Giải trí

Đạo diễn quyền lực hàng đầu của Pháp bị tố cưỡng hiếp nữ diễn viên

Trong bối cảnh phong trào #metoo đang lan tỏa khắp thế giới, đặc biệt là ở lĩnh vực giải trí - điện ảnh thì một vụ bê bối nữa lại được tung ra. Luc Besson, nhà làm phim nổi tiếng của Pháp, bị tố cưỡng hiếp một nữ diễn viên kiêm người mẫu 27 tuổi.

Đơn tố cáo cưỡng hiếp xuất hiện trước khi LHP Cannes kết thúc 2 ngày

Tờ  AFP đưa tin, ngày 17/5 cảnh sát Paris nhận đơn tố cáo cưỡng hiếp hướng đến Luc Besson, một trong những đạo diễn lớn nhất của nước Pháp. Người đâm đơn kiện là một nữ diễn viên kiêm người mẫu giấu tên, 27 tuổi. Cô này cho biết sự việc diễn ra cách đây 2 năm.

Đạo diễn quyền lực hàng đầu của Pháp bị tố cưỡng hiếp nữ diễn viên
Đạo diễn Luc Besson.

Trong đơn tố cáo của mình, cô cáo buộc Besson đã bỏ thuốc mê vào trong tách trà cô uống khiến cô ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy trên giường thì phát hiện mình đã bị cưỡng hiếp. Về lý do giấu kín sự việc suốt 2 năm qua, nữ diễn viên sợ rằng một đạo diễn quyền lực như Besson sẽ hủy hoại sự nghiệp của cô.

Phía cảnh sát Paris xác nhận đã mở cuộc điều tra. Phản ứng lại, luật sư của đạo diễn Luc Besson tuyên bố lời tố cáo chỉ là thông tin bịa đặt. "Luc Besson cực lực phản đối những lời tố cáo là hoàn toàn bịa đặt đó. Thân chủ tôi có biết người này nhưng ông không bao giờ có hành vi sàm sỡ", người này nhấn mạnh.

Bối cảnh đơn tố cáo này được trình lên cơ quan cảnh sát khá đặc biệt, chỉ 2 ngày trước khi LHP Cannes lần thứ 71 khép lại. Tại LHP lần này, một loạt các trào lưu đã bùng nổ và được ủng hộ mạnh mẽ như nữ quyền, chống phân biệt chủng tộc và đặc biệt là #metoo - chống nạn quấy rối tình dục nơi làm việc. Oái oăm là tại LHP lần này bộ phim Grand Bleu (Biển Xanh) từng đưa tên tuổi Luc Besson lên tầm quốc tế được vinh danh bằng buổi chiếu đặc biệt.

Trailer bộ phim Grand Bleu.

Bị đơn là đạo diễn quyền lực hàng đầu của Pháp

Luc Besson (59 tuổi) là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch của những bộ phim được đánh giá cao và đoạt nhiều giải thưởng như Le Grand BleuLeonSubwayThe Fifth Element và các tác phẩm hành động như Nikita hay Lucy. Bộ phim mới nhất của ông, Valerian and the City of a Thousand Planets là bom tấn có kinh phí đắt đỏ nhất lịch sử điện ảnh châu Âu. Tuy nhiên, tác phẩm khoa học viễn tưởng này thất bại nặng nề về doanh thu. 

Hiện tại, Luc Besson là một trong những nhà làm phim đình đám nhất của Pháp với 12 lần được đề cử trao giải César. Ông còn là nhà đầu tư điện ảnh hàng đầu quốc gia này khi chi đậm khủng để mở khu phức hợp điện ảnh Paris gồm 9 trường quay và một trường đào tạo điện ảnh. 

Đời sống tình ái lừng lẫy của Luc Besson

Với sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy nói trên, đời sống tình ái của ông cũng trở thành đề tài hấp dẫn đối với truyền thông nước Pháp và châu Âu, đặc biệt là câu chuyện ông luôn yêu và lấy "nàng thơ" mà mình phát hiện làm vợ. Trong 4 đời vợ đến nay, 3 cô vợ đầu của Besson đều là những diễn viên trong các bộ phim của ông.

Đạo diễn quyền lực hàng đầu của Pháp bị tố cưỡng hiếp nữ diễn viên
Luc Besson và người vợ thứ 4 của mình tại LHP Cannes 2018.

Cô vợ đầu tiên là Anne Parillaud, người đóng vai Nikita. Cuộc hôn nhân này kéo dài 5 năm. Sau đó, Besson ông nảy sinh tình cảm với Maïwenn Le Besco, nữ diễn viên mang một nửa dòng máu Việt, lúc đó mới 15 tuổi, chưa bằng nửa số tuổi của ông (32 tuổi). Họ kết hôn vào cuối năm 1992. Nhưng mối tình này cũng nhanh chóng đổ vỡ. Luc Besson li dị Maiwenn để cưới cô đào Ukraine Milla Jovovich lúc ông 38 tuổi còn Jovovich chỉ mới 22 tuổi. Cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm thì tan vỡ.

5 năm sau, Besson kết hôn lần thứ 4 với nhà sản xuất Virginie Silla, người hỗ trợ cho các dự án quốc tế sau này của ông. Cuộc hôn nhân vẫn kéo dài đến hiện nay và Besson có thêm 3 đứa con với người vợ này.

Nguyên (MASK)
Tin mới hơn