Giải trí

Đạo diễn Quốc Tuấn nói về số tiền hơn 8 tỷ từ cựu ĐBQH Châu Thu Nga

Tại phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga đã khai chi 8,2 tỷ đồng hợp tác với hãng phim truyện VN sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”. Là đạo diễn của bộ phim này, đạo diễn Quốc Tuấn đã trao đổi với chúng tôi.

Bà Nga đã thu của hàng trăm khách hàng số tiền hơn 377 tỷ đồng. Hành vi này bị cho là đã phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

dao dien quoc tuan noi ve so tien hon 8 ty tu cuu dbqh chau thu nga hinh anh 1

Bà Châu Thị Thu Nga trong phiên tòa đang xét xử

Theo bà Nga cho biết với số tiền 377 tỷ đồng, bà đã chi trả hơn 28 tỷ đồng cho 43 khách hàng rút vốn. Trong số đó, bà Nga chi 8,2 tỷ đồng hợp tác với Hãng phim truyện VN sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”; 430 triệu đồng hợp tác với hãng phim Hội điện ảnh VN làm phim "Ảo vọng"; 260 triệu đồng cho công ty TNHH hãng phim Thời đại sản xuất clip hài "Khôn ngoan không lại với trời".

Chia sẻ về lời khai mới đây của bà Châu Thị Thu Nga, đạo diễn Quốc Tuấn xác nhận: "Bà Châu Thị Thu Nga đã liên kết với Hãng phim truyện Việt Nam và thương hiệu của bà Châu Thị Thu Nga đi cùng với tên phim. Bộ phim được phát sóng trên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam. Và sau khi bán cho Đài truyền hình, số tiền đã được trả lại cho bà Châu Thị Thu Nga- nhà đầu tư. Tôi chỉ biết làm đạo diễn còn mọi cái khác, hay trả lại số tiền là bao nhiêu thì do ban lãnh đạo của Hãng phim truyện Việt Nam quyết định".

dao dien quoc tuan noi ve so tien hon 8 ty tu cuu dbqh chau thu nga hinh anh 2

Cảnh trong bộ phim "Trái tim kiêu hãnh"

Đạo diễn Quốc Tuấn cũng cho biết thêm: "Bà Châu Thị Thu Nga đầu tư với số tiền đó nhưng không tính lãi mà chỉ với mong muốn khuếch trương thương hiệu của công ty. Vì vậy tên công ty ở dòng cuối của phim không phải là nhà sản xuất hay đầu tư mà chỉ chạy một dòng chữ là cám ơn công ty của bà Nga mà thôi".

Chia sẻ về điều này, nhà biên kịch Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh cho hay, đúng là cách đây khá lâu, cỡ 6 đến 7 năm, bà Châu Thị Thu Nga đã đầu tư số tiền mấy trăm triệu cho phim do một đạo diễn trong Sài Gòn, hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên nhà biên kịch Hồng Ngát không nhớ rõ số tiền, mọi giấy tờ sổ sách vẫn còn lưu giữ rất rõ ràng.

Bộ phim “Trái tim kiêu hãnh” do đạo diễn Quốc Tuấn làm đạo diễn sản xuất bởi Hãng phim Truyện Việt Nam. Bộ phim gồm 2 phần (phần 1 – 45 tập, phần 2 – 30 tập) được xây dựng từ kịch bản của Quỳnh Trang và Quốc Tuấn do chính QuốcTuấn làm đạo diễn. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính – một cô gái trẻ đẹp, đầy cá tính và có biệt tài đá cầu, được đặc cách vào đội tuyển quốc gia. Cô nhanh chóng gặt hái được những thành công vang dội.

Theo Huy Hoàng (Dân Việt)Tin mới hơn