Giải trí

Dàn người mẫu không được trình diễn tại Victoria's Secret 2017

Vì lý do bị từ chối visa nhập cảnh Trung Quốc, bốn người mẫu đã không có cơ hội sải bước tại show diễn Victoria's Secret 2017.

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng, show diễn Victoria's Secret 2017 chính thức diễn ra tại Thượng Hải. Tuy nhiên, sự kiện này đang gặp vấn đề trục trặc khi bốn người mẫu không được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không có cơ hội sải bước trên sàn diễn Victoria's Secret 2017 được tổ chức tại Thượng Hải. 

Thông tin từ tài khoản Instagram VSModelSpain và tạp chí điện tử Fashionista cho biết bốn người đẹp Julia Belyakova, Kate Grigorieva, Irina Sharipova quốc tịch Nga và Dasha Khlystun đến từ Ukraine đều bị từ chối từ lãnh sự quán Trung Quốc. 

Dàn người mẫu không được trình diễn tại Victorias Secret 2017
Bức hình đăng tải tên tài khoản instagram VSModelSpain, chia sẻ đoạn xác nhận của các người mẫu về việc không xuất hiện tại Victoria's Secret 2017.

Theo tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại New York, du khách nên xin đơn cấp visa khoảng hai tháng trước khi dự định đến Trung Quốc. Tuy nhiên, 61 người mẫu được xác định sẽ xuất hiện trong show diễn Victoria's Secret 2017 tại Thượng Hải đã đăng ký hồ sơ từ tháng 8 năm nay. 

Ban tổ chức của Victoria's Secret vẫn chưa rõ lý do vì sao Trung Quốc lại từ chối các người mẫu đến từ Nga và Ukraina. Vào tháng 7, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga được nhận định là tốt đẹp nhất trong lịch sử hai nước. 

Tháng 10 vừa qua, một người mẫu 14 tuổi đã chết sau khi trình diễn tại show thời trang thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Thượng Hải 2017. Các nhà chức trách của Nga hiện đang điều tra về điều này. 

Điều này phần nào đã ảnh hưởng đến vấn đề cấp visa Trung Quốc cho những người mẫu từ Nga và Ukraina. Ngoài ra, nhiều khán giả còn yêu cầu lãnh sự quán Trung quốc nên từ chối việc nhập cảnh của siêu mẫu Gigi Hadid, khi cô từng đăng tải đoạn video thể hiện sự kì thị chủng tộc vào đầu năm nay. 

Dàn người mẫu không được trình diễn tại Victorias Secret 2017
Chân dung bốn người đẹp không được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc. (Ảnh: Hội những người thích Victoria's Secret).

Theo Thiên Minh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn