Giải trí

Cuộc thi Hoa hậu sẽ bị bỏ phần trình diễn bikini?

Cơ quan quả lý dự định sẽ thay phần thi bikini trong các cuộc thi nhan sắc bằng một trang phục khác.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: 'Khi theo dõi việc tổ chức thi hoa hậu trên thế giới và ở Việt Nam, trước những phản hồi về việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini, Cục đưa ra nội dung này để trao đổi, lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan. Việc Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi này cho thấy họ đang tập trung đánh giá trí tuệ thí sinh, đây là điều tích cực". Đại diện cục cho biết cơ quan quản lý sẽ lấy ý kiến về dự thảo nghị định mới vào ngày 22/6 tại Huế.

Cuộc thi Hoa hậu sẽ bị bỏ phần trình diễn bikini?

Ông Minh Tuấn cũng cho biết trình diễn bikini là phần thi truyền thống tại các cuộc thi trên thế giới. Pháp luật Việt Nam cũng chưa có quy đình nào hạn chế thi bikini. Phần thi này phụ thuộc vào tiêu chí ở từng cuộc thi nhan sắc. Tuy nhiên, các cuộc thi sắc đẹp đều ưu tiên vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách, văn hoa rồi mới tới hình thể. 

Mới đây, lần đầu tiên trong 100 năm qua, Miss America tuyên bố sẽ không còn màn trình diễn áo tắm vào năm tới. Các thí sinh sẽ được chấm điểm tài năng và trí tuệ thay vì đề cao hình thể. Tuy nhiên quyết định này gây không ít thất vọng đối với khán giả.

Tom (MASK)
 
Tin mới hơn