ở Bắc Mỹ ngày 15/7, các làn sóng người dùng mạng xã hội chế giễu Leslie với thái độ phân biệt giới tính và màu da rõ ràng. The Guardian gọi đây là nạn bạo hành trực tuyến và kêu gọi các tổ chức bảo vệ công bằng giới tính lên tiếng.

dien-vien-da-mau-bi-gui-anh-doi-truy-vi-vai-hai-trong-ghostbusters-1

Leslie Jones (thứ hai từ trái qua) và dàn sao nữ của phim "Ghostbusters".

Nhà sáng lập Twitter - ông Jack Dorsey - công khai lên tiếng xin lỗi ngôi sao. Dorsey viết trên trang cá nhân: "Mọi hành vi bạo hành trực tuyến kiểu này là không được phép trên Twitter. Chúng tôi sẽ có những biện pháp hành động khi nhận được thông báo từ Leslie hay những người khác".

Giới nghệ sĩ lên tiếng bày tỏ ủng hộ và đồng cảm với Leslie Jones. Paul Feig - đạo diễn phiên bản Ghostbusters mới - lên tiếng: "Leslie Jones là một trong những nhân cách lớn mà tôi từng biết. Bất kỳ tấn công cá nhân nào nhắm vào cô ấy cũng là vào chúng ta". Ông Feig dùng hashtag #LoveforLeslieJ (Yêu thương gửi Leslie) để nhân rộng thông điệp.

Giới nghệ sĩ Hollywood cũng nhanh chóng lên tiếng ủng hộ Leslie Jones trên mạng xã hội. Brie Larson - nữ diễn viên phim Room và Kong: Skull Island - viết: "Tôi gửi tình yêu vô bờ tới Leslie Jones và tôi không thể dung thứ những căm ghét dành cho chị". Nam diễn viên John Boyega của Star Wars: The Force Awakens chia sẻ: "Hãy dũng cảm vượt qua mọi chuyện và đừng để những kẻ đó cản trở bạn".

Ghostbusters dự kiến ra mắt ở Việt Nam từ 29/7.
 

Theo V.V.Việt (VnExpress.net)Tin mới hơn