Giải trí

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời

Các fan của Hoàn Châu Cách Cách thiếu chút nữa đã không được gặp chàng Ngũ a ca Vĩnh Kỳ đẹp trai, tài giỏi do khi vừa chào đời chàng đã bị Cao quý phi ra lệnh chôn sống vì bệnh vàng da trong phim Diên Hi Công Lược.

Tập 17 - 18 của Diên Hi Công Lược được các fan mong ngóng do có biến cố hấp dẫn liên quan đến Ngũ a ca Vĩnh Kỳ - vị hoàng tử của vua Càn Long.

Trong tập 17, Du quý nhân đã sinh non gần 2 tuần và đứa trẻ sinh ra đã mang đôi mắt màu vàng, toàn thân cũng màu vàng khiến tất cả đều hoảng hốt lo sợ. 

Nghe tin, Cao quý phi lập tức tới Trường Xuân cung xem xét tình hình. Thấy Ngũ a ca vừa chào đời đã có vấn đề, Cao quý phi cho rằng đứa trẻ chính là hiện thân của của kim đồng (đôi mắt vàng), một điềm gở với đại Thanh vần phải loại trừ.

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời

Bất chấp mọi lời van xin khẩn thiết của Du quý nhân, Cao quý phi vẫn hạ lệnh chôn sống ngũ Ngũ a ca và nếu quý nhân cản trở sẽ phải chết chung vì sinh ra kim đồng cũng là trọng tội.

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 1

Anh Lạc biết mình cần phải ra tay để cứu lấy sinh mệnh của Ngũ a ca. Vì Cao quý phi quyền lực và đáng sợ nên không còn cách nào khác, Anh Lạc tự lấy kim ấn của Hoàng hậu nương nương ra bắt Cao quý phi dừng lại. Đúng lúc này hoàng thượng và Nhàn phi tới. 

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 2

Số phận của Ngũ a ca đã được cứu khi Nhàn phi đề nghị mời danh y Diệp Thiên Sĩ đến từ Giang Nam để chẩn bệnh và ông khẳng định hoàng tử bị bệnh vàng da và chỉ cần dùng thuốc là khỏi. Nói về nguyên nhân căn bệnh, Diệp Thiên Sĩ cho biết là do thai phụ mắc chứng thấp nhiệt, khi ăn nhiều đồ ngọt thì dịch mật sẽ ứ đọng trong thân thể đứa trẻ.

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 3

 Ngụy Anh Lạc thấy vậy liền nhớ ra việc Du quý nhân vẫn hay ăn bánh nướng nên đem ra bẩm báo. Tuy nhiên, đầu bếp người Mông Cổ phụ trách bữa ăn cho Du quý nhân vừa tự sát. Thuần phi đưa ra chứng cứ lấy được từ thi thể đầu bếp này là 20 lượng vàng cùng một bức huyết thư khai rằng Cao quý phi là người ra lệnh cho hắn làm vậy. Hoàng thượng tức giận liền hạ lệnh giam lỏng Cao quý phi ở Trữ Tú cung và không cho phép ai được vào nếu chưa có lệnh.

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 4

Sau đó, Anh lạc lén gặp Thuần phi để hỏi sự tình xem Cao quý phi có thật sự làm chuyện này hay không vì cô biết Cao quý phi sẽ không làm chuyện gì khi chưa nắm chắc kết quả. Dù vậy, Anh Lạc cũng không vạch trần Thuần phi vì Cao quý phi ép người quá đáng, bị phạt cũng đáng. Thuần phi đáng lại rằng sinh ra là một đứa trẻ, lại là hoàng tử, tự khắc sẽ bị cuốn vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị. 

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 5

Bệnh vàng da của Ngũ a ca được chữa khỏi và Du quý nhân cũng được Hoàng hậu thăng hạng thành Du tần, chủ nhân cung Vĩnh Hòa.

Diên Hi Công Lược tập 17-18: Hoàn Châu Cách Cách suýt 'mất hay' vì Ngũ a ca bị lệnh chôn sống khi vừa chào đời - 6

Đón xem Diên Hi Công Lược phát sóng trên YouTube của TKL từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

TH (Daidoanket.vn)
Loading...