Giải trí

Dàn diễn viên 'Của Để Dành' sau 18 năm: Người 'mất tích', người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

Hiện này, hầu hết các diễn viên trong phim Của Để Dành đều ít xuất hiện hoặc không còn tham gia phim truyền hình.

Của Để Dành là bộ phim truyền hình dài tập của đạo diễn Đỗ Thanh Hải sản xuất năm 1997 và phát sóng lần đầu vào năm 2000. Đây là bộ phim thứ 2 của đạo diễn tài năng, sau Xin Hãy Tin Em và cũng là tác phẩm làm nên tên tuổi của Đỗ Thanh Hải.

Phim xoay quanh gia đình bà Vi và ba đứa con lớn của bà là Thanh, Tiến và Thư. Do bà Vi thường xuyên bệnh tật nên cần người chăm sóc nhưng cả ba đứa con của bà do quá bận rộn với công việc nên không có thời gian chăm sóc bà mẹ. Vì vậy, ba đứa con đã quyết định tìm người giúp việc cho mẹ, nhưng tất cả đều đã không ở lại giúp việc được lâu. Thất vọng vì ba đứa con của bà, bà đã quyết định bỏ đi. Chỉ khi ấy, ba người con mới nhận ra bà Vi quan trọng thế nào. Vì thế họ đã lo lắng và sốt sắng đi tìm mẹ mình. Sau khi cảm thấy mình đã cho họ một bài học đích đáng, cuối cùng bà cũng đã trở về.

Nhiều năm sau khi phát sóng, Của Để Dành vẫn khiến khán giả xúc động mỗi khi xem lại. Dàn diễn viên tài năng trong phim hiện nay đã không còn thường xuyên xuất hiện trên truyền hình khiến nhiều người tiếc nuối.

NSƯT Hoàng Yến

Trong Của Để Dành, NSƯT Hoàng Yến thể hiện nhân vật bà Vi - người mẹ của ba đứa con - tạo được thiện cảm với ánh mắt hiền từ và khuôn mặt phúc hậu. Sau một tai nạn, bà Vi nằm liệt giường, ba người con vốn được chiều chuộng không thể chăm lo cho mẹ mình mà phải tìm người giúp việc. Mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm là khi bà Vi bỏ đi, ba người con mới nhận ra mẹ quan trọng đến dường nào. 

Dàn diễn viên Của Để Dành sau 18 năm: Người mất tích, người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

 Sau thành công của bộ phim, NSƯT Hoàng Yến ít nhận kịch bản hơn vì sức khỏe yếu. Gần 10 năm trở lại đây, bà không còn tham gia phim ảnh. 'Bà Vi' hiện sống quây quần cùng con cháu tại Hà Nội. 

NSND Anh Tú
 
NSND Anh Tú vào vai Thanh - con trai lớn của bà Vi. Thanh là người giỏi giang, chín chắn trong suy nghĩ nhưng vì công việc quá bận rộn nên không có nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Sau khi kết hôn, Thanh càng trở nên đau đầu vì phải đứng giữa mối quan hệ giữa mẹ và vợ. 

Thời điểm tham gia Của để dành, Anh Tú đã là một diễn viên sân khấu nổi tiếng những cũng là người rất kén kịch bản. 15 năm sau vai này, Anh Tú mới tái xuất khán giả truyền hình với phim Đàn trời.

Dàn diễn viên Của Để Dành sau 18 năm: Người mất tích, người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

Từ năm 2012, anh công tác tại nhà hát Kịch Việt Nam và hiện là phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của nhà hát. NSND Anh Tú được các đồng nghiệp đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như công sức gây dựng nhà hát. Tháng 9/2017, anh vướng phải lùm xùm khi bị vợ NSƯT Xuân Bắc tố chèn ép. Lên tiếng trên báo chí, anh khẳng định rất quý Xuân Bắc và không hại vợ của đồng nghiệp. 

Trong cuộc sống cá nhân, NSND Anh Tú kết hôn với bà xã kém mình 12 tuổi. Sau 3 năm chung sống, vợ chồng anh có một con trai. 

Quách Thu Phương

Quách Thu Phương trước khi đảm nhận vai diễn trong Của Để Dành đã là một gương mặt truyền hình nổi tiếng và được yêu thích nhất khu vực phía Bắc. Trong Của để dành, Quách Thu Phương vào vai Lan - vợ của Thành và cũng là con dâu của bà Vi. Lan sinh ra trong gia đình giàu có, được nuông chiều từ nhỏ nên khó làm quen với nếp sống tiết kiệm, giản dị khi về làm dâu nhà bà Vi. Sự khác biệt trong suy nghĩ và cách sống cũng khiến Lan nhiều lần mâu thuẫn với các em chồng, khiến Thành rất đau đầu. 

Dàn diễn viên Của Để Dành sau 18 năm: Người mất tích, người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

Sau Của để dành, Quách Thu Phương dần vắng bóng trên truyền hình để chuyên tâm cho công việc diễn xuất tại nhà hát Tuổi Trẻ.  Cô kết hôn năm 21 tuổi nhưng sau vài năm đã chia tay.  Nhiều năm sau, Quách Thu Phương tìm được hạnh phúc bên người đàn ông thứ hai và sinh thêm một cậu con trai. Mái ấm hạnh phúc giúp nữ diễn viên yên tâm dành tâm huyết với sân khấu.  Năm 2010, cô tái xuất màn ảnh với vai diễn trong bộ phim Chít và Pi. Hiện nay, Quách Thu Phương đang là giáo viên dạy yoga và rất ít xuất hiện trên sân khấu. 

Thu Hường

Thu Hường đảm nhận vai Thư - cô con gái út của bà Vi với tính tình đỏng đảnh, đanh đá, ngang ngược và luôn khiến mọi người khó chịu.  Những người giúp việc trong gia đình bà Vi lần lượt phải bỏ đi cũng chỉ vì tính soi mói, ghê gớm của Thư. 

Dàn diễn viên Của Để Dành sau 18 năm: Người mất tích, người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

Khi đảm nhận vai diễn này, Thu Hương đang là sinh viên năm cuối của Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Cũng từ vai diễn Thư quá thành công mà sau này Thu Hương thường được các đạo diễn giao cho các vai đanh đá, ghê ghớm trên màn ảnh.

Nhiều năm trở lại đây, cô ít tham gia phim truyền hình. Ở tuổi ngoài 40, Thu Hường vẫn chưa lập gia đình. 

Hương Mai

Hương Mai đóng vai cô bé Luyến trong Của Để Dành khi mới 10 tuổi. Sau bộ phim này, cô tham gia thêm một số phim như Bão khô, U50, Hương ngọc lan... rồi nghỉ diễn.

Dàn diễn viên Của Để Dành sau 18 năm: Người mất tích, người bị tố chèn ép vợ đồng nghiệp

Hương Mai sinh ra trong gia đình nghệ thuật và theo học piano từ năm 7 tuổi. Cô hiện đã tốt nghiệp Khoa Piano và chuyên ngành Lý luận Âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tạm biệt nghiệp diễn, cô trở về theo đuổi con đường âm nhạc. Hương Mai hiện là giảng viên piano tại một trung tâm nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Hương Mai kết hôn năm 2014 và đã là mẹ của một cậu con trai. 

Tom (MASK)
Tin mới hơn