Giải trí

Con trai Thanh Lam giành giải nhất Piano quốc tế Hà Nội

Nguyễn Đăng Quang đã giành giải nhất cuộc thi piano quốc tế và hai giải phụ khác.

 

Đăng Quang vừa nhận giải thưởng tại Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội.

 
Đăng Quang được chính Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà chăm bẵm và dạy dỗ từ nhỏ. Giáo sư Trần Thu Hà là vợ sau của NSND Trung Kiên, ông nội của Đăng Quang. Bà yêu thương Đăng Quang hết mực và bù lại cháu trai cũng rất tình cảm và nghe lời bà.
 
Những đồng nghiệp tại Nhạc viện Hà Nội đều khâm phục sự tận tâm của bà khi "11h đêm mà bà vẫn còn ngồi tập đàn cùng cháu". Chính ca sĩ Thanh Lam cũng thổ lộ sự biết ơn sau đêm thi của Đăng Quang: "Chúc mừng con trai đã hoàn thành sứ mệnh. Chờ đợi kết quả của sự khổ luyện. Con thi mà mẹ chưa bao giờ run như vậy. Xin cảm ơn bà đã rèn giũa Su (tên ở nhà của Đăng Quang)".
 

Gia đình NSND Trung Kiên và NGND Thu Hà cùng hai cháu Thiện Thanh, Đăng Quang lúc còn nhỏ. Chính nghệ sĩ Trung Kiên từng chia sẻ: "Dù Đăng Quang không phải cháu ruột nhưng bà vợ tôi yêu nó đến mức tôi cảm giác "rồ dại". Bà yêu lắm nên trách nhiệm dạy rất khủng khiếp".

Năm 2012, Đăng Quang cũng đã giành giải nhất bảng B bộ môn piano dành cho lứa tuổi dưới 15 tại cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone lần thứ 13 tại Piacenza, Italia. Anh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc 2013.
 

Thanh Lam chụp cùng con trai sau đêm thi.

Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ ba bắt đầu từ ngày 4 đến 11/9 tại Hà Nội do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Chopin Việt Nam tổ chức. Năm nay cuộc thi có 55 thí sinh đến từ 9 quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc… Họ đều là các tài năng trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 25 được tuyển chọn bởi một hội đồng các chuyên gia uy tín.

Cuộc thi do NSND Đặng Thái Sơn làm Chủ tịch danh dự và 7 nhà sư phạm, nghệ sĩ piano nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế làm giám khảo. Các thí sinh được chia làm 3 bảng: từ 10-13 tuổi, từ 14-17 tuổi, từ 18-25 tuổi, sẽ thể hiện tài năng qua 2 vòng thi cá nhân trước khi đến với phần chơi concerto cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội.
 
 
Theo Hà Minh (Ngoisao.net)Tin mới hơn