Giải trí

Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc 'sạn' vô lý

Được đầu tư lớn về bối cảnh, ghi hình công phu tại Châu Âu nhưng Tình khúc Bạch Dương vẫn mắc phải những lỗi phim vô lý.

Lấy cảm hứng từ cuộc đời của những người Việt sinh sống và làm việc tại Nga những năm 80-90 của thế kỷ trước, bộ phim Tình khúc bạch dương đang thu hút sự theo dõi của nhiều khán giả, đặc biệt là những người từng có kỷ niệm với xứ sở bạch dương.

Nhưng cũng như đa số các bộ phim truyền hình Việt khác, tác phẩm này vẫn khiến người xem phải "nhíu mày" bởi những "hạt sạn" muôn thuở.

Bái hát đi trước thời đại và những chi tiết bất hợp lý đến "ngớ ngẩn"

Trong một cảnh phim lãng mạn của cặp đôi Vân (Hồng Loan) và Quang (Bình An) ở tập 7, ca khúc Đôi Bờ đã vang lên, đây là một ca khúc khá quen thuộc với thế hệ thanh niên học tập tại Nga thời kỳ trước.

Tuy nhiên bản phối của ca khúc này lại quá hiện đại, hoàn toàn không phù hợp với giai đoạn những năm 80-90 của bộ phim. Trên thực tế, đây là bản cover của ca sỹ Rada Rai vào năm 2012.

Bản cover hiện đại của nữ ca sĩ Rada Rai không phù hợp với bối cảnh thập niên 80,90 trong phim.

Một chi tiết vô lý khác trong Tình khúc bạch dương là khi nhân vật Đoàn (Công Lý) và con trai tổ chức sinh nhật cho vợ. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ phải đi lao động xa nhà, cả gia đình phải gồng mình tiết kiệm đủ thứ, thậm chí bán mạng để kiếm sống nuôi con. 

Vậy nhưng hai bố con Đoàn vẫn tổ chức được một bữa tiệc sinh nhật rất “tư sản” cho người mẹ vắng mặt với bánh kem và nến - những mặt hàng cực xa xỉ vào những năm 80-90, đồng thời hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nga.

Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc sạn vô lý
Chiếc bánh kem xa xỉ xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật của gia đình nghèo.

Hậu kỳ phim sơ sài

Việc lồng tiếng không khớp và lỗi raccord thường xuyên xảy ra ở các bộ phim Việt, Tình khúc bạch dương cũng không phải là ngoại lệ.

Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc sạn vô lý
Ở góc máy trước nhân vật nữ vẫn đeo đồng hồ...
Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc sạn vô lý
...nhưng chỉ tích tắc sau đồng hồ đã "không cánh mà bay".

Ngoài ra các chi tiết hát nhép, lời thoại lệch lạc cũng khiến diễn xuất của các nhân vật trở nên gượng gạo, thiếu chiều sâu hơn hẳn.

Tâm lý nhân vật thay đổi đến "chóng mặt"

Điểm cộng của Tình khúc bạch dương so với nhiều phim truyền hình Việt khác là được thực hiện công phu với nhiều cảnh quay ở châu Âu, đồng thời sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp như Bình An, Huỳnh Anh, Minh Trang, Hồng Loan, Nhã Phương...

Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc sạn vô lý

Tuy nhiên, những đầu tư này của ê kíp sản xuất cũng không thể bù đắp nổi phần kịch bản nhiều lỗ hổng, xây dựng tính cách nhân vật đầy khiên cưỡng.

Ví dụ như tình huống trong tập 8, cô hàng xóm xuất hiện để tạo ra thử thách cho tình yêu của nhân vật Quyên và Hùng. Hùng (Huỳnh Anh thủ vai) vì muốn mượn tiền cô hàng xóm nọ nên nói dối rằng mình đã chia tay người yêu, để cô ta vào phòng chăm sóc.

Trong phim, nhân vật Quyên (Minh Trang) được xây dựng là nàng tiểu thư cao ngạo. Cô "xù lông" với tình địch, lên giọng với bạn bè khi họ bênh Hùng, thậm chí uất ức khóc một mình. 

Thế nhưng trong trường hợp này, Quyên lại dễ dàng tha thứ ngay cho Hùng chỉ vì một nụ hôn. Màn làm lành chóng vánh này của cặp đôi đã khiến không ít khán giả bức xúc.

Đầu tư công phu, quay ở châu Âu nhưng phim Tình khúc bạch dương vẫn mắc sạn vô lý
Dù Hùng "mập mờ" với cô hàng xóm nhưng Quyên vẫn sẵn sàng tha thứ cho người yêu chỉ vì một nụ hôn.

Theo Tú Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn