Giải trí >> Táo Quân 2018

ĐĐ Đỗ Thanh Hải: Dừng 'Gặp nhau cuối tuần' để dồn sức cho Táo Quân

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: "Nhiều chương trình hài nội dung cứ na ná thì sẽ không thể hấp dẫn khán giả lâu dài được".

Những ngày vừa qua, những thông tin về chương trình Táo Quân 2018 liên tiếp được ê-kíp sản xuất tung ra cho khán giả, nhiều người tò mò rằng Táo Quân có sự góp mặt của các diễn viên hài miền Nam như Trấn Thành, Trường Giang... thì như thế nào, liệu có hay không sự góp mặt của nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng?...

Mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có chia sẻ chính thức về những thắc mắc của khán giả cũng như các dự định của ê-kíp sản xuất chương trình Táo Quân 2018. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết anh rất tâm tư về những chương trình hài đã phát sóng trên truyền hình trong thời gian vừa qua, sự dễ dãi từ khâu tổ chức, kịch bản cho tới việc lạm dụng những gương mặt cũ để câu khách.

ĐĐ Đỗ Thanh Hải: Dừng Gặp nhau cuối tuần để dồn sức cho Táo Quân
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải rất tâm huyết với chương trình Táo Quân.

"Nhiều gameshow, chương trình hài, mà kể cả phim, nếu nội dung cứ na ná, không có gì mới hoặc cũng không có những hình thức thể hiện đặc sắc, chỉ chạy theo xu hướng nhất thời, lạm dụng gương mặt câu khách…thì sẽ không thể hấp dẫn khán giả lâu dài được. Có thể một số nhỏ khán giả dễ dãi chấp nhận, nhưng tôi chắc chắn, số đông sẽ không xem nữa"- đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Táo Quân 15 năm qua đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả trong đêm giao thừa. Trước khi Táo Quân ra đời, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã từng rất thành công với chương trình "Gặp nhau cuối tuần", thế nhưng anh cho biết mình đã dừng lại để "đổi món" cho khán giả. "Chúng tôi dừng lại Gặp nhau cuối tuần khi thấy cần thay đổi để có những “món ăn mới” phục vụ khán giả. Ngoài ra, đó cũng là chiến lược phát triển nội dung của chúng tôi, cần tập trung và đẩy mạnh hoạt động sản xuất phim truyền hình. Tất nhiên, để phục vụ nhu cầu khán giả thích tiếng cười, chúng tôi vẫn duy trì Táo quân, Gala cười...". Anh chia sẻ.

ĐĐ Đỗ Thanh Hải: Dừng Gặp nhau cuối tuần để dồn sức cho Táo Quân
Táo Quân luôn luôn thay đổi để mang các món ăn "mới" tới cho khán giả.

Về những thắc mắc của khán giả như việc nghệ sĩ miền Nam tham gia Táo Quấn 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết rằng có thể đây là một luồng gió mới cho Táo Quân vốn dĩ luôn phải thay đổi để mang cái "mới" tới cho khán giả. Anh cũng tin rằng hai nghệ sĩ Trấn Thành, Trường Giang sẽ có khả năng để diễn vai Táo sinh động, hấp dẫn phù hợp với khán giả miền Nam.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho biết, đúng là Táo quân năm nay có những thách thức về dàn dựng để tương xứng dấu mốc 15 năm VTV thực hiện Gặp nhau cuối năm: "Chúng tôi đang biên tập kịch bản và rất chú ý đến yếu tố nội dung cũng như cách thể hiện. Việc có thay đổi format hay không, chúng tôi đã từng nghĩ đến từ nhiều năm trước.

Có năm thay đổi nhiều, có năm thay đổi ít. Nhưng sau mỗi chương trình phát sóng, chúng tôi tiến hành khảo sát ý kiến thì đều thấy khán giả mong đợi nhiều nhất ở mảng nội dung các Táo báo cáo vấn đề xảy ra trong năm. Họ thích những cách tiếp cận hài hước, châm biếm sâu cay và cách mà các nghệ sĩ hài nhấn nhá lời thoại kiểu “ý tại ngôn ngoại”.

Theo Hà My (Dân Việt)
Tin mới hơn