Giải trí

Cùng Bôm chống lại bệnh tật, Quốc Tuấn gác lại đam mê, sống bằng mức lương 540 nghìn đồng/tháng

Những khó khăn mà diễn viên Quốc Tuấn phải chịu đựng trong suốt 15 năm ròng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Khó khăn, tủi nhục luôn đầy rẫy trên con đường lắm gian truân ấy nhưng chưa bao giờ Quốc Tuấn có suy nghĩ bỏ cuộc. Trong 15 năm, Bôm trải qua hơn 10 ca đại phẫu khác nhau. Có những lần em dành hàng tháng trời trong bệnh viện. Để chăm lo cho con trai, Quốc Tuấn không ngần ngại gác lại nghiệp diễn, bỏ đó niềm đam mê chưa khi nào ngưng cháy rực trong mình. Anh dần vắng bóng trên màn ảnh, nơi tưởng chừng bản thân sẽ chẳng một lần rời xa. Bộ phim gần nhất Quốc Tuấn tham gia diễn xuất là Luật đời của đạo diễn Mai Hồng Phong được chiếu năm 2007. Kể từ đó, công chúng không còn thấy anh xuất hiện nhiều nữa. Giữa showbiz Việt vốn đầy rẫy thị phi, vài ba bữa lại scandal ồn ào, sự vắng bóng của Quốc Tuấn nhanh chóng rơi vào quên lãng. Để đến bây giờ, khi câu chuyện về Quốc Tuấn và con trai được chia sẻ, công chúng mới thấy xót xa và khâm phục sự hy sinh thầm lặng trong suốt 15 năm ròng của anh.

Đằng sau hành trình cùng Bôm chống lại bệnh tật là khoảng thời gian Quốc Tuấn gác lại đam mê, sống bằng mức lương 540 nghìn đồng/tháng - Ảnh 1.

Quốc Tuấn và Bôm.

Để điều trị bệnh, những ca phẫu thuật của Bôm đều tốn rất nhiều chi phí. 15 năm cùng con trai tranh đấu là cũng từng ấy năm, Quốc Tuấn một mình bước trên một con đường chông gai không kém cạnh. Vì con, anh lui dần khỏi sự nghiệp diễn xuất. Nhưng cũng chính điều này khiến đôi vai Quốc Tuấn càng thêm nặng trĩu khó khăn tài chính. Anh làm rất nhiều việc, cái gì kiếm được tiền anh đều nhận hết để giúp Bôm có được cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, Quốc Tuấn cũng ý thức được mình là người của công chúng. Anh có lòng tự trọng để không vì tiền mà đánh đổi. Quốc Tuấn chuyển hướng viết kịch bản phim, tiểu phẩm, TVC quảng cáo, đạo diễn phim ngắn... - những công việc đòi hỏi ít thời gian hơn.

Lòng tự trọng của Quốc Tuấn thể hiện qua cách anh từ chối những lời ngỏ ý quyên góp từ những nhà hảo tâm. Anh bảo, còn rất nhiều đứa trẻ thiệt thòi khác cần sự trợ giúp hơn Bôm. 15 năm qua, một mình anh đã cùng con chống chịu thì không cớ gì khi cuộc chiến dần đi đến hồi kết anh lại gục ngã. Hơn hết sau tất cả, Bôm đã có anh, một người luôn khắc ghi lời hứa nguyện hy sinh mọi thứ để đem lại hạnh phúc cho con trai.

Đằng sau hành trình cùng Bôm chống lại bệnh tật là khoảng thời gian Quốc Tuấn gác lại đam mê, sống bằng mức lương 540 nghìn đồng/tháng - Ảnh 2.

Dù là khi cười, người đối diện vẫn cảm nhận nét gì đó thật trầm buồn, phảng phất nơi đôi mắt của Quốc Tuấn.

MC Diệp Chi - người trong ê kíp "Điều ước thứ 7" cũng chia sẻ: "Anh là người đàn ông tự trọng nhất mình từng biết. Cũng bởi vì sự tự trọng và cả thận trọng đó mà cả nhóm đã phải cân nhắc thậm chí ấm ức với nhau rất nhiều trong quá trình bàn bạc sản xuất chương trình. Làm thế nào để Bôm vui và anh Tuấn không giận. Khi anh nói "hôm nay là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời"... mình thầm mong niềm hạnh phúc đó sẽ còn theo anh và Bôm mãi những ngày sau".

Khó khăn đã nhiều, nhưng ông trời dường như lại muốn thử thách Quốc Tuấn khi đồng lương ít ỏi của anh tại Hãng phim truyện Việt Nam bị cắt giảm. Sau hơn 1 năm thực hiện, cách đây không lâu Hãng phim truyện Việt Nam chính thức được cổ phần hoá. Trong buổi họp báo của Hội điện ảnh Việt Nam, anh - một người gần như không hề có phút giây yếu đuối khi cùng con chống chọi bệnh tật nhưng chẳng thể kìm nổi những giọt nước mắt vì mức lương 450 nghìn đồng/tháng.

Số tiền đó sống ở Hà Nội, một người đã khó chứ đừng nói đến việc phải lo toan cho gia đình, cho Bôm. Vậy mà Quốc Tuấn vẫn ngày ngày chịu đựng. May thay, "người tử tế gặp chuyện tử tế". Sự cố gắng của anh đã được đền đáp xứng đáng khi ca phẫu thuật gần nhất của Bôm thành công. 15 năm, hành trình của Quốc Tuấn và Bôm đã có một cái kết thật đẹp.

Theo SA (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn