Giải trí

Đau lòng cô bé 13 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh một cảnh trong phim

Một số cảnh quay trong bộ phim '13 Reasons Why' đã tác động không nhỏ đến suy nghĩ của nhiều trẻ em trong độ tuổi dậy thì và một cô bé 13 tuổi ở Anh đã là nạn nhân trực tiếp.

13 Reasons Why là một câu chuyện về đề tài bạo lực học đường, tuy không xa lạ gì nhưng những tình tiết trong phim đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người xem, đặc biệt là các bạn ở độ tuổi dậy thì khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Đau lòng cô bé 13 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh một cảnh trong phim
Một cảnh trong bộ phim 13 Reasons Why

 Lily Mae Sharp, đến từ Cheshire, Anh Quốc đã xem bộ phim 13 Reasons Why và sau đó đã có những hành động mà không ai ngờ tới. Cô bé đã quay một đoạn clip nhái lại một cảnh phim trong bộ phim này và sau đó đã treo cổ tự tử. Sự việc đáng tiếc này đã gây xôn xao dư luận nước Anh năm 2017. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến con em mình hơn để không có những quyết định bồng bột và đau lòng  như thế xảy ra nữa.

Gia đinh của  Lily Mae Sharp cũng không được nguyên vẹn và đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa. Cha mẹ của cô đã sống ly thân lúc cô bé 1 tuổi, đến 5 tuổi thì bà Noblet - mẹ của cô bé đã tái hôn. Tuy nhiên hai người vẫn cố tìm cách để con cái có được một cuộc sống đầy đủ tình yêu thương. Bà cho rằng, Lily Mae Sharp là một cô bé dễ thương, hòa đồng, không có bất kì dấu hiệu nào về tâm lí. 

Đau lòng cô bé 13 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh một cảnh trong phim
Cô bé không có dấu hiệu bất thường gì về tâm lý

Bà Victoria Noblet kể lại rằng vào khoảng 18 giờ 45 phút, ngày 18 tháng 5 năm 2017, khi rời khỏi nhà để đi chăm sóc cô em gái bị bệnh thì bà cũng có gọi điện về nhà xem tình hình của Lily như thế nào nhưng không có phản hồi. Sau 26 cuộc gọi nhỡ, bà lập tức quay trở về nhà và phát hiện ra con gái mình đã tự tử bằng cách treo cổ.

Đau lòng cô bé 13 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh một cảnh trong phim
Lily đã tái hiện lại một cảnh trong bộ phim

Bà nói trong nước mắt:  'Con bé đã xem một loạt phim trên Netflix có tên '13 Reason Why'. Tôi không biết con bé có xem phim đó không nhưng nó có bàn luận về bộ phim với bạn bè của mình'.

Đau lòng cô bé 13 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh một cảnh trong phim
Cô bé còn đang trong độ tuổi thiếu niên, rất vô tư, hồn nhiên

Bạn bè và thầy cô cũng vô cùng thương tiếc cho người học trò xấu số của mình. Ông John Leigh, giáo viên của trường Lily, cho biết, trước đó 6 ngày, cô bé cũng có xích mích với hai cô bạn cùng lớp, đã gặp giáo viên để làm việc. Nhưng sau đó thì mọi việc vẫn ổn cho đến khi tin dữ này xảy ra.

Cô giáo chủ nhiệm của em cũng xác nhận, có thể đây chỉ là hành động bộc phát bởi Lily không có dấu hiệu bất thường gì về tâm lý.

Theo H.N (Đất Việt)Tin mới hơn