Giải trí

Đã gắn cảnh báo 18+, Quỳnh Búp Bê vẫn bị ngưng phát sóng từ tuần này?

Tổng hợp những cảnh nóng trong phim 'Quỳnh Búp Bê'

Phải chăng Quỳnh Búp Bê đã bị ngừng phát sóng do chứa quá nhiều cảnh nóng, bạo lực?

Mới đây, trên website của VTV cho thấy, lịch phát sóng như thường lệ bộ phim “Quỳnh búp bê” vào buổi chiếu tiếp theo trong khung giờ phim vàng đã bị thay thế bằng tập mở đầu của bộ phim mới là “Hạnh phúc không có ở cuối con đường”. Điều này khiến khán giả không khỏi băn khoăn việc VTV tạm dừng phát sóng phim "Quỳnh búp bê".

Đã gắn cảnh báo 18+, Quỳnh Búp Bê vẫn bị ngưng phát sóng từ tuần này?
Khung giờ chiếu của Quỳnh Búp Bê tuần này đã bị thay thế bằng một bộ phim mới.

Mặc dù vấp phải nhiều sự phản đối của khán giả ngay khi bắt đầu lên sóng nhưng Quỳnh Búp Bê đến nay đã chiếu được 6 tập. Ngay từ tập 1, do chứa quá nhiều cảnh nóng, bạo lực và tình dục, một số ý kiến cho rằng bộ phim không thích hợp chiếu khung giờ vàng hoặc nên gắn mác 18+.

Mở đầu tập 5 vừa qua, VTV đã chính thức phát cảnh báo 18+ cho bộ phim này.

Đã gắn cảnh báo 18+, Quỳnh Búp Bê vẫn bị ngưng phát sóng từ tuần này?
Dòng cảnh báo xuất hiện ngay khi mở đầu tập 5 Quỳnh Búp Bê.

Tuy nhiên, khán giả phản hồi rằng đây là một cảnh báo không phù hợp. Vì khi đã dán nhãn phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi thì không nên gắn thêm "khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Về việc Quỳnh Búp Bê bất ngờ biến mất khỏi lịch phát sóng tuần này và thay vào đó là một bộ phim mới, phía ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký của VTV cho biết, thông tin chính thức sẽ sớm được VTV thông báo.

Trong khi VTV chưa có thông báo chính thức nào thì nhiều khán giả không khỏi thắc mắc việc VTV tạm dừng phát sóng phim "Quỳnh búp bê". Bên cạnh đó, người xem cũng bất ngờ khi không tìm kiếm được những tập đã phát sóng của bộ phim này trên kênh VTV Giải Trí.

Đã gắn cảnh báo 18+, Quỳnh Búp Bê vẫn bị ngưng phát sóng từ tuần này?
Quỳnh Búp Bê chứa nhiều cảnh nhạy cảm khiến khán giả cho rằng không thích hợp chiếu trên truyền hình, đặc biệt là trong khung giờ vàng.

Quỳnh búp bê là bộ phim mới lên sóng của VTV với nội dung xoay quanh cuộc đời của ba cô gái Quỳnh, Lan và My. Chuyện phim khai thác sâu vào cuộc đời của Quỳnh, một cô thôn nữ sau khi bị cha dưỡng cưỡng bức đã bỏ trốn rồi bị lừa bán vào 'động quỷ'. Từ đây cuộc đời cô là những chuỗi ngày đau đớn tủi nhục. Sau nhiều lần bị đánh đập dã man vì bỏ trốn khỏi Thiên Thai, Quỳnh đã an phận sống kiếp gái mại dâm và cùng Lan vọng vào một ngày được hoàn lương.

Đề tài mại dâm, bạo lực và tình dục trong phim ảnh luôn là yếu tố khiến kích thích khán giả. Ngay từ trước khi lên sóng, bộ phim Quỳnh Búp Bê đã thu hút được một lượng lớn theo dõi của khi tung ra trailer với nhiều hình ảnh gây sốc. 

Hấp dẫn người xem là vậy nhưng việc bộ phim lấy đề tài góc khuất xã hội và chú tâm khai thác bạo lực, tình dục một cách trực diện dễ khiến phim theo hướng phản cảm. Nhân vật Quỳnh có rất nhiều cảnh bị cưỡng bức hoặc tiếp khách được quay khá trực diện khiến người lớn cũng phải 'đỏ mặt'.

Đã gắn cảnh báo 18+, Quỳnh Búp Bê vẫn bị ngưng phát sóng từ tuần này?

Nhiều ý kiến của phụ huynh cho rằng "bộ phim nên gán mác 18+ và không nên chiếu vào khung giờ vàng tránh có trẻ nhỏ xem được", đặc biệt là khi xem đến đoạn thiếu nữ 17 tuổi bị hành hạ về cả thế xác lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, việc ngưng phát sóng Quỳnh Búp Bê khiến không ít fan của bộ phim tiếc nuối. Nhiều ý kiến mong đợi một câu trả lời rõ ràng hơn của VTV về số phận của bộ phim, liệu có phát online như Người Phán Xử tiền truyện hay không?

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim chứa nhiều cảnh nóng bị ngưng phát sóng trên VTV. Trước đó, vào năm 2014, bộ phim với nhiều cảnh nóng nổi tiếng của Mỹ - Sex and the city cũng buộc phải dừng phát sóng trên VTV2 sau khi đã chiếu được 6 tập do vấp phải những ý kiến phản đối của khán giả.  Năm 2016, phim tiếp tục được chiếu lại vào khung giờ đêm nhưng vẫn tiếp tục phải ngừng chiếu.

TH (MASK)
Tin mới hơn